Hướng dẫn làm trà sữa thạch dừa trân châu mới lạ siêu ngon

Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với những dòng trà sữa cũ, cùng Minh Hạnh Food pha ngay một ly trà sữa thạch dừa trân châu ăn siêu đã mồm mà lại vô cùng thơm ngon nhé!

Nguyên liệu cho 1 ly

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu thạch dừa

Lưu ý: Bạn có thể dễ dàng tìm mua cùi dừa ở các chợ, các cửa hàng bán dừa, khi mua bạn lưu ý chọn những cùi dừa trắng, dày cơm và được sơ chế sạch sẽ vệ sinh nhé!

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu thạch dừa

Bạn trộn đều 200gr đường với 10gr bột rau câu dẻo và cho vào nồi, bạn đổ vào nồi 1.6 lít nước dừa và khuấy đều cho tan đường với bột rau câu.

Tiếp theo bạn cho vào nồi 100gr cùi dừa cắt miếng nhỏ và khuấy đều, bạn nấu với lửa nhỏ đến khi thạch dừa sôi nhẹ thì tắt bếp và đổ vào khuôn, sau đó cho thạch dừa vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 – 3 giờ.

Nếu bạn cảm thấy công thức trên quá khó, bạn có thể sử dụng thạch dừa Kun Han Minh Hạnh Food, dòng thạch dừa ăn sẵn, dễ kết hợp cùng nhiều loại thức uống, các món ngọt.

Chi tiết xem tại đây

Bước 2: Nấu trà sữa

Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp rồi đổ vào 1 lít nước lọc và đun sôi. Khi nước đã sôi nhẹ bạn cho vào nồi 10g hồng trà Kun Han và nấu trà trong 5 phút. Sau 5 phút bạn tắt bếp và để cho trà nguội.

Khi trà đã nguội, bạn cho vào trà 300ml sữa đặc và khuấy đều là xong phần trà sữa.

Bước 3: Nấu trân châu

Bạn cho 2 muỗng canh nước sôi, 80ml siro việt quất vào tô đựng 150gr bột năng và trộn đều đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn.

Tiếp theo bạn đem khối bột ra nhào đều tay rồi nặn từ khối bột ra thành những viên trân châu tròn nhỏ.

Bạn đun sôi 1 nồi nước rồi cho toàn bộ trân châu đã nặn vào, bạn nấu trân châu đến khi nước sôi và các viên trân châu nổi lên trên mặt nước thì bạn vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 3 – 5 phút, sau đó vớt ra, để ráo.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy công thức nấu trân châu quá cầu kỳ, bạn có thể sử dụng trân châu đóng gói để dễ sử dụng hơn.

Những dòng trân châu Kun Han Minh Hạnh Food luôn đảm bảo chất lượng, dễ chế biết, dễ sử dụng.

Bạn chỉ cần mua sẵn gói trân châu Kun Han, luộc với tỷ lệ nước 1:4 trong vòng 10’, bạn đã có ngay 1 mẻ trân châu ngon như ngoài hàng.

Chi tiết xem tại đây.

Thành phẩm

Trà sữa trân châu thạch dừa thơm ngon mới lạ với trà sữa đậm vị trà, viên trân châu dai dai có màu tím đẹp mắt cùng với thạch dừa giòn sần sật ăn rất ngon miệng, tất cả đã cùng tạo nên ly trà sữa trân châu thạch dừa hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Chúc các bạn thành công!

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Công thức pha chế trên đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo ở công đoạn làm topping thạch dừa và trân châu. Để dễ dàng hơn trong chế biến, bạn có thể tham khảo nguyên liệu pha chế của Minh Hạnh Food để có ngay một ly nước ngon ngay trong tức khắc. Chi tiết mua hàng tại đây!

 

Liên hệ ngay