Trà và sữa, sự kết hợp hoàn hảo đem nhiều lợi ích bất ngờ!

Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Ở Vương quốc Anh và một số nơi khác trên thế giới, trà thường được dùng với sữa. Tuy nhiên, việc thêm sữa vào trà có mang lại lợi ích bổ sung hay không, hoặc có thay đổi các hợp chất có trong trà hay không? Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về tác dụng của việc thêm sữa vào trà.

Trà và sữa đều mang lại lợi ích

Trong các nghiên cứu tác dụng của trà đến sức khỏe thì trà xanh và trà đen được nghiên cứu nhiều nhất. Cả hai đều được làm từ lá của cây Camellia sinensis nhưng trải qua các phương pháp chế biến khác nhau.

Trà xanh và trà đen rất giàu các hợp chất thực vật gọi là flavonoid. Các hợp chất này hoạt động như chất chống oxy hóa để giúp chống lại tổn thương tế bào tiềm ẩn gây ra bởi các phân tử phản ứng được gọi là gốc tự do. Mức độ gốc tự do cao góp phần gây rabệnh tim, ung thư và các vấn đề sức khỏe khác. Cụ thể, trà xanh rất giàu flavonoid được gọi là catechin, trong khi trà đen có lượng theaflavin cao. Do sự có mặt của các hợp chất này, nên trà xanh và trà đen có liên quan đến huyết áp thấp, tác dụng chống ung thư và giảm mức cholesterol trong cả nghiên cứu trên động vật và con người.

Mặt khác, sữa rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, canxi và kali. Các chất này rất quan trọng cho sự tăng trưởng tối ưu, các thành phần cơ thể và sức khỏe của xương.

Protein sữa có thể can thiệp vào các hợp chất trà.

Cả trà và sữa đều chứa các hợp chất và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Việc kết hợp cả hai thứ này có vẻ có lợi. Trên thực tế, một nghiên cứu trên hơn 1.800 người trưởng thành ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cả trà và sữa có liên quan độc lập đến giảm nguy cơ ung thư miệng và chúng có thể có tác dụng đặc biệt có lợi khi được tiêu thụ cùng nhau.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng các protein trong sữa có thể cản trở hoạt động hấp thụ và chống oxy hóa của các hợp chất có trong trà. Một nghiên cứu trên 16 phụ nữ trưởng thành quan sát thấy rằng uống 2 cốc (500ml) trà đen làm tăng đáng kể lưu lượng máu, có thể giúp cải thiện chức năng tim. Trong khi đó, uống trà đen với sữa tách kem không có những tác dụng này. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng casein, một loại protein trong sữa có thể liên kết với flavonoid trong trà và ngăn chặn hoạt động của chúng trong cơ thể.

Một nghiên cứu nhỏ khác ở 9 người trưởng thành đã lưu ý rằng, tiêu thụ trà đen làm tăng nồng độ flavonoid trong máu và thêm sữa vào trà không ức chế tác dụng này. Các nhà nghiên cứu cho rằng thời gian ủ trà có thể dẫn đến sự hấp thụ tốt hơn các chất chống oxy hóa trong trà, bất kể việc bổ sung sữa hay không.

Dựa trên các kết quả của các nghiên cứu này, sữa có thể can thiệp vào hoạt động của các chất chống oxy hóa trong trà ở một mức độ nào đó, nhưng nó có thể không có tác dụng tương tự với các loại trà đã được truyền trong thời gian dài. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về lợi ích và nhược điểm tiềm năng của việc thêm sữa vào trà.

Các loại trà có thể có sự khác biệt khi thêm sữa

Trà, đặc biệt là các loại màu đen và màu xanh lá cây, rất giàu các hợp chất hoạt động như chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol, trong số các lợi ích khác. Một số nghiên cứu cho thấy rằng thêm sữa vào trà có thể ức chế hoạt động của các hợp chất này, trong khi những nghiên cứu khác đã quan sát thấy tác dụng ngược lại. Hiệu quả của việc thêm sữa vào trà cũng có thể phụ thuộc vào loại trà, nhưng một vài nghiên cứu về chủ đề này chủ yếu tập trung vào trà đen.

Trà xanh rất giàu flavonoid, về mặt lý thuyết, sữa có thể ảnh hưởng đến các hợp chất trong trà xanh tương tự như cách nó ảnh hưởng đến các hợp chất trong trà đen.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở 18 người trưởng thành cho thấy uống sữa với viên nang trà xanh đã ức chế sự gia tăng số lượng calo bị đốt cháy. Mặc dù những kết quả này rất thú vị, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về hiệu quả của việc kết hợp sữa với trà xanh hơn là bổ sung trà xanh. Hơn nữa, không có nghiên cứu nào phân tích tác động của việc thêm sữa vào các loại trà khác ngoài các loại màu đen và xanh.

Ngoài ra, hầu hết các nghiên cứu về tiêu thụ sữa và trà bao gồm cỡ mẫu nhỏ và không bao gồm những người tham gia thường xuyên uống trà với sữa trong thời gian dài. Do đó, nó không rõ liệu kết hợp sữa và trà có lợi hay không, mặc dù tiêu thụ trà nói chung có tác dụng rõ ràng đến sức khỏe.

Hiểu được tâm tư đó, Minh Hạnh Food đã cho ra đời dòng sản phẩm trà bao gồm trà lài, hồng trà (hay trà đen) và trà ô long phù hợp với các loại sữa khác nhau, giúp bạn có thể pha chế nhiều loại trà sữa khác nhau phù hợp với sở thích của bạn.

Mua trà Minh Hạnh Food ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Địa chỉ: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900 06 88 85

Email: info@minhhanhfood.vn

Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Nhà phân phối:

  1. Khu vực Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên – NPP Chuẩn – 0981.270.912
  2. Khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ – NPP Tú – Điện thoại 0986.108.881
  3. Khu vực Cao Bằng, Bắc Kạn – NPP Hường – Điện thoại 0362.053.776
  4. Khu vực Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái – NPP Nhung – Điện thoại 097.8811.999
  5. Khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh – NPP Năm – Điện thoại 0988.130.622
  6. Khu vực Nam Định, Hà Nam – NPP Chung – Điện thoại 0916.966.366
  7. Khu vực Hưng Yên, Hải Dương – NPP Tấn – Điện thoại 0359.133.888
  8. Khu vực Thái Bình – NPP Mạnh – Điện thoại 0359.039.375
  9. Khu vực Thanh Hóa – NPP Mạnh – Điện thoại 0941.636.999
  10. Khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh – NPP Hương – Điện thoại 0915.877.877
  11. Khu vực Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam – NPP Thắng – Điện thoại 0966.300.168
  12. Khu vực Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên – NPP Hùng – Điện thoại 0933.025.415
  13. Khu vực Tây Nguyên – NPP Ngân – Điện thoại 0961.925.279
  14. Khu vực miền Nam – NPP Cường – Điện thoại 0929.000.966
  15. Khu vực Sơn La – NPP Quỳnh – Điện thoại 096 2059493
  16. Khu vực Ninh Bình – NPP Đức Mạnh – Điện thoại 0838185538
  17. Khu vực Quảng Bình, Quảng Trị – NPP Phương Thảo – Điện thoại 0898635540
  18. Khu vực miền Nam – NPP Phương Linh – Điện thoại 0889339379
  19. Khu vực Lạng Sơn – NPP Hà Linh – Điện thoại 0929761666
Liên hệ ngay