Thử ngay trà sữa Dalgona Hàn Quốc siêu hot

Trà sữa du nhập vào nước ta đã lâu nhưng chưa bao giờ hết hot. Mỗi khi một thương hiệu hay một “siêu phẩm” ra mắt là nhận biết bao sự quan tâm của cộng đồng ẩm thực. Và món trà sữa Dalgona từ xứ sở Kim chi làm sao thiếu được trong danh sách của tín đồ trà sữa chứ


Nếu như vào thời điểm này năm ngoái Cà phê bọt biển Dalgona đang làm mưa làm gió thì năm nay trà sữa Dalgona đang gây sốt cộng đồng mạng xã hội vừa qua. Nếu Dalgona Coffee mang mùi thơm từ món kẹo đường xốp giòn của tuổi thơ thế hệ 8x, 9x ở xứ sở kim chi, Dalgona Matcha lại ẩn chứa nét đặc trưng vốn có của xứ sở phù tang thì món trà sữa Dalgona này lại ôm trọn nền ẩm thực xứ Đài. Chúng được đánh giá là lựa chọn “cực phẩm” dành cho những tín đồ “nghiện” trà sữa nè. Với hương vị độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ được phong vị đặc trưng của trà sữa, món này chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ cảm thấy như vừa “quẩn quanh” đến khu phố Đài Loan sầm uất, nhộn nhịp.

Nguyên liệu:

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 10g trà đen
  • 115g đường
  • 50ml nước
  • 5g Baking Soda
  • Đá viên (tùy thích)
  • Topping yêu thích

Cách làm trà sữa Dalgona

Bước 1: Nấu sữa và trà

Bắc sữa lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi xuất hiện bọt khí thì cho trà vào, rồi khuấy đều. Sau khi nấu được 5 phút thì thêm 15g đường vào, tiếp tục khuấy cho tan hết thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Lọc trà

Lọc hỗn hợp qua bình lọc trà chuyên dụng, nếu không có thì bạn có thể lọc bằng rây nhé. Xong thì đổ trà sữa vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nấu kẹo Dalgona

Nấu 100g đường và 50ml nước ở lửa nhỏ đến khi tan hết (lưu ý không khuấy nhé). Ta thấy đường có màu vàng nhẹ thì mới cho Baking Soda vào và khuấy đều. Khuấy đến khi nào hỗn hợp phình lên thì tắt bếp.

Bước 4: Cắt kẹo Dalgona

Trải giấy nến ra khay, cho hỗn hợp đường lên, để tầm 5 – 10 phút cho cứng. Xong thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành trà sữa Dalgona

Cho vào ly lần lượt đá viên, trà sữa và kẹo Dalgona cùng với topping yêu thích. Khuấy đều và thưởng thức nào.

Gợi ý topping phù hợp: trân châu đường đen là loại trân châu phù hợp nhất với món trà sữa này với hương vị ngon ngọt từ đường đen và trân châu. Tham khảo tại đây!

Thành phẩm

Khác với cà phê Dalgona hay Matcha Dalgona có lớp bọt biển, trà sữa Dalgona sẽ có phần kẹo đường bông Dalgona đúng chuẩn Hàn Quốc phía trên và phía dưới là trà sữa nguyên bản. Khi dùng, ta có thể khuấy nhẹ, kẹo bông đường Dalgona sẽ tan từ từ, hòa quyện vào trà sữa, mang đến hương thơm và vị ngọt ngào tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x thuở nào.

Tuy không có lớp bọt biển sánh mịn nhưng thay vào đó là những viên kẹo bông đường ngọt ngào, khơi gợi kỉ niệm thời bé thơ. Đảm bảo rằng ly trà sữa Dalgona sẽ không làm bạn thất vọng đâu, hãy thử nhé!

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Nguyên liệu pha chế món trà sữa dalgona rất dễ kiếm, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối trực tiếp của hãng để có những sản phẩm đảm bảo chất lượng

Chi tiết tại đây

Liên hệ ngay