Siro là gì và những bí mật về siro mà chắc chắn bạn chưa bao giờ biết đến

Siro là gì?

Siro hay còn gọi syrup được chế biến từ quả cây siro – loài cây này sinh trưởng và phát triển khá tốt ở môi trường nhiệt đới ẩm đặc biệt là ở Châu Á. Quả siro có hình dáng tròn mọng nước với màu đỏ tươi vô cùng bắt mắt, có vị ngọt nên thường được dùng làm mứt hoặc chế biến nước siro.

Siro được chế biến có dạng lỏng và sệt, có vị ngọt, có vị ngọt (nồng độ đường khoảng 55-65%) và thường là màu đỏ phần còn lại là nước, chất tạo màu ᴠà mùi nhân tạo haу tự nhiên được pha thêm dược phẩm hoặc các loại thảo dược, thuốc, nước ép trái cây. Ngoài việc được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ngọt cho bánh kẹo, thức uống, làm mềm kết cấu và tăng thêm khối lượng cho thực phẩm thì siro còn có thể được dùng để pha chế rất nhiều đồ uống thông dụng như rượu, cocktail, sữa chua, kem, trà, cà phê,… hoặc dùng để làm kem, làm bánh.

Lợi ích của siro

Siro cung cấp nhiều đường, ᴠitamin A, B, C, D,E ᴠà các khoáng chất tự nhiên từ trái câу tươi rất tốt cho ѕức khỏe. Ngoài ra các loại siro dùng để chữa bệnh như siro ho, siro sổ mũi, siro long đờm,… được đông đảo người tiêu dùng yêu thích sử dụng bởi mang lại hiệu quả điều trị nhất định. Đặc biệt là trẻ nhỏ vì siro có vị ngọt thanh, dễ uống.

Những loại siro được yêu thích nhất trong pha chế đồ uống và làm bánh

Siro dâu tây: Đây là loại siro có hương vị thuộc nhóm phổ thông và được yêu thích nhất trên thế giới bởi không chỉ thơm ngon mà còn sở hữu hàm lượng dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Cụ thể, mỗi chén siro dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể và chỉ cần 2 chén siro dâu tây mỗi ngày là bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Đáng chú ý, đặc tính chống oxy hóa trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục và có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi.

Không những thế, lượng vitamin C tự nhiên từ dâu tây sẽ giúp bạn phòng chống ung thư khi chất axit ellagic có trong dâu tây cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư. Axit ellagic đã được chứng minh là có công dụng chống ung thư bằng cách chế ngự sự phát triển các tế bào ung thư. Đồng thời giúp cơ thể sản sinh ra collagen, giúp cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da. Siro dâu tây cũng sẽ giúp đánh bại cholesterol có hại trong máu, hạn chế viêm nhiễm, làm giảm nếp nhăn, điều chỉnh huyết áp tự nhiên, tăng cường chất xơ và hỗ trợ cho sức khỏe tiền sinh sản.

Siro bạc hà mang hương vị thơm mát đặc trưng của lá bạc hà. Đây là nguyên liệu hoàn hảo dù để pha chế trà sữa, sinh tố hoa quả hoặc các đồ uống khác khi vị the mát của lá bạc hà sẽ khiến các hương vị của đồ uống trở nên nổi bật và vô cùng quyến rũ.

Ngoài ra, siro bạc hà còn đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch, đặc biệt là bệnh ho, cảm cúm hay đau họng…

Siro nho: Theo các nhà khoa học, mỗi quả nho có chưa 50 đến 100 microgram resveratrol, một chất chống ung thư, nó có khả năng chọn lọc và tiêu diệt các tế bào ung thư. Resveratrol cũng được cho là có khả năng chống lại bệnh tim, alzheimer và giảm thiểu các tổn thương não liên quan đến đột quỵ. Dưỡng chất resveratrol cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các vấn đề về da. Uống siro nho thường xuyên sẽ tốt cho các khớp xương, giảm đau đầu gối nhờ hàm lượng cao chất chống oxy hóa và polyphenol. Một số loại enzyme trong nho còn có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Siro chanh leo: Trong siro chanh leo chứa nhiều vitamin A và C, sắt, kali và các thành phần dinh dưỡng khác cung cấp một lượng đa sinh tố rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe con người. Loại đường đơn trong chanh leo giúp tăng cường thể lực mà lại không gây hại đến đường huyết nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện các dưỡng chất trong chanh leo còn giúp an thần, ổn định đường huyết, bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm stress và giúp xương chắc khỏe.

Các sản phẩm siro hương tự nhiên của Minh Hạnh Food không chỉ giàu các dưỡng chất, vitamin tự nhiên mà còn vô cùng thơm ngon, phù hợp từ pha chế đồ uống tới làm bánh…

Tuy nhiên, khi sử dụng siro chanh leo người dùng cũng cần chú ý không sử dụng khi đói bụng, người đang mắc bệnh dạ dày hay người đang dùng thuốc an thần cũng không nên dùng.

Siro cam: Giống như cam tươi, siro cam có nhiều dưỡng chất tốt cho da, tăng cường thể lực, hỗ trợ tiêu hóa, phòng chống ung thư, … đặc biệt vitamin C tự nhiên trong siro cam giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Siro cam được dùng để pha chế nhiều loại thức uống ngọt có hương vị cam hoặc có thể rưới lên đá bào làm kem đá bào siro cam…

 

 

Liên hệ ngay