Công thức pha trà sữa đường đen bằng 03 nguyên liệu huyền thoại

Nếu là dân chuyên pha chế trà sữa, hẳn bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện thường xuyên của 03 nguyên liệu huyền thoại: trân châu, hồng trà và đường đen. Không phải ngẫu nhiên mà 03 nguyên liệu này lại phổ biến như vậy. Minh Hạnh Food sẽ cùng tìm hiểu với bạn nhé!

Trân châu là gì?

Trong những ly trà sữa chúng ta thưởng thức hàng ngày có nhiều loại trân châu khác nhau với hương vị, kết cấu như độ dẻo, độ giòn, độ dai,… cũng khác nhau. Nhưng hạt trân châu đen vẫn là hạt trân châu được sử dụng pha chế trà sữa nhiều nhất.

04 Nguyên liệu được sử dụng để làm trân châu đen truyền thống gồm: Tinh bột sắn, nước, màu caramel và đường. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các loại trân châu khác dựa trên 4 nguyên liệu chính này. Tùy theo từng loại trân châu mà nguyên liệu sẽ có sự thay đổi. Ví dụ: Như khi làm trân châu đường đen, chúng ta sẽ cần sử dụng thêm đường đen cao cấp để tạo ra mùi caramel thơm đắng. Với món trân châu xoài, nguyên liệu bắt buộc phải có gồm siro xoài và bột rau câu,…

Một loại trân châu ngon, hợp với ly trà hay trà sữa bạn cầm trên tay được coi là yếu tố quan trọng nhất. Không chỉ bổ sung hương vị cho ly trà sữa mà những đôi khi viên trân châu còn là lý do chính để khách hàng muốn quay lại một quán nào đó. Đây cũng là lý do mà nhiều cửa hàng để sẵn combo nước uống cùng trân châu đi kèm phù hợp. Ví dụ như nếu bạn uống trà sữa thì trân châu đen truyền thống hoặc trân châu đường đen sẽ là lựa chọn hợp lý, trong khi một cốc trà hoa quả sẽ luôn có chút trân châu 3Q giòn dai đi kèm,…

Tại Minh Hạnh Food, nắm rõ nhu cầu đa dạng của khách hàng, công ty đã sản xuất 3 dòng sản phẩm gồm:

Dòng trân châu thường Tapioca Pearl truyền thống dẻo mềm.

Dòng trân châu 3Q ăn liền dai giòn tiện lợi

Dòng trân châu tươi thượng hạng Kun Han lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường

Mỗi dòng trân châu đều hướng đến những đối tượng khách hàng với mục đích khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Siro đường đen là gì?

Vị ngọt đắng cùng mùi caramel cháy đặc trưng của đường đen là “bí kíp” giữ chân nhiều khách hàng của các quán trà sữa. Không chỉ phục vụ món trà sữa trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen mà bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều công thức hơn nữa, giúp menu của quán luôn phong phú, đa dạng: kem đường đen, tào phớ đường đen, thạch đường đen,…

Siro đường đen là hỗn hợp lỏng được tạo thành chỉ với hai nguyên liệu là đường đen và nước, nhưng mỗi thương hiệu lại tìm tỉ lệ pha chế, công thức nấu và nguồn nguyên liệu riêng, tạo nên những hương vị siro đường đen khác nhau trên thị trường. Trong số các sản phẩm trên thị trường, không thể bỏ qua siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food.

Tại Minh Hạnh Food, với mong muốn “Người Việt dùng hàng Việt”, công ty đã đầu tư máy móc và dây chuyền hiện đại để sản phẩm siro đường đen Tomoxi luôn đạt chất lượng cao nhất. Với bí kíp pha chế riêng, siro đường đen Tomoxi có kết cấu lỏng nhưng vẫn có độ sánh đặc vừa phải, đồng thời độ bám trên thành cốc tốt, giúp không chỉ việc pha chế mà việc trang trí cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cũng nhờ bí kíp pha chế này mà siro đường đen Tomoxi ít bị đặc lại thành đường lợn cợn, đồng thời bảo đảm việc trong đồ uống, đồ ăn không còn vụn đường, giúp khách hàng có trải nghiệm ăn uống dễ chịu hơn.

Hồng trà là gì?

Hồng trà là loại trà được oxy hoá hoàn toàn từ lá trà xanh. Nhờ quá trình oxy hoá mà trà có màu nâu đỏ đậm và có hương thơm hoa quả chín. Đây cũng là lí do mà hồng trà rất phù hợp để ướp mùi hoa quả, tạo ra những loại trà hương vị trái cây, hoa cỏ.

Khi thưởng thức, có thể thấy vị hồng trà khá đậm, thậm chí một số loại có vị đắng chát. Nguyên nhân là bởi thường những lá trà già, có lượng tanin nhiều sẽ được dùng để sản xuất trà đen. Nhiều người nhận xét họ bị nghiện vị đắng đặc trưng này.

Bằng chứng lâu đời nhất của trà là những gói trà trong lăng mộ hoàng đế thứ 6 của nhà Hán – Hãn Cảnh Đế (188-141 TCN). Theo tư liệu tìm được, cuốn sách đầu tiên được viết về trà và cách thưởng trà là cuốn “Trà Kinh” do Lục Vũ viết vào khoảng thế kỷ thứ 8. Từ đó đến nay, hồng trà đã trở thành một nền văn hoá không thể thiếu của các nước châu Á. Đặc biệt là khi chế biến trà sữa, hồng trà là một trong những loại trà không thể bỏ qua. Chẳng thế mà trà sữa hồng trà đôi khi sẽ được gọi là “Trà sữa truyền thống”. Có thể nói một loại trà ngon sẽ là nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên một ly trà sữa ngon.

Được chế biến từ những búp trà xanh tươi nguyên, sản phẩm hồng trà của Minh Hạnh Food được hái thủ công từ những vùng chè ngon nổi tiếng của Thái Nguyên, giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ vị đắng nhè nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của dòng trà đen cao cấp. Hiểu rõ nhu cầu khách hàng, sản phẩm hồng trà của Minh Hạnh Food đã được chọn lọc kĩ càng, nhằm dễ dàng phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường pha chế. Không chỉ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngành trà nói chung, mà hồng trà của Minh Hạnh Food còn được ưa chuộng bởi thị phần pha chế trà sữa nói riêng nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế với giá thành phải chăng.

Công thức pha trà sữa đường đen Kun Han cùng Minh Hạnh Food

Dù ra đời sau so với hồng trà sữa, nhưng trân châu đường đen đã tạo nên một trend mới về thức uống trà sữa. Và chắc chắn trong một ly trà sữa trân châu đường đen không thể thiếu trân châu Kun Han và đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food rồi!

Nguyên liệu

– 10g trà đen

– 300ml nước nóng

– 30g bột kem sữa

– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel

– 30ml siro đường đen Tomoxi

– Dụng cụ: ly shaker

Cách làm

– Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

– Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

– Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, Cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 15ml siro đường đen Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

– Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.

Quý khách đừng quên tham khảo các sản phẩm khác của Minh Hạnh Food tại đây. Chúc các bạn thành công!

 

Liên hệ ngay