Vì sao siro đường đen tốt cho sức khoẻ?

Là một trong những nguyên liệu trà sữa được các cửa hàng “săn đón” nhất hiện nay, siro đường đen đang được nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi về vấn đề sữa khoẻ. Nhưng thực ra siro đường đen là gì? Siro đường đen có tốt cho sức khoẻ không? Hôm nay Minh Hạnh Food sẽ đi tìm câu trả lời cùng với bạn.

Đường đen là gì?

Đường đen cùng được sinh ra từ cây mía như bao anh em họ đường khác, đường đen không trải qua quá trình tinh luyện như đường trắng, vậy nên loại đường này có màu đậm hơn, đồng thời giữ được vị ngọt thanh của cây mía. Ở nhiều nơi thì đường đen còn xuất hiện dưới các tên gọi khác như đường đỏ hay đường vàng.

Đường đen là một loại đường chưa được tinh luyện, có màu đậm và có vị ngọt tự nhiên, thanh đạm vốn có của cây mía đường. Kích thước của hạt đường đen khá to, gần như là gấp nhiều lần đường trắng, nhưng lại rất dễ tan trong nước.

Mọi loại mía ngọt nhiều nước đều có thể được dùng để làm đường đen. Tuy nhiên việc tự làm đường tại nhà sẽ khiến đường thành phẩm không sạch sẽ, do xơ mía dính vào khá nhiều. Cách đơn giản nhất là mua mía của những cơ sở, thương hiệu uy tín, tránh “tiền mất tật mang”.

Siro đường đen có tốt cho sức khoẻ không?

Khi được tiêu thụ với một lượng vừa phải thì đường đen mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trong Đông Y, đường đen có vị ngọt, tính ôn, chống lạnh, tốt cho gan, lá lách, dạ dày, đồng thời có khả năng bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt là những ngày hành kinh của chị em phụ nữ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều chỉ vời vài thìa đường đen. Không chỉ làm giảm đau bụng, đau lưng trong những ngày “đèn đỏ” mà lượng sắt có trong đường đen còn giúp bổ sung phần nào lượng máu bị mất đi.

Không phải ngẫu nhiên mà đường đen là nguyên liệu ngày càng được phái đẹp ưa chuộng. Đường đen không chứa nhiều năng lượng như đường trắng nên được nhiều người ăn kiêng tin dùng với liều lượng vừa phải. Việc tiêu thụ đường đen thích hợp cũng giúp làn da khoẻ mạnh hơn, đồng thời hạn chế phần nào việc nổi mụn.

Các chị em nếu vừa thèm ngọt vừa sợ tiêu thụ quá nhiều đường thì chỉ cần cho một muỗng nhỏ đường đen là đã có thể an tâm vừa thưởng thức món ngon, vừa bớt nỗi lo lên ký. Tuy vậy, “cái gì quá cũng không tốt”. Việc tiêu thụ đường đen sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng chỉ khi được dùng với một lượng vừa phải. Việc ăn đường liên tục mỗi ngày vài chục gram thực sự là điều cần tránh.

So với đường đã trải qua quá trình tinh chế làm trắng thì đường đen được cho là mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Trong đường đen chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các khoáng chất như canxi, sắt, muối, chất xơ,… Đồng thời đường đen còn cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin C và vitamin nhóm B (B6, B2, B1).

Cứ mỗi 1 kg đường đen thì sẽ chứa 0.9 gram canxi và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Đặc biệt, đường đen còn cung cấp lượng lớn các vitamin như vitamin C, B1, B2, B6…

Nếu sử dụng với số lượng vừa phải và hợp lý, đường đen sẽ mang lại rất nhiều công dụng và lợi ích cho sức khỏe, như bổ máu, tốt cho gan, tốt cho dạ dày và lá lách, thậm chí đường đen còn có khả năng cải thiện và tăng cường sinh lý cho đấng mày râu.

Ở phụ nữ, đường đen giúp giảm đau bụng kinh, cải thiện làn da, hạn chế mụn và làm chậm quá trình lão hóa. Không gây béo phì bởi trong đường đen chứa ít calo, rất nhiều người ăn kiêng, giảm cân vẫn luôn sử dụng đường đen trong khẩu phần ăn của họ hàng ngày. Vậy nên tại Trung Quốc, từ lâu đường đen đã là một vị thuốc được nhiều phụ nữ ưa chuộng không chỉ trong những ngày “đèn đỏ”.

Bên cạnh đó, nhờ hương vị ngọt mát và mùi hương thanh thanh nhẹ nhàng mà đường đen có thể phù hợp và đi cùng bất cứ nguyên liệu bổ dưỡng nào, đặc biệt là các món chè. Từ chè dưỡng nhan đến canh dưỡng sinh gồm đường đen, táo đỏ, nhãn nhục, kỷ tử,… đường đen thực sự là vị thuốc quý giúp tịnh tâm và bồi bổ sức khoẻ. Đối với những người bệnh, những người thiếu dinh dưỡng và đặc biệt là những người thiếu năng lượng thì một muỗng đường đen nhỏ sẽ mang lại sức lực đáng kể.

Siro đường đen uy tín liệu có khó tìm?

Nhiều người nghĩ rằng siro đường đen thực chất chỉ là đường trắng cùng phẩm màu, suy nghĩ này không hẳn là sai. Hiện nay trên thị trường có vô vàn thương hiệu siro đường đen. Bên cạnh những sản phẩm ngoại nhập hay sản phẩm nội địa uy tín, luôn tồn tại một số sản phẩm siro đường đen giả kém chất lượng. Để bảo vệ sức khoẻ bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín ở những địa chỉ đáng tin cậy, tránh “tiền mất, tật mang”.

Tuy vậy, việc tìm kiếm một sản phẩm pha chế làm từ đường đen là bài toán khó với nhiều khách hàng, đặc biệt là chủ các thương hiệu trà sữa khi phải cân bằng giữa giá thành và độ an toàn. Hiện nay, người tiêu dùng có vô vàn lựa chọn đến từ nhiều đất nước khác nhau: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Nhưng với Minh Hạnh Food, bạn sẽ tìm thấy một loại siro đường đen “Made in Vietnam” với hương vị hoàn toàn có thể cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập nhưng với mức giá phải chăng.

Nhằm giúp người tiêu dùng được tiếp cận sản phẩm uy tín – chất lượng với giá thành phải chăng, Minh Hạnh Food đã đầu tư trang thiết bị, móc với quy trình khép kín, hiện đại của Nhật Bản, nhằm nâng cao sản lượng sản xuất. Hiện Minh Hạnh Food đã cho ra mắt sản phẩm siro đường đen Tomoxi với khối lượng 2,5kg1,4kg phù hợp với nhu cầu pha chế của từng khách hàng.

Được chắt lọc những tinh tuý từ đường đen, không chỉ sản phẩm siro đường đen Tomoxi mà những sản phẩm hương đường đen khác của Minh Hạnh Food như thạch dừa non sốt đường đen, trân châu 3Q caramel hay trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen cũng được nhiều khách hàng tin dùng nhờ bao bị bắt mắt gọn gàng, cùng hương đường đen ngọt thanh đầy tinh tế. Không cần mất công đun nấu lích kích, giờ đây chỉ cần 1 thìa siro đường đen Tomoxi là bạn đã sẵn sàng sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm hương vị tươi ngon.

Quý khách vui lòng tham khảo các sản phẩm khác của Minh Hạnh Food tại đây.

Liên hệ ngay