Thơm ngon béo ngậy cùng trà sữa Milk Foam Cheese

Milk foam, hay một số cửa hàng gọi là kem mặn, kem béo, là topping ưa thích của giới trẻ nhờ sự ngon ngọt, béo ngậy. Cùng mang công thức “bí mật” này về căn bếp nhỏ để các món thức uống tại gia thêm thơm ngon bạn nhé!

Milk foam là gì?

Milk foam là lớp kem hay bọt sữa mềm mịn, có vị mằn mặn, beo béo, thường nằm trên bề mặt nhiều món đồ uống như: trà sữa, trà ô long, trà trái cây, … Lớp bọt sữa này thường là kết hợp giữa các thành phần là sữa tươi, kem tươi và kem béo. Tất cả được đánh thật kỹ bằng máy.

Lớp kem này không những thơm vị sữa mà còn đem đến vị mằn mặn, sữ béo ngậy tan nhanh trong miệng. Tất cả như hòa quyện và tăng vị đậm đà thêm cho thức uống. Do đó, dù hiện có rất nhiều loại topping mới được ra mắt nhưng milk foam vẫn thu hút và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các bạn trẻ.

Nguyên liệu làm Milk Foam Cheese

• 1 viên phô mai con bò
• 50ml kem whipping
• Nửa muỗng canh đường xay
• 1 nhúm muối

Cách làm

Bước 1: Tán nhuyễn phô mai con bò cười tán nhuyễn và thêm một ít kem whipping để khuấy tan. Sau đó lọc qua rây 5-6 lần để hạn chế lợn cợn

Bước 2: Cho lần lượt kem béo thực vật, whipping cream, đường và muối vào âu, dùng phới trộn cho các nguyên liệu quyện đều.

Bước 3: Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vừa sánh lại và đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.

Bước 4: Sau khi đánh, bạn dùng muôi/muỗng khuấy tan phần bột sữa để lớp kem sánh mịn và không bị nhám.

Cách bảo quản Milk foam

Milk foam cần được cho vào hộp có nắp đậy kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C và nên dùng hết trong 2 ngày kể từ khi chế biến. Milk foam dễ bị cứng khi ở nhiệt độ lạnh. Do đó, bạn chỉ nên chế biến một lượng milk foam vừa đủ để dùng mỗi ngày.

Công thức trà sữa milk foam cheese

Nguyên liệu

Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food

Nước sôi

Milk foam cheese

Bột kem Kun Han

Sữa tươi không đường

Đường bột

Topping yêu thích như trân châu, trân châu đường đen, trân châu trắng, trân châu 3Q, thạch rau câu….

Cách làm Trà sữa Milk Foam Cheese:

Bước 1: Cho sữa tươi không đường, bột kem béo, đường bột vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp lửa nhỏ

Bước 2: Cho hồng trà Kun Han vào túi lưới, rồi cho vào nồi để hãm trà. Như vậy trà vẫn giữ được vị ngọt béo của sữa cũng như vị thanh của trà.

Bước 3: Đồ topping yêu thích vào cốc, thêm trà và cho milk foam lên trên cùng.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Với các nguyên liệu pha chế như phô mai con bò cười, sữa tươi không đường…. các bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế. Tuy nhiên, với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn hãy mua ở các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, tốt nhất, chất lượng nhất.

Tham khảo các nhà phân phối tại đây.

 

Liên hệ ngay