04 nguyên liệu chính để tạo ra hạt trân châu hoàn hảo

Trà sữa trân châu một thức uống khoái khẩu của nhiều người, những viên trân châu đen dẻo thơm luôn là món “topping” được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả. Vậy hạt trân châu có nguồn gốc từ đâu? Để làm hạt trân châu có những nguyên liệu chính nào?

04 nguyên liệu chính để tạo ra hạt trân châu hoàn hảo?

Trong những ly trà sữa chúng ta thưởng thức hàng ngày có nhiều loại trân châu khác nhau, hương vị, độ dẻo cũng khác nhau. Nhưng hạt trân châu đen vẫn là hạt trân châu được sử dụng pha chế trà sữa nhiều nhất. Vậy nguyên liệu chính để tạo ra hạt trân châu là gì?

Minh Hạnh Food là nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế trà sữa giàu kinh nghiệm, qua nhiều năm phát triển và nghiên cứu chúng tôi đưa ra công thức tạo ra hạt trân châu như sau:

04 Nguyên liệu được sử dụng để làm trân châu đen truyền thống gồm: Tinh bột sắn, nước, màu caramel và đường.

Chỉ cần lựa chọn các nguyên liệu có chất lượng tốt bất cứ ai cũng có thể tạo ra những viên trân châu hoàn hảo, chuẩn vị ngay tại nhà.

Ngoài ra, chúng ta thường thấy có 02 loại trân châu chính: to và mini, trong đó loại to sẽ dai và dẻo hơn loại mini. Một số loại trân châu khác có thể kế đến như: Trân châu trắng không chứa calo cho những khách hàng đang giảm cân. Hay để ly trà sữa nhiều màu sắc, nhiều hương vị chúng ta có thể chọn các loại trân châu hoàng kim, trân châu đường đen, trân châu dâu, trân châu xoài, trân châu matcha, trân châu khoai lang,…

Tùy theo từng loại trân châu mà nguyên liệu sẽ có sự thay đổi. Ví dụ: Như khi làm trân châu đường đen, chúng ta sẽ cần sử dụng thêm đường đen cao cấp để tạo ra mùi caramel thơm đắng. Với món trân châu xoài, nguyên liệu bắt buộc phải có gồm siro xoài và bột rau câu,…

Nguyên liệu khác nhau nên vị của các loại trân châu cũng rất đa dạng. Bên cạnh các loại trân châu đen, trân châu hoàng kim, trân châu đường đen dẻo mềm, nhiều người vẫn nghiện trân châu trắng giòn dai, thạch dừa sần sật hay trân châu sợi thơm mượt.

Nguyên liệu khác nhau nên vị của các loại trân châu cũng rất đa dạng

Trân châu không phải là món topping “có cũng được, không cũng chẳng sao”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng của một quán trà sữa là chất lượng những viên trân châu nơi ấy tạo ra. Từ kỹ thuật đến tỉ lệ bột nhào, quá trình nấu trân châu, việc ngâm đường sau khi nấu đến thành phẩm cuối cùng đều đòi hỏi người pha chế phải có rất nhiều kinh nghiệm.

Đó là lý do khiến dù các món topping “độc lạ” như bánh gạo mochi, đậu đỏ, thạch dừa, sương sáo, bọt sữa, bọt phô mai, bột khoai môn… dần được thêm vào, nhưng khách hàng vẫn ưa chuộng các loại trân châu hơn cả. Tóm lại, trân châu chính là linh hồn của một ly trà sữa.

Minh Hạnh Food có những dòng sản phẩm trân châu nào?

Hạt trân châu tưởng rằng có thể tạo ra đơn giản nhưng để giữ được độ dẻo, không dính, hay màu sắc chuẩn nhất lại vô cùng khó. Hơn thế, quá trình nấu trân châu cũng cần sự tỉ mỉ, thời gian chuẩn xác. Để tiết kiệm thời gian làm hạt trân châu và tìm kiếm các thành phần tạo ra trân châu, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, Minh Hạnh Food đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm trân châu đa dạng, phong phú cùng chất lượng đảm bảo: Dòng trân châu Tapioca Pearl truyền thống dẻo mềm, dòng trân châu 3Q ăn liền dai giòn tiện lợi, và đặc biệt là dòng trân châu tươi thượng hạng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Dòng trân châu tươi thượng hạng của Minh Hạnh Food

Được sản xuất theo tiêu chuẩn dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại của Nhật Bản, các sản phẩm của Minh Hạnh Food được cấp phép lưu hành toàn quốc, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp khách hàng an tâm lựa chọn. Đây là nỗ lực của công ty nhằm đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng không chỉ có hương vị thơm ngon, đa dạng mà còn tốt cho sức khoẻ và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khách hàng có thể tham khảo các dòng trân châu của Minh Hạnh Food – nhà máy nguyên liệu lớn nhất miền Bắc, có hệ thống nhà phân phối sản phẩm trên toàn quốc tại đây.

Liên hệ ngay