Hướng dẫn cách nấu trân châu đường đen dẻo thơm

Hướng dẫn nấu trân châu đường đen dẻo thơm theo Công ty TNHH Minh Hạnh Food

Mục tiêu: Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể nấu trân châu đường đen dẻo thơm ngon, sử dụng trân châu tươi sản xuất bởi Công ty TNHH Minh Hạnh Food.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g trân châu tươi (sản xuất bởi Công ty TNHH Minh Hạnh Food)
  • 1 lít nước
  • 30ml siro đường đen (hoặc theo khẩu vị)

Bước 1: Nấu trân châu

  1. Đun sôi 1 lít nước trong một nồi lớn.
  2. Khi nước sôi, thêm 200g trân châu tươi (sản xuất bởi Công ty TNHH Minh Hạnh Food) vào nồi.
  3. Khuấy đều trân châu trong vòng 30-35 phút (5 phút khuấy 1 lần) để trân châu chín và đạt được độ dẻo mong muốn.
  4. Sau đó, ủ trân châu trong nước sôi thêm 30 đến 35 phút, để chúng hấp thụ hương vị và trở nên thơm ngon hơn.

Bước 2: Rửa và làm sạch trân châu

  1. Sau khi ủ, đổ trân châu ra rá và rửa trân châu bằng nước sạch để loại bỏ chất nhờn

Bước 3: Trộn trân châu với siro đường đen

  1. Trong một tô riêng, cho 30ml siro đường đen (hoặc theo khẩu vị) vào.
  2. Đổ trân châu từ rá lọc vào bát/ hộp bảo quản. Sau đó cho một lượng vừa siro đường đen Tomoxi Minh Hạnh Food vào để trộn đều với trân châu (ở đây ta dùng 200gr trân châu với 30ml siro đường đen).
  3. Siro đường đen sẽ giúp bảo quản trân châu, cũng như giúp trân châu đậm đà hơn. Siro đường đen chỉ cần cho ít, đủ để sau khi trộn tạo ra một lớp bao quanh mỏng các hạt trân châu. Và thành quả sẽ là những hạt trân châu tuyệt hảo và ngon hơn như hình dưới đây:

Bước 4: Thưởng thức

  1. Trân châu đường đen đã nấu sẵn và trộn siro đường đen sẽ tạo thành một món trân châu đường đen thơm ngon và dẻo dai.
  2. Bạn có thể thêm trân châu đường đen vào các loại đồ uống trà sữa, sữa tươi hoặc trà trái cây…
  3. Trân châu có thể được thưởng thức ngay lập tức hoặc làm lạnh trước khi sử dụng, tùy theo sở thích cá nhân.

Lưu ý: Hướng dẫn trên dựa trên cách nấu của Công ty TNHH Minh Hạnh Food. Tuân thủ các chỉ dẫn của nhà sản xuất sẽ tạo ra được món trân châu thơm ngon.

Liên hệ ngay