04 Bước làm trà sữa mầm – chút biến tấu để ly trà sữa của bạn thêm mới lạ

Trà sữa trân châu đã không còn xa lạ với các bạn rồi phải không? Cùng Minh Hạnh Food biến tấu một chút để ly trà sữa trân châu thêm mới mẻ cùng milk foam và oreo nhé!

Nghe trà sữa mầm, các bạn sẽ thấy lạ lẫm bởi tên gọi, nhưng thực ra đây là trà sữa gạo rang milk foam kèm topping là oreo và trân châu yêu thích.

Trà sữa gạo là gì?

Khác với các loại trà sữa thông thường được pha chủ yếu bằng trà đen, thì nguyên liệu chính làm trà sữa gạo là gạo lứt rang, ngoài ra có thể kết hợp thêm trà xanh hoặc trà ô long để tăng tính độc đáo và thơm ngon hơn. Do làm bằng gạo, nên hương vị trà sữa gạo ngọt thanh không gắt, mùi lửa rang thoảng hương mới lạ không tạo cảm giác ngấy.

CÁCH PHA TRÀ SỮA GẠO RANG NGON KHÔNG TƯỞNG TỪ TRÀ XANH GẠO – Dotea Store

Milk foam là gì?

Milk foam là lớp kem hay bọt sữa mềm mịn, có vị mằn mặn, beo béo, thường nằm trên bề mặt nhiều món đồ uống như: trà sữa, trà ô long, trà trái cây, … Lớp bọt sữa này thường là kết hợp giữa các thành phần là sữa tươi, kem tươi và kem béo. Tất cả được đánh thật kỹ bằng máy.

Lớp kem này không những thơm vị sữa mà còn đem đến vị mằn mặn, sữ béo ngậy tan nhanh trong miệng. Tất cả như hòa quyện và tăng vị đậm đà thêm cho thức uống. Do đó, dù hiện có rất nhiều loại topping mới được ra mắt nhưng milk foam vẫn thu hút và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các bạn trẻ.

02 cách làm Milk foam đơn giản, sánh mịn và béo ngậy không nên bỏ qua CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM FARINA

Pha trà gạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng nồi, sau đó đổ 60g gạo lứt vào nồi và rang đảo đều tay liên tục

Bước 2: Khi gạo chuyển sang màu vàng ươm, tỏa mùi thơm thì đổ tiếp 2 lít nước và 10g trà ô long vào nồi nấu cho sôi lên ra nước.

Hương Gạo Rang - Hương Liệu Thực Phẩm - MQ International

Bước 3: Vặn nhỏ lửa ở mức thấp nhất, cho tiếp 30g sữa đặc, 360g sữa tươi không đường và nửa muỗng cafe muối vào khuấy nhẹ liên tục tránh cháy nồi trong vòng 5 phút.

Bước 4: Cho thêm 80g kem sữa tươi vào nấu tiếp trong vòng 2 phút và tắt bếp.

Bước 5: Lọc lấy nước trà sữa gạo rang bằng cách dùng dụng cụ lọc để loại bỏ xác trà và gạo.

Pha chế Milk Foam Cheese

Nguyên liệu

  • 1 viên phô mai con bò
  • 50ml kem whipping
  • Nửa muỗng canh đường xay
  • 1 nhúm muối

Cách làm

Bước 1: Tán nhuyễn phô mai con bò cười tán nhuyễn và thêm một ít kem whipping để khuấy tan. Sau đó lọc qua rây 5-6 lần để hạn chế lợn cợn

Bước 2: Cho lần lượt kem béo thực vật, whipping cream, đường và muối vào âu, dùng phới trộn cho các nguyên liệu quyện đều.

Bước 3: Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vừa sánh lại và đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.

Bước 4: Sau khi đánh, bạn dùng muôi/muỗng khuấy tan phần bột sữa để lớp kem sánh mịn và không bị nhám.

31,674 Milk Foam Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Hoàn thiện trà sữa mầm

Nguyên liệu:

  • Trà sữa gạo
  • Milk Foam Cheese
  • Oreo hoặc bột socola
  • Topping yêu thích
  • Lá bạc hà trang trí

Cách bước thực hiện

  • Cho topping yêu thích vào đáy cốc, thêm đá
  • Đổ trà sữa vào ly, phủ milk foam lên trên
  • Nghiền nhỏ phần vỏ bánh oreo hoặc bột socola rồi rắc lên trên, trang trí bằng lá bạc hà là bạn đã có ngay 1 ly trà sữa mầm chuẩn vị rồi!

Gợi ý topping phù hợp:

Với ly trà sữa mầm thơm ngon bổ dưỡng này, bạn nên sử dụng kèm thạch cafe hay trân châu tươi hương mật ong để đảm bảo giữ được tinh chất của trà sữa gạo.

Để ly trà sữa mầm của bạn thêm tiện lợi, bạn có thể mua các nguyên liệu tại Minh Hạnh Food, thương hiệu cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu, với những công thức chuẩn, công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food, vì vậy để mua được những sản phẩm chính hãng, Quý khách nên mua tại những nhà phân phối của hãng.

Chi tiết tại đây.

Liên hệ ngay