03 loại đồ ngọt Nhật Bản ‘đình đám’ có siro đường đen Tomoxi

Nhắc đến ẩm thực Nhật, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sushi, mỳ ramen hay … Thực ra, bên cạnh những món mặn vốn nổi tiếng thì ẩm thực Nhật còn sở hữu những món tráng miệng đa dạng với hương vị độc đáo tạo những cơn sốt ‘đình đám’ ẩm thực. Hôm nay Minh Hạnh Food sẽ cùng điểm qua 03 món đồ ngọt sử dụng siro đường đen Tomoxi để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần nhé!

Siro đường đen có đặc điểm gì?

Thế giới đồ ngọt truyền thống Nhật Bản có một vài nguyên liệu quen thuộc: bột gạo, đậu đỏ, bột matcha,… trong số đó, khó có thể bỏ qua siro đường đen. Được gọi là Kuromitsu, siro đường đen Nhật Bản là nguyên liệu quan trọng trong rất nhiều món ăn tại xứ sở Mặt trời mọc. Tuy vậy, để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể sử dụng siro đường đen Tomoxi để thay thế.

Siro đường đen là hỗn hợp lỏng được tạo thành chỉ với hai nguyên liệu là đường đen và nước, nhưng mỗi thương hiệu lại tìm tỉ lệ pha chế, công thức nấu và nguồn nguyên liệu riêng, tạo nên những hương vị siro đường đen khác nhau trên thị trường. Trong số các sản phẩm trên thị trường, không thể bỏ qua siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food.

Tại Minh Hạnh Food, với mong muốn “Người Việt dùng hàng Việt”, công ty đã đầu tư máy móc và dây chuyền hiện đại để sản phẩm siro đường đen Tomoxi luôn đạt chất lượng cao nhất. Với bí kíp pha chế riêng, siro đường đen Tomoxi có kết cấu lỏng nhưng vẫn có độ sánh đặc vừa phải, đồng thời độ bám trên thành cốc tốt, giúp không chỉ việc pha chế mà việc trang trí cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cũng nhờ bí kíp pha chế này mà siro đường đen Tomoxi ít bị đặc lại thành đường lợn cợn, đồng thời bảo đảm việc trong đồ uống, đồ ăn không còn vụn đường, giúp khách hàng có trải nghiệm ăn uống dễ chịu hơn.

Siro đường đen là một nguyên liệu quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản. Thay vì bỏ thời gian tìm hiểu và thử nghiệm để tìm ra công thức siro đường đen chuẩn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food để tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

03 loại đồ ngọt Nhật Bản có siro đường đen Tomoxi cho ngày cuối tuần

1. Warabi mochi

Khác với những loại bánh mochi thông thường được làm bằng bột gạo nếp, warabi mochi được chế biết từ bột cây dương xỉ, khiến món ăn có hương vị và độ mát lạnh đặc trưng mà không cần để tủ lạnh.

Trong quá khứ, warabi mochi từng là thức ăn dành riêng cho giới quý tộc do cách làm quá cầu kì, tốn thời gian. Ngày nay, nhờ có sự phát triển của công nghệ mà warabi mochi dần trở thành món ăn phổ biến với mọi người. Không còn giới hạn trong bột dương xỉ, bạn hoàn toàn có thể thay bằng bột khoai tây để món ăn có kết cấu thủ vị hơn. Chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu không thể thiếu: bột đậu nành rang và siro đường đen Tomoxi là bạn đã sẵn sàng cho món ăn rồi!

Nguyên liệu:

– 100g bột làm warabi mochi

– 20g đường cát (có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị)

– 400ml nước

– 30g bột đậu nành rang

– Siro đường đen Tomoxi

Cách làm:

Bước 1:

– Cho bột làm mochi, đường và nước vào trong một chiếc nồi và trộn đều.

Bước 2:

– Cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho lửa nhỏ lại.

Bước 3:

– Dùng một chiếc muôi gỗ khuấy thêm một lúc đến khi bột dính lại thì tắt bếp.

Bước 4:

– Rải một lớp bột đậu nành rang lên khay to, đổ hỗn hợp mochi ra tạo thành một lớp dày 1-2cm.

– Tiếp tục rắc bột đậu tương lên khắp miếng mochi.

Bước 5:

– Sau khi chờ cho mochi nguội, dùng dao cắt thành các khối vuông.

– Khi ăn bạn để warabi mochi ra bát, rưới siro đường đen Tomoxi lên là hoàn thành.

 

2. Bánh mỳ sốt đường đen

Bánh mỳ sốt đường đen từng là một trong những loại tráng miệng thịnh hành tại những quán cà phê Nhật Bản. Việc dùng siro đường đen thay cho mật ong đã giúp bánh mỳ có vị caramel cháy đặc trưng, giúp món bánh mỳ nướng vốn khô khan thêm thú vị. Với ưu điểm nhanh chóng, dễ làm và ngon miệng, không ngạc nhiên khi đây là món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh mỳ sốt đường đen tại nhà chỉ với vài nguyên liệu, trong đó quan trọng nhất chính là siro đường đen Tomoxi.

Nguyên liệu:

– Một lát bánh mỳ gối hoặc bánh mỳ baguette cắt lát dày. Bạn có thể mua bánh mỳ loại chưa cắt lát để có độ dày ưng ý.

– 1 thìa bơ

– 30g kem phô mai (creamcheese)

– 1 thìa siro đường đen Tomoxi

Cách làm:

– Phết bơ lên bánh mỳ. Sau khi đã phết đều thì cho thêm một lớp kem phô mai lên trên.

– Nướng bánh mỳ trong lò nướng đến khi bơ tan chảy.

– Trang trí bánh mỳ trên đĩa với siro đường đen Tomoxi. Bạn có thể thưởng thức bánh mỳ sốt đường đen với hoa quả, kem tươi và chút bột đậu nành rang.

 

3. Kuzumochi

Kuzumochi nổi tiếng trong làng đồ ăn tráng miệng Nhật Bản nhờ độ dẻo dai, mềm mịn của bột sắn dây. Chỉ cần chút khéo tay, với sự trợ giúp của siro đường đen Tomoxi, bạn hoàn toàn có thể gây bất ngờ cho cả gia đình bằng món đồ ngọt giải ngán sau những bữa cơm giàu đạm.

Nguyên liệu:

– 50g bột sắn dây

– 100ml siro đường đen Tomoxi

– 1 thìa bột đậu nành rang

– 250ml nước lọc

 

Cách làm:

– Cho 50g bột sắn dây cùng 250ml nước vào tô và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn thừa.

– Cho nồi bột lên bếp, khuấy đều trên lửa lớn đến khi hỗn hợp bắt đầu kết dính thì chỉnh lửa nhỏ và khuấy tiếp đến khi hỗn hợp chuyển màu trong suốt.

– Cho hỗn hợp bột đã chín vào khuôn, để nguội

– Tách bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vuông vừa ăn

– Ngân bánh trong nước đá khoảng 30 giây để bánh đông lại.

– Để bánh ra đĩa, rắc thêm bột đậu nành rang rồi rưới thêm siro đường đen Tomoxi là món ăn đã hoàn thành.

Do được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên, siro Tomoxi là một trong những sản phẩm đáng tự hào của Minh Hạnh Food. Không chỉ được nhiều khách hàng yêu quý nhờ hương vị thơm ngon, siro Tomoxi còn được nhiều nhà phân phối tin tưởng nhờ bao bì gọn gàng, chắc chắn cùng chất liệu cao cấp, chịu được nhiều môi trường cùng quá trình vận chuyển khác nhau. Trong đó, sản phẩm siro đường đen Tomoxi được nhiều người coi là dòng sản phẩm nổi bật, với những ưu điểm đã được Minh Hạnh Food nêu ra tại đây.

https://minhhanhfood.vn/tai-sao-siro-duong-den-tomoxi-khuay-dao-nganh-pha-che-tra-sua.html

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food

– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??

– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?

– Email: info@minhhanhfood.vn

– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh

Giao hàng tận nơi nhanh

DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD

1. Khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên – NPP Chuẩn – 0981.270.912

2. Khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ – NPP Tú – Điện thoại 0986.108.881

3. Khu vực Cao Bằng, Bắc Kạn – NPP Hường – Điện thoại 0362.053.776

4. Khu vực Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái – NPP Nhung – Điện thoại 097.8811.999

5. Khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh – NPP Năm – Điện thoại 0988.130.622

6. Khu vực Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình – NPP Chung – Điện thoại 0916.966.366

7. Khu vực Hưng Yên, Hải Dương – NPP Tấn – Điện thoại 0359.133.888

8. Khu vực Thái Bình – NPP Mạnh – Điện thoại 0359.039.375

9. Khu vực Thanh Hóa – NPP Mạnh – Điện thoại 0941.636.999

10. Khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị – NPP Hương – Điện thoại 0915.877.877

11. Khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam – NPP Thắng – Điện thoại 0966.300.168

12. Khu vực Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên – NPP Hùng – Điện thoại 0933.025.415

13. Khu vực Tây Nguyên – NPP Ngân – Điện thoại 0961.925.279

14. Khu vực miền Nam – NPP Cường – Điện thoại 0929.000.966

Liên hệ ngay