Top 05 món chè trân châu ngon xiêu lòng không thể bỏ lỡ

Dù vào mùa hè nóng nực hay mùa mưa giá lạnh, những món chè ngọt luôn được lòng thực khách. Danh sách các loại chè truyền thống Việt Nam khá dài và hấp dẫn. Từ chè con ong, chè cốm, chè sen miền Bắc. Đến chè long nhãn hạt sen, chè đậu ván, chè đậu trắng cốt dừa, chè bắp. Tiến vào Nam với các món chè quen thuộc như chè bà ba, chè chuối, đậu xanh phổ tai, chè khoai mì, chè bưởi…

Hương vị ngọt dịu, thanh mát của những món chè luôn khiến “team” hảo ngọt mê đắm. Dù hạ hay đông, dù sớm hay tối, những món chè ngọt ngào, dẻo quánh luôn khiến người ta ung dung thư thái mà nhớ về những ngày thơ ấu.

Cùng Minh Hạnh Food điểm qua những món chè đơn giản, dễ làm lại ngon ngọt được biến tấu kết hợp cùng trân châu nhé!

Chè trân châu khoai sọ

Nguyên liệu

Cách làm:

  • Để làm sữa dừa, đổ sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào một chiếc nồi. Khuấy đều rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi sôi lăn tăn, khoảng 70 độ thì tắt bếp, để nguội.
  • Đổ nước và hạt trân châu vào nồi đun, để lửa nhỏ
  • Vừa đun vừa khuấy đều cho hạt trân châu không dính vào đáy nồi. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp vung lại trong 10 phút nữa.
  • Vừa đun vừa khuấy đều cho hạt trân châu không dính vào đáy nồi. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đậy nắp vung lại trong 10 phút nữa.
  • Khoai sọ cắt thành những khối vuông nhỏ.
  • Luộc chín khoai sọ trong khoảng 9 phút. Khoai chín vớt ra để ráo.
  • Sau đó đổ khoai sọ, trân châu và sữa dừa vào đun cùng nhau. Đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
  • Trình bày ra bát là bạn có thể thưởng thức

Cách nấu chè khoai lang dẻo trân châu bột báng | Cooky

Chè xoài trân châu

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Đun sôi nước, cho trân châu vào.
  • Nước bắt đầu sôi, tắt bếp. Vớt trân châu ra cho nguội. Sau đó lại cho vào nồi đun sôi lên. Lặp lại bước này 3 lần.
  • Trân châu khi đã luộc chín có màu trắng đục. Vớt trân châu ra cho ráo nước.
  • Xoài rửa sạch. Dùng dao cắt dọc theo chiều dài của trái xoài sao cho thật sát hạt. dùng lưỡi dao rạch những ô vuông trên mỗi miếng xoài.
  • Dùng ngón tay ấn phần giữa của vỏ xoài để đẩy phần ruột xoài ra ngoài. Sau đó dùng mũi dao lóc các miếng xoài ra, đựng vào một chiếc bát.
  • Đun sữa, thêm đường vừa phải. Thêm trân châu vào sau cùng.
  • Xếp xoài ra đĩa, rưới sữa và trân châu lên.
  • Trang trí thêm một viên kem nhỏ cho món chè xoài thêm đẹp mắt.

Cách làm Chè Xoài - Bếp nhà - Kingfoodmart

Chè trân châu khoai lang tím

Nguyên liệu:

Cách làm: ­

  • Lạc ngâm vào nước ấm khoảng 4 giờ rồi lột sạch vỏ bên ngoài. ­
  • Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng. ­
  • Đun sôi nước, thả trân châu vào, khuấy đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
  • Cứ ngâm như vậy thêm 1 tiếng nữa. ­
  • Cho lạc, khoai lang tím, đường phèn, thêm một ít nước vào đảo đều tay khoảng 30 phút cho khoai lang tím chín. ­
  • Thả trân châu vào, đun tiếp khoảng 30 phút nữa là ăn được.
  • Cách làm chè khoai lang tím, dẻo thơm hấp dẫn ăn là ghiền

Chè chuối trân châu

Nguyên liệu:

  • 6 – ­8 trái chuối tây, chọn chuối vừa chín tới không dùng chuối sống hoặc chín quá
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 400ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 1/4 chén đường cát trắng
  • 2 muỗng canh hạt trân châu nhỏ (bột báng)
  • Dừa bào sợi
  • Đậu phộng rang chín, giã sơ
  • Trân châu tươi Thượng Hạng Hoàng Kim Kun Han Minh Hạnh Food

Cách làm: ­

39 Cách làm, nấu che chuoi đơn giản tại nhà | Cooky.vn

  • Lột vỏ chuối, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn.
  • Ướp vào chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút. ­
  • Đậu phộng rang vàng, giã thô.
  • Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước. ­
  • Đổ lon nước cốt dừa ra nồi, pha cùng chút nước và thêm đường.
  • Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa. ­
  • Cho chuối vào đun cùng trên lửa nhỏ đến khi chuối chín mềm. ­
  • Trút trâu châu vào nấu chung, lấy vá đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong.
  • Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Chè trân châu hoa quả

Nguyên liệu:

  • Hoa quả: chọn theo sở thích. Lưu ý để món chè thêm hấp dẫn bạn hãy lựa chọn mỗi thứ một ít, chọn những hoa quả có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như kiwi xanh, thanh long, xoài hay dâu tây,…. ­
  • Hạt Trân châu tươi Hoàng Kim Kun Han Minh Hạnh Food

Chè hoa quả trân châu | Món ngon mỗi ngày - Hướng dẫn những cách làm bánh ngon nhất

Cách làm:

Bước 1: Chè hoa quả trân châu chỉ mất công nhất phần tự làm trân châu, tuy vậy làm cũng rất nhanh. Lưu ý thêm rằng nếu bạn ưa trân châu dai dẻo thì dùng hoàn toàn bột năng, nếu thích bổ dưỡng hơn thì dùng 100% bột gạo nếp ­ lúc đó trân châu sẽ giống như những bánh trôi nhỏ không nhân, hoặc bạn kết hợp nửa bột năng nửa bột gạo, nhồi thêm nhân dừa xắt nhỏ nếu thích. Hoa quả thì xắt nhỏ quân cờ với lượng hoa quả gấp đôi, gấp ba trân châu.

Bước 2: Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi các hạt chín nổi đều mặt nước thì vớt bằng muôi thủng, chờ róc nước nóng thì thả vào bát nước lạnh cho rời hạt.

Bước 3: Cho đường vào nước luộc trân châu đun tan đường thì đổ ra bát để nguội. Vớt trân châu ráo nước, cho vào bát nước đường, thêm hoa quả xắt nhỏ và trộn đều.

Bước 4: Đậy kín bát chè hoa quả trân châu và để ngăn mát tủ lạnh chừng 10 phút ­ 15 phút cho hoa quả và trân châu ngấm đều hương vị. Khi dùng bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và đá bào tùy thích nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tại sao lại sử dụng trân châu Kun Han Minh Hạnh Food?

Ra đời từ nhà máy chuyên sản xuất và cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu Việt Nam, những viên trân châu của Minh Hạnh được được các chuyên gia nghiên cứu và bán ra thị trường với món muốn người dùng có những trải nghiệm tốt nhất, nhanh nhất, tiện lợi nhất khi sử dụng. Các dòng trân châu của Minh Hạnh luôn đảm bảo chất lượng, từ đóng gói đến các sử dụng.

Nguyên liệu làm chè mua tại đâu?

Là món ăn dễ làm dễ ăn, những nguyên liệu làm các món chè được tìm thấy phổ biến tại chợ, các siêu thị hay tạp hóa, giúp bạn có thể mua dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để đảm bảo mua đúng, đảm bảo chất lượng cũng như được tư vấn tận tình.
Chi tiết mua hàng liên hệ tại đây.

Liên hệ ngay