Đường hoá học là gì? Siro đường đen Tomoxi có dùng đường hoá học không?

Ngày nay, khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng tăng lên, người tiêu dùng lại càng chú ý đến thành phần những nguyên liệu nạp vào cơ thể. Trong số đó không thể không kể đến đường, đặc biệt là đường hoá học. Nhưng đường hoá học thực tế là gì? Siro đường đen Tomoxi có dùng đường hoá học không? Minh Hạnh Food sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Đường hoá học là gì?

Hiện nay trên thị trường ngoài các sản phẩm sử dụng đường mía (đường cát) hay đường ăn kiêng ra, vẫn có một lượng nhất định các sản phẩm sử dụng đường hoá học.

Khác với đường cát được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như mía, ngô, củ cải đường, đường hoá học là nguyên liệu không có trong tự nhiên, được tạo ra bằng quá trình tổng hợp nhân tạo. Nhờ quá trình tổng hợp mà đường hoá học có độ ngọt cao hơn nhiều so với đường tự nhiên, nhưng chúng mang rất ít năng lượng. Vì mang vị ngọt nhưng không có sẵn trong tự nhiên, đường hoá học đôi khi còn được gọi là chất tạo ngọt.

Đường hoá học có mặt chủ yếu trong các sản phẩm nước giải khát, kẹo cao su, thức ăn nhanh, bánh kẹo,… Vì vậy, suốt gần một thế kỷ qua, nguyên liệu này thường xuyên bị gán cho “tiếng xấu” như gây béo phì, mù loà, không an toàn cho sức khoẻ. Thực tế, việc dùng đường hoá học sẽ an toàn khi nằm trong những chất được cấp phép với một lượng vừa phải như: xylitol, isomalt, maltitol,… Hiện nay, có 3 loại đường hoá học phổ biến nhất trên thị trường gồm: sucralose, aspartame và saccharin.

Đường hoá học có hại cho sức khoẻ?

Khi so sánh với đường tự nhiên, không ngạc nhiên khi 3 loại đường này ngọt hơn gấp 100, thậm chí 700 lần. Nhờ vị ngọt đậm mà đường hoá học được sử dụng phổ biến để tiết kiệm nguyên liệu, đồng thời giúp món ăn có vị ngọt hấp dẫn. Tuy vậy, đường hoá học chỉ ổn khi sử dụng một lượng vừa phải. Việc bị sử dụng bừa bãi đã khiến loại đường này chịu nhiều tiếng xấu khi gây ra hàng loạt vấn đề với sức khoẻ người tiêu dùng. Để tránh những tác hại không đáng có, việc sử dụng những loại đường hoá học được cấp phép trong ngưỡng quy định sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro.

Ngoài ra, đường hoá học có một ưu điểm mà đường tự nhiên “thua xa”: chúng không chứa năng lượng. Bản chất của đường hoá học là chất có vị ngọt và không mang lại bất cứ lợi ích nào cho cơ thể. Nhờ ưu điểm này mà đường hoá học thường xuyên được sử dụng để tạo ra những sản phẩm ăn kiêng cho người bị tiểu đường. Cũng nhờ tính chất này mà một vài sản phẩm chăm sóc răng miệng cũng đưa đường hoá học vào để sản phẩm có vị ngọt dễ chịu nhưng không gây sâu răng. Tuy vậy, người tiêu dùng vẫn nên sử dụng một lượng vừa phải để tránh suy dinh dưỡng do sử dụng nguyên liệu không có năng lượng suốt một thời gian dài.

Có một vấn đề bạn cần lưu ý, là việc sử dụng quá nhiều đường hoá học sẽ khiến gan và thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn bình thường, tạo nên tác động xấu đến cơ thể. Bên cạnh việc lưu ý loại đường mình nạp có được phép sử dụng không, bạn cũng nên hình thành thói quen để ý khối lượng đường mình tiêu thụ là bao nhiêu nhé. Theo Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), không nên dung nạp quá 50 mg aspartame / 1 kg cơ thể người mỗi ngày. Lượng aspartame này tương đương với khoảng 22 lon soda đối với nam giới, và 15 lon đối với nữ giới.

Siro đường đen Tomoxi có dùng đường hoá học không?

Hiểu rõ tâm lý muốn tiếp cận các sản phẩm đường sạch – an toàn – ngon lành của người tiêu dùng, Minh Hạnh Food không ngần ngại đầu tư nguyên liệu đường Fructose cao cấp để tạo ra siro Tomoxi. Không sử dụng đường nâu, công ty đã mạnh dạn sử dụng đường đen để sản phẩm đường đi vào cơ thể khách hàng là sản phẩm đường tốt và lành nhất có thể.

Nhờ sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên mà khách hàng có thêm một lựa chọn ngon và sạch với giá thành phải chăng. Không chỉ giữ lại được những dưỡng chất có trong đường đen, siro đường đen Tomoxi còn được yêu thích nhờ hương caramel khen khét độc đáo và vị ngọt thanh phù hợp với mọi đồ ăn, thức uống, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian pha chế.

Không chỉ đầu tư vào nguyên liệu mà công ty còn chú ý vào một thứ mà nhiều nơi đã chủ quan bỏ qua: bao bì sản phẩm. Dù có là sản phẩm nào thì độ cao cấp của chất lượng bao bì nhà Minh Hạnh Food vẫn được giữ nguyên. Nổi tiếng là “chịu chơi” với việc đầu tư bao bì cao cấp, Minh Hạnh Food vẫn tiếp tục truyền thống này với sản phẩm siro đường đen Tomoxi. Không chỉ dùng nguồn nguyên liệu cao cấp, phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành thức phẩm, Minh Hạnh Food còn sử dụng mã code và mã QR riêng cho từng dòng sản phẩm, để khách hàng dễ dàng tiếp cận được với thông tin chính xác, giúp việc sử dụng sản phẩm trở nên dễ dàng, tiện lợi và tin cậy hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food

– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??

– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?

– Email: info@minhhanhfood.vn

– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Giao hàng tận nơi nhanh

 

DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD

1. Khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên – NPP Chuẩn – 0981.270.912

2. Khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ – NPP Tú – Điện thoại 0986.108.881

3. Khu vực Cao Bằng, Bắc Kạn – NPP Hường – Điện thoại 0362.053.776

4. Khu vực Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái – NPP Nhung – Điện thoại 097.8811.999

5. Khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh – NPP Năm – Điện thoại 0988.130.622

6. Khu vực Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình – NPP Chung – Điện thoại 0916.966.366

7. Khu vực Hưng Yên, Hải Dương – NPP Tấn – Điện thoại 0359.133.888

8. Khu vực Thái Bình – NPP Mạnh – Điện thoại 0359.039.375

9. Khu vực Thanh Hóa – NPP Mạnh – Điện thoại 0941.636.999

10. Khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị – NPP Hương – Điện thoại 0915.877.877

11. Khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam – NPP Thắng – Điện thoại 0966.300.168

12. Khu vực Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên – NPP Hùng – Điện thoại 0933.025.415

13. Khu vực Tây Nguyên – NPP Ngân – Điện thoại 0961.925.279

14. Khu vực miền Nam – NPP Cường – Điện thoại 0929.000.966

Liên hệ ngay