Thạch rau câu là gì và những lợi ích tuyệt vời từ thạch rau câu

Thạch rau câu là gì?

Thạch rau câu là món ăn thanh mát, bổ dưỡng được làm từ bột rau câu – loại bột thường được chế biến từ những loại rong biển có chất tạo độ kết dính và tạo độ đông đặc cho thực phẩm.

Bột rau câu là nguyên liệu chính tạo nên sự hấp dẫn của món thạch. Nó giúp cho các nguyên liệu kết dính với nhau tạo nên kết cấu vô cùng độc đáo và hấp dẫn của món thạch rau câu.

Có mấy loại thạch rau câu?

Trên thị trường hiện tại xuất hiện nhiều loại thạch rau câu khác nhau nhưng nếu dựa trên nhu cầu sử dụng có thể phân biệt thành hai loại thạch rau câu bao gồm: Thạch rau câu dẻo và thạch rau câu giòn.

Thạch rau câu dẻo được làm từ bột rau câu dẻo (còn có tên gọi như bột Carrageenan, bột rau cây jelly…) – loại bột được làm từ rong sụn (Kappaphycus alvarezii syn. K. cottonii) là loài thuộc ngành tảo đỏ. Thạch rau câu dẻo khi nấu thường sẽ có màu sắc trong suốt, có độ dẻo nên được ưa chuộng để nấu với các nước cốt trái cây hoặc pha cùng cà phê, lá, socola để tạo nên những món đồ uống thơm ngon.

Thạch rau câu giòn được làm từ loại bột có nguồn gốc từ loại tảo đỏ Gracilaria ou Gelidium của Nhật Bản. Ưu điểm của loại bột rau câu này là đông đặc khá nhanh và có độ kết dính tốt nên thường được dùng để làm các loại thạch ăn liền.

Lợi ích tuyệt vời từ thạch rau câu

Thạch rau câu được sử dụng trong nhiều loại đồ uống khi mang lại cảm giác thanh mát, thơm dịu.

Trong thạch rau câu chứa hàm lượng chất xơ cao, rất hữu ích cho việc thúc đẩy quá trình giảm cân. Đồng thời, tiêu thụ thạch rau câu sẽ giúp chúng ta cảm thấy no trong một thời gian dài và giảm lượng calo tổng thể, từ đó làm giảm cảm giác thèm ăn. Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tuần được thực hiện trên 76 bệnh nhân, nhóm tiêu thụ thạch rau câu đã giảm cân đáng kể nhờ giảm lượng calo tổng thể.

Đáng chú ý, trong mỗi 100 gam thạch rau câu có khoảng 21 mg sắt ngoài ra thạch rau câu còn rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và cải thiện làn da trắng hồng. Do đó, thường xuyên tiêu thụ thạch rau câu sẽ giúp tăng cường sản sinh collagen, ngăn ngừa lão hóa, mang đến cho bạn làn da tươi trẻ và mái tóc chắc khỏe.

Sản phẩm Thạch của Minh Hạnh Food

Minh Hạnh Food có khá nhiều sản phẩm thạch, trong đó những sản phẩm được ưa chuộng nhất bao gồm: Thạch rau câu hương trái cây, Thạch rau câu hương cà phê; Thạch rau câu hương dừa; Thạch rau câu hương dưa vàng; Thạch trái cây hương khoai môn; Thạch rau câu hương táo

Tất cả các sản phẩm thạch của Minh Hạnh Food đều được chế biến đảm bảo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình sản xuất được giám sát một cách nghiêm ngặt với dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của sản phẩm và độ thơm ngon, thanh mát của thạch.

 

 

Liên hệ ngay