Ngại ra Cheese Coffee, tự làm Trà sữa lài caramel siêu hot với 3 bước đơn giản

Không chỉ giữ được vị thơm ngon truyền thống của trà sữa kết hợp với ngọt đăng nhẹ của caramel, trà sữa lài caramel còn mang đến cảm giác tươi mát, thanh tao khiến cốc trà sữa trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể tự pha chế cho mình cốc trà sữa lài caramel siêu quyến rũ.

Chính bởi thế, ngay khi vừa xuất hiện trên thị trường món trà sữa lài caramel đã trở thành hot trend khiến bao người mê mẩn. Tuy nhiên, nếu không muốn ra đường vì dịch bệnh hay chỉ đơn giản muốn thử tài pha chế của mình. Bạn hoàn toàn có thể tự tay pha cho mình và người thân những cốc trà sữa lài caramel thơm ngon với 3 bước đơn giản sau đây.

Nguyên liệu làm Trà sữa lài caramel

  • Trà lài: 10gr trà lài Minh Hạnh Food
  • Sữa pha chế hoặc sữa đặc: 30g bột sữa pha chế (hoặc 30ml sữa đặc)
  • Siro caramel: 30 ml
  • Đá bi: 3 – 5 viên

Bước 1: Ủ trà

Thực hiện ủ 10gr trà lài Minh Hạnh với 300ml nước 90 độ C (đun sôi nước đến 100 độ C sau đó để nước nguội trong khoảng 2 phút) trong bình kín hoặc ấm trà đậy nắp trong 10 phút.

Bước 2: Pha chế

Cho 120ml trà lài Minh Hạnh Food + 30ml siro caramel + 30g bột sữa pha chế (hoặc 30ml sữa đặc) vào bình lắc. Đậy nắp bình lắc và lắc đều đến khi các nguyên liệu trong bình lắc tan hoàn toàn Mở nắp bình lắc và cho đá bi vào rồi tiếp tục lắc từ 6-8 lần sau đó cho ra cốc,mục đích để tạo bọt và độ lạnh đều cho cốc đồ uống.

Bước 3: Thưởng thức ly trà sữa lài caramel thơm ngon tuyệt đỉnh

Cho 2 thìa siro caramel xuống đáy ly, rót trà sữa caramel vào ly là hoàn thành.

Nếu muốn, bạn có thể thêm vào trân châu Minh Hạnh ngọt thơm, dẻo dai để cốc trà sữa thêm “xịn xò” và chất đến từng giọt.

Trà sữa lài caramel pha chuẩn sẽ có màu nâu đẹp mắt, vị ngọt ngào nổi bật trên nền trà lài thanh mát đầy lôi cuốn, xen kẽ với đó là vị ngậy béo của sữa và vị siro caramel ngọt đắng sẽ trở thành món đồ uống khiến bất kỳ ai cũng khó có thể cưỡng lại được.

Liên hệ ngay