Lợi ích tuyệt vời của trà lài có thể bạn chưa biết

Trong dòng nhà ướp hương, không thể bỏ qua hoa lài với những lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Cùng với trà sen, trà lài được coi là một trong những loại trà ướp hoa nổi tiếng nhất. Nhưng đâu là lí do cho sự yêu mến này? Hôm nay Minh Hạnh Food sẽ cùng bạn khám phá nhé!

Những lợi ích tuyệt vời của trà lài

Trà lài là một trong những loại trà ướp hương nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Để làm ra trà lài, người ta sẽ lấy trà xanh hoặc trà trắng rồi ướp với hoa nhài đang độ tươi mới.

Không chỉ tại Trung Quốc mà hoa lài cũng là loại hoa phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Như một lẽ dĩ nhiên, trà lài cũng là loại trà được yêu thích ở khu vực này. Loại trà này có mùi thơm và hương vị đặc trưng, với mùi thơm nồng của hoa nhài hoà cùng vị đắng chát của lá trà tươi.

Trà lài nổi tiếng nhất với khả năng chứa các chất chống oxy hoá, giảm các gốc tự do hình thành trong cơ thể. Tất cả là nhờ chất methyl jasmonate được tìm thấy trong cây hoa lài – thứ giúp giảm các tế bào ung thư. Nhờ đó, những gốc tự do thúc đẩy quá trình lão hoá cũng như sự phát triển của tế bào ung thư cũng bị giảm xuống.

Nhưng không chỉ có lợi ích về bệnh ung thu hay lão hoá, trà lài còn có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như:

Giảm stress

Không chỉ trà lài, mà mọi loại trà xanh đều nổi tiếng với tác dụng giảm stress. Đặc biệt là khi kết hợp thêm hương thơm của hoa lài sẽ giúp giảm stress, lo âu… hiệu quả hơn. Ngoài ra, trà lài còn giảm đau đầu, căng cơ, giảm nhịp tim.

Chống các vi khuẩn

Trà lài tham gia vào sự hình thành những vi khuẩn có lợi cho cơ thể, điều này khiến trà lài trở thành một hợp chất tốt cho cơ thể – đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy nếu bạn uống trà nhài mỗi ngày giúp cải thiện không chỉ sức đề kháng của đường ruột mà còn giúp phòng tránh các bệnh tiêu chảy cấp và mãn, các bệnh dạ dày….

Giảm cân

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc uống trà lài và giảm các tế bào mỡ trong cơ thể. Nhờ tác dụng này mà trà xanh nói chung và trà lài nói riêng là món đồ uống yêu thích của những ai đang cố gắng giảm cân lành mạnh. Ngoài ra, trà hoa lài giúp duy trì trọng lượng cơ thể nếu đi kèm với một chế độ ăn uống thích hợp.

Tốt cho làn da

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ và polyphenol trong trà giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có thể gây ra nếp nhăn và tổn thương. Nhờ tính kháng khuẩn và chống viêm trà lài còn giúp ngăn ngừa mụn, nám và xạm da giúp làn da bạn trở nên mịn màng.

Giảm nguy cơ cảm lạnh và cúm

Trà lài có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Thậm chí nhiều người còn cho rằng súc miệng với trà lài có thể ngăn ngừa bệnh tật. Súc miệng thì chưa có nghiên cứu rõ ràng, nhưng việc uống trà lài cũng có thể giúp bạn nhanh phục hồi hơn.

Giảm cholesterol máu

Khoa học đã chứng minh rằng trà lài có tác dụng giảm cholesterol và các chất béo không lành mạnh trong cơ thể, đặc biệt là giảm cholesterol xấu. Đây là đồ uống tuyệt vời cho những ai đang có nheieuf cholesterol, giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim và tai biến mạch máu não.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2

Khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế chính gây ra tình trạng tiểu đường, và trà lài với khả năng điều tiết sẽ rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để việc điều trị diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Viêm khớp và đau khớp

Một trong những tác động tích cực khác của trà lài là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống viêm trong trà lài có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

Bảo vệ, hỗ trợ tim mạch

Từ lâu trà lài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể. Uống một vài tách trà lài mỗi ngày có thể giúp tim bơm máu tối ưu và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Nguồn gốc trà lài của Minh Hạnh Food

Trà lài nổi tiếng với vị chát của lá trà và hương thơm ngọt ngào của hoa lài tươi. Khác với vị ngọt chua của trà đen, vị đắng chát của trà lài được sử dụng nhiều cho trà hoa quả. Nhưng không vì thế mà trà sữa hương lài lại kém người yêu thích hơn trà sữa trà đen. Nhiều người cho rằng chính vị chát của trà lài khi kết hợp với sữa lại tạo ra hương vị rất vừa phải, uống hoài không ngán.

Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của trà lài đó chính là giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress. Sau một ngày làm việc vất vả, thưởng thức một ly trà thơm ngon sẽ làm cho tâm hồn của bạn trở nên thư thái hơn, giảm các cơn đau đầu, đau cơ và điều hòa nhịp tim. Theo các cuộc khảo sát, người uống trà nhài sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tại Việt Nam, trà lài cũng là một trong những loại trà ướp hương nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, dựa vào địa điểm trồng trà cũng như phương pháp xử lý lá trà mà hương vị cho ra sẽ đôi chút khác biệt. Tại Minh Hạnh Food, trà lài được chế biến 100% từ những cánh trà thiên nhiên của tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Lâm Đồng, được lên men và ủ theo Công Nghệ của Nhật Bản, Sản phẩm giúp trẻ hoá làn da, chống oxi hoá đặc biệt ngăn ngừa ung Thư. Phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng.

Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food

– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??

– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?

– Email: info@minhhanhfood.vn

– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh

Giao hàng tận nơi nhanh

DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.

Liên hệ ngay