Tất tần tật về trà sữa kem cheese ngọt béo

Trà sữa kem cheese luôn được xếp hạng “best seller” trong danh sách menu trà sữa hiện nay. Lớp phô mai béo béo, với lớp kem mặn (Milk foam) hòa cùng hương vị trà sữa thanh nhẹ quyến rũ người uống thèm thuồng. Với chia sẻ cách làm trà sữa kem cheese có vị chuẩn như ngoài tiệm mà bạn hay uống. Hãy cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Trà Sữa Kem Cheese là gì?

Đổi mới cách uống trà sữa với trân châu bằng lớp milkfoam bồng bềnh ở bên trên ly, vừa uống vừa nhâm nhi lớp kem béo ngậy. Lớp milkfoam không quá ngọt, thơm mùi sữa và mặn mặn của phô mai nên khi kết hợp với trà sữa trở thành bộ đôi “bất bại” trên “thiên đường trà sữa” hiện nay.

1 ly Trà Sữa Kem Cheese bao nhiêu Calories?

Một ly trà sữa kem cheese sẽ có khoảng 230 calories, gồm các thành phần béo, cholesterol, đường, protein, vitamin A… Như vậy, một ly trà sữa kem cheese không chỉ thơm ngon ngọt béo mà còn mang lại dưỡng chất, năng lượng cho bạn!

Cách làm trà sữa kem cheese chuẩn vị

Kem cheese có thể kết hợp với nhiều loại trà, tuy nhiên để món trà sữa kem cheese chuẩn vị nhất thì bạn nên sử dụng trà ô long

Nguyên liệu:

  • Cream Cheese 50g
  • Whipping Cream 200ml
  • Trà ô long Kun Han Minh Hạnh Food: 1g
  • Sữa đặc: 10ml
  • Nước đường cát: 10ml
  • Muối Thái 1g
  • Sữa tươi: 70ml
  • Nước đường phèn 30ml

Cách pha trà đậm vị

Cách để tạo hương vị trà thanh nhẹ, không bị chát và có hương thơm nồng nàn là bạn nên sử dụng trà oolong để pha chế. Nhiệt độ sôi để pha phù hợp nhất là từ 85 – 95 độ C.

KHÁM PHÁ LOẠT CÔNG THỨC BIẾN TẤU HAY HO VỚI TUYỆT PHẨM TRÀ OOLONG NỔI | Plantrip Cha

  • Cho trà vào ấm pha hoặc bình đựng, rót nước nóng vừa phải vào hãm trà.
  • Ủ trà khoảng từ 10 đến 20 phút để lọc lấy nước cốt trà và cho trà lọc qua rây bỏ cặn.
  • Cho lần lượt sữa đặc, sữa tươi, nước đường vào 30ml nước cốt trà, khuấy đều rồi gia giảm lượng đường phù hợp với khẩu vị.

Cách làm Kem Cheese với Phô Mai không bị đặc

Thay vì phải mua bột váng sữa phô mai hay bột váng sữa muối biển, bạn có thể tự làm lớp kem mặn tại nhà với hướng dẫn sau đây.

Nguyên liệu:

  • Phô mai
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Muối
  • Whipping Cream

Các bước làm kem mặn – kem cheese

Đầu tiên, bạn cho phô mai, 10ml nước đường vào chén và sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này. Bạn nên sử dụng tốc độ đánh ở mức nhẹ vừa.

Lưu ý: đánh kem cheese theo một chiều, đều tay

Tậu Ngay Công Thức Nấu Trà Sen Vàng Thanh Lọc Cơ Thể

Bước tiếp theo để làm trà sữa kem cheese, bạn cho lần lượt Whipping Cream, muối Thái vào đánh bông đều lên. Khi thấy lớp kem cheese sánh mịn, sền sệt và nổi bọt li ti là được. Xử lý kem cheese bị đặc bằng cách cho thêm một ít sữa tươi không đường và bạn tiếp tục đánh trong khoảng 8 – 10 phút cho đến khi nước kem mịn, mềm.

Pha Trà Sữa Kem Cheese

Đổ lần lượt 100ml trà sữa, thêm một ít đá viên và khuấy đều lên. Sau đó rót kem cheese lên trên và thêm một ít bột matcha vào là bạn đã hoàn thành thức uống này.

Pha chế trà sữa kem muối “ bao ngon”

Khi uống trà sữa kem cheese bạn có thể kết hợp thêm topping như trân châu hoặc các loại thạch vào ly theo sở thích

Thưởng thức

Cách uống trà sữa kem cheese đúng điệu bằng cách khi uống bạn nghiêng cốc theo góc 45 độ và tận hưởng lớp kem sánh mịn.

Hoặc bạn dùng muỗng khuấy đều trà sữa hòa tan với kem cheese.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Hiện nay trên thị trường pha chế đã phổ biến nhiều hơn, khiến khách hàng dễ mua hàng hơn và có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm. Tuy nhiên, để đảm bảo những sản phẩm mình mua luôn được uy tín đảm bảo, các bạn nên mua hàng tại Minh Hạnh Food.

Chi tiết mua hàng liên hệ tại đây

Liên hệ ngay