Trà sen vàng – thức uống ngọt ngào vào mùa sen 2022

Một mùa sen lại đến, cùng ngắm những bông sen nở rộ, thưởng thức ly trà sen vàng ngọt ngào để thư giãn và tận hưởng mùa hè ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

Cách làm

Phần topping:

– Hạt sen rửa sạch đem nấu chín, sau đó đun cùng một chút nước đường phèn cho hạt sen có vị ngọt.

– Củ năng cắt hạt lựu, không có củ năng (củ mã thầy) thì dùng củ đậu hoặc lê cũng được nhé. Trộn củ năng với nước củ dền để tạo màu. Sau đó áo thêm bột năng, xoa đều cho lớp bột bám hết củ năng và tách từng hạt, rây qua lớp bột thừa, áo thêm một lớp bột nữa để thạch sau khi nấu sẽ lớn hơn.

– Đun sôi nước, thả củ năng đã áo bột vào và luộc chín đến khi nổi lên trên và hạt trong. Vớt ra để vào một bát nước lạnh sau đó vớt ra và trộn một chút đường.

Phần trà:

Trà ô long 5g, hãm 150ml nước sôi trong 5 phút. Gạn bỏ bã trà và thả 1 viên đá vào cho nguội. Hoà 30ml nước đường hay thêm đường cho trà có vị ngọt theo sở thích

Phần kem mặn:

100ml kem béo, 1g muối, dùng cây đánh bọt sữa đánh bông đến khi kem đặc nhưng vẫn chảy được nhé. Có thể dùng whipping cream, thêm sữa tươi và đánh hơi đặc lại, chảy thành dòng là được.

Giờ thì làm cốc trà sen vàng thôi:

Cho vào cốc 1 thìa hạt sen, 1 thìa thạch củ năng, lượng như nào tuỳ ý. Thêm đá, rót 120-150ml trà vào cốc. Rót kem mặn lên trên là hoàn thành.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Với các nguyên liệu pha chế như chanh dây, đường…. các bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế. Tuy nhiên, với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn hãy mua ở các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, tốt nhất, chất lượng nhất.

Tham khảo các nhà phân phối tại đây.

 

Liên hệ ngay