Top 3 công thức trà hoa quả mix trân châu 3Q cực hút khách cho startup

Trà hoa quả hiện đang là một loại đồ uống cực hot hấp dẫn nhiều người. Ngoài hương vị thơm ngon, dễ uống thì các loại trà này còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, với thời tiết mùa hè nắng nóng thì trà hoa quả cũng được xem như là một cách để giải nhiệt. Vậy các startup còn chần chừ gì mà chưa cho ngay những công thức này vào menu nhỉ? Cùng Minh Hạnh Food học cách làm trà hoa quả ngay bây giờ nhé!

Nguyên liệu chính

Việc lựa chọn loại trà phù hợp để pha chế cũng quyết định phần lớn đến độ ngon của trà hoa quả. Hiện nay, có rất nhiều loại trà được sử dụng để pha trà trái cây như trà đen, trà ô long, trà xanh,…

Tùy vào sở thích uống trà của bạn mà lựa chọn lại trà phù hợp để pha chế. Trà xanh có hương vị đậm đà và chát nhẹ. Trà ô long có vị ngọt thanh, chát nhẹ khi thưởng thức và để lại vị hậu ngọt. Trà đen, hay còn gọi là hồng trà, có vị đậm, hậu vị ngọt sâu.

Đặc biệt, những công thức trà hoa quả này kết hợp rất tuyệt vời với trân chây 3Q, loại trân châu giòn dai, sần sật, thơn ngon, rất thích hợp kết hợp với các loại trà có hoa quả.

Trà thảo mộc trái cây

Trà thảo mộc trái cây là loại trà bao gồm các loại thảo dược. Loại trà hoa quả thảo mộc này mang lại nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện:

trà thảo mộc - trà hoa quả

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 5 miếng, kiwi gọt vỏ và thái lát, táo rửa sạch và thái lát.

Bước 2: Đun sôi 500ml nước, cho trà xanh, hương thảo, cỏ khô, quế chi vào bình trà rồi đổ nước sôi vào, đậy nắp. Ủ trà khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước cốt. Sử dụng nước cốt trà lá sẽ thơm ngon hơn, ngoài ra bạn có thể dùng trà túi lọc chất lượng để tiện lợi, rút gọn thời gian pha chế.

Bước 3: Rót trà ra cốc, khuấy cùng nước cốt chanh và đường cho tan đều.

Bước 4: Thêm các loại trái cây và trân châu 3Q đã chuẩn bị vào cốc trà là bạn đã có được một cốc trà hoa quả thảo mộc để thưởng thức.

Trà đào cam sả

Trà đào cam sả trở thành một loại trà hoa quả được nhiều người ưa chuộng. Với hương vị thanh mát, ngọt dịu, thức uống này chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Trà đảo cam sả - trà hoa quả

Cách thực hiện:

Bước 1: Cam cắt đôi, 1 nửa vắt lấy nước cốt, 1 nửa cắt lát. Sả rửa sạch, đập dập 4 nhánh.

Bước 2: Đun sôi 300ml nước với 4 nhánh sả đã đập dập rồi cho trà túi lọc vào ủ khoảng 10 phút.

Bước 3: Lọc lấy nước trà và cho nước cam, siro cam, siro đào, syrup đường vào khuấy đều.

Bước 4: Thêm lát cam, nhánh sả và trân châu 3Q vào cốc trà để trang trí và thưởng thức

Hồng trà trái cây

Hồng trà là loại trà được lên men và là loại trà phổ biến được sử dụng trong các công thức trà hoa quả. Hồng trà có thể kết hợp với nhiều loại trái cây mang đến nhiều hương vị khác nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Bước 1: Đun sôi 500ml nước rồi rót 100ml vào bình trà. Cho 50g hồng trà vào ủ khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước trà lá nấu. Pha nước trà lá đã nấu với 400ml nước sôi còn lại. Việc sử dụng nước cốt trà lá sẽ giúp thức uống thơm ngon hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể sử dụng trà túi lọc chất lượng để tiết kiệm thời gian pha chế.

Hồng trà trái cây - trà hoa quả

Bước 2: Lấy khoảng 80ml nước trà và lắc đều với 20ml syrup chanh, 20ml syrup đào.

Bước 3: Thêm đào ngâm và trân châu 3Q vào ly nước và thưởng thức.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Với hoa quả, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán trái cây tại chợ hoặc siêu thị… Nhưng đối với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn nên mua hàng tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food.

Chi tiết liên hệ tại đây.

Liên hệ ngay