Xu hướng lựa chọn trà sữa của bạn là gì?

Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè…

Nghiên cứu chung của Momentum Works và Qlub (Singapore) công bố giữa tháng 8 cho thấy người tiêu dùng Đông Nam Á chi 3,66 tỉ USD/năm để mua trà sữa trân châu. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 3 với 362 triệu USD, tương đương gần 8.500 tỉ đồng trong năm 2021.

Theo một bài khảo sát gần đây cho thấy, có nhiều lý do để mọi người thích uống trà sữa. Theo đó, hương vị thơm ngon được nhiều người lựa chọn nhất với (76%), giải khát (47,3%), nạp năng lượng (26,7%), cung cấp dinh dưỡng (6,7%). Điều này cho thấy, nhiều người thích uống trà sữa bởi hương vị thơm ngon, dễ uống.

Ngoài ra, những lý do như topping phong phú, hấp dẫn, trà sữa dễ uống, phù hợp với nhiều độ tuổi, mua theo xu hướng, dễ dàng mua trà sữa ở bất kỳ đâu… cũng được mọi người liệt kê để trả lời cho câu hỏi: Vì sao thích uống trà sữa?

Cách làm trà sữa truyền thống ngon béo, thơm chuẩn vị tại nhà

Vì sao người tiêu dùng thích uống trà sữa?

Trong số những người tham gia khảo sát, phần lớn chọn uống trà sữa của các thương hiệu nổi tiếng và cả trà sữa vỉa hè bình dân (64,7%). Điều này cho thấy không chỉ là fan của các thương hiệu nổi tiếng, nhiều người vẫn không bỏ qua các loại trà sữa vỉa hè bình dân để đổi vị.

Thêm vào đó, thời gian gần đây còn rộ lên những trào lưu trà sữa homemade với những công thức mới lạ, độc đáo. Trào lưu này bắt đầu khởi nguồn từ thời kỳ Covid – 19 đang diễn ra, người dân phải cách ly xã hội. Chính nhờ vậy, trào lưu homemade càng ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với trà sữa.

Tự pha trà sữa trở thành thói quen với nhiều người bởi khi tự pha, họ có thể tự đong đo khẩu vị, rồi lượng trà sữa mình mong muốn. Ngoài ra đối với một số người có những bệnh như tiểu đường, dạ dày… vẫn có thể uống các loại trà sữa theo ý thích khi họ có thể tự pha được những cốc theo tỷ lệ mong muốn.

Số Đỏ - Cafe & Trà Sữa ở Quận Tân Bình, TP. HCM | Foody.vn

Theo khảo sát, có 105 người trên tổng số 150 người (70%) cho rằng uống trà sữa là bình thường, không có lợi cũng không có hại. Có 41 người tham gia khảo sát (27,3%) cho rằng uống trà sữa gây ra tác hại đối với sức khỏe. Chỉ có 4 người (2,7%) nghĩ trà sữa có lợi ích cho sức khỏe người uống.

Nhiều người thừa nhận trà sữa có sức hấp dẫn riêng mà các đồ uống khác không có được. Không giống như cà phê, nước tăng lực hay đồ uống có cồn, trà sữa được coi là phù hợp với mọi lứa tuổi. Tùy thuộc vào thói quen chi tiêu mỗi người sẽ có sự cân đối khác nhau việc mua trà sữa trong cuộc sống. Những thương hiệu quen thuộc với mức giá trung bình được xem là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người.

 

Ngoài ra, một dòng dịch vụ mới được phát triển đó là những sản phẩm nguyên liệu tạo ra trà sữa. Điều này đòi hỏi các công ty sản xuất nguyên liệu ngoài cuộc chạy đua sản phẩm mới còn phải cạnh tranh trên những hương vị mới, công dụng với.

Ra đời từ những công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín, những sản phẩm được Minh Hạnh Food tạo ra luôn đảm bảo chất lượng tươi ngon nhất cho người dùng.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food, chính vì vậy để đảm bảo các sản phẩm bạn mua được đảm bảo chất lượng nhất, bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food. Chi tiết tại đây.

Liên hệ ngay