Pha trà sữa bằng lò vi sóng vô cùng mới lạ

Ý tưởng pha trà trong lò vi sóng bị nhiều người cho là điên rồ. Tuy nhiên, bạn có biết một số nhà khoa học cho rằng sử dụng lò vi sóng thực sự có thể giúp bạn chiết xuất được nhiều hoạt chất từ trà hơn. Cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu cụ thể hơn nhé!


Lò vi sóng dần trở thành dụng cụ nhà bếp không thể thiếu đối với cuộc sống bận rộn. Đặc biệt là ở nhiều quốc gia phương Tây, vì thực phẩm đông lạnh thường ít đòi hỏi phải mua sắm thường xuyên, và lò vi sóng không chỉ rất tiện để rã đông mà còn giúp dễ dàng hâm đồ ăn cũ nữa. Không chỉ vậy, lò vi sóng còn giúp pha trà rất nhanh. Chỉ cần cho gói trà túi lọc vào ly, cho một ít nước lạnh, rồi cho vào lò vi sóng thì chỉ cần khoảng một phút là có ngay tách trà nóng. Nhanh hơn nhiều so với việc phải mất công đun nước rồi mới chế vào tách trà.

Cách pha này chịu một sự phản đối mạnh mẽ từ những người yêu trà, những người luôn muốn pha trà theo cách truyền thống. Cũng giống như những đầu bếp hay nhà dinh dưỡng, đều xem lò vi sóng không chỉ là mình chứng cho sự lười biếng, thiếu tính thưởng thức, mà còn là phá hoại thực phẩm nữa. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học tại trường Đại Học Newcastle của Úc lại khuyên là nên dùng lò vi sóng để pha trà. Vì đây là cách tốt và dễ nhất để lấy được những thành phần dinh dưỡng của trà.

Theo bài nghiên cứu, đây là cách pha trà tối ưu nhất khi pha trà bằng lò vi sóng

  • Chế nước lạnh vào trà. Tỷ lệ trà và nước là 5g cho mỗi 100ml nước.
  • Cho tách hay ấm trà vào lò vi sóng trong vòng 4 phút 30 giây. Để lò vi sóng ở mức khoảng 360W.
  • Sau đó có thể dùng ngay.

Cách pha trà ngon bằng lò vi sóng như chuyên gia

Bài nghiên cứu cho rằng khi làm như vậy thì phần lớn hay khoảng 80% các thành phần caffeine, theanine, và polyphenols của lá trà sẽ tan vào trong nước. Hiệu quả hơn so với cách pha trà thông thường. Những thành phần hoá học của trà kể trên không chỉ có tác dụng giúp tỉnh táo và thư giãn đến từ caffeine và theanine. Mà còn bao gồm những chất chống oxy hóa và gốc tự do ở các hợp chất polyphenol, có thể phần nào giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư và tim mạch.

Còn nếu bạn pha chế trà sữa bằng lò vi sóng

Tương tự khi pha trà thường

  • Bạn sử dụng trà túi lọc, hoặc nếu bạn dùng trà khô hãy dùng bộ lọc trà để trà đậm vị.
  • Cho vào sữa, tỷ lệ trà và sữa là 5g trà cho 100ml sữa
  • Khi để trong lò vi sóng thì để 360W trong vòng 5 phút để trà và sữa ngấm, như vậy ly trà sữa không chỉ có hoạt chất của trà mà còn có độ béo của sữa

Những lưu ý khi pha trà hoặc sữa bằng lò vi sóng

  • Sử dụng cốc thủy tinh, sứ…. những loại chịu nhiệt tốt
  • Nếu bạn sử dụng trà khô, sử dụng bộ lọc sạch, chịu nhiệt tốt
  • Trong quá trình bỏ ly trà từ lò ra hãy cẩn thận bỏng vì nhiệt độ lò cao

20 không" và "6 lưu ý" khi sử dụng lò vi sóng - Thế giới bản tin

Vào những ngày trời chuyển mùa, khí lạnh bắt đầu về, một ly trà sữa ấm thì không còn gì bằng, hãy mua ngay nguyên liệu để làm trà sữa thôi nào

Nếu bạn chưa biết mua nguyên liệu trà sữa ở đâu, hãy mua tại Minh Hạnh Food, thương hiệu cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu Việt Nam. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vậy, để mọi sản phẩm bạn sử dụng đều đảm bảo chính hãng, bạn hãy mua tại các nhà phân phối của hãng để được tư vấn mua hàng cũng như có những sản phẩm chất lượng nhất.

Chi tiết mua hàng xem tại đây

Liên hệ ngay