Nước mía trân châu – nước giải khát cho mùa hè “hót – hòn – họt”

Nước mía vốn là thứ giải khát bình dân rất phổ biến. Khắp mọi nẻo đường, lối phố đều có mặt của thức uống thanh mát này. Nhưng bạn đã từng nghe qua nước mía trân châu chưa? Một tên gọi vừa lạ lạ mà vừa quen quen thật!

Nguồn gốc nước mía trân châu

Nói là nghe quen hẳn không ai chưa từng nghe qua “trà sữa trân châu” đúng không? Đúng vậy, nước mía trân châu chính là đi từ trào lưu trà sữa trân châu đang rộ lên trong mấy năm gần đây. Đơn giản thì chính là nước mía nguyên chất và bỏ thêm trân châu vào.

Nước mía trân châu nổi tiếng ở phố cổ Hàng Vải, Hà Nội. Vốn là thương hiệu nước mía lâu năm, giờ đây người dân hàng vải, bên cạnh chiếc máy ép mía và những công cụ thô sơ, họ đã bắt kịp trào lưu, sáng tạo ra món nước mía mới lạ này.

Cách làm nước mía trân châu

Cách làm nước mía trân châu rất đơn giản, trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước mía tươi vừa mới ép
  • Trân châu tươi Kun Han vị đường đen hoặc hoàng kim
  • Dừa tươi bào sợi
  • Dừa khô
  • Đá bào

Các nguyên liệu cho món này vốn dễ kiếm. Nước mía thì từ chính những cửa hàng bán nước mía siêu sạch bán ở mọi nơi. Nếu bạn kinh doanh thì một chiếc máy ép nước mía từ 4 triệu đồng sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Dừa tươi và dừa khô thì sẵn có, bạn chọn mua ở nguồn uy tín, đảm bảo chất lượng là được. Còn trân châu, các bạn nên sử dụng trân châu tươi Kun Han vị đường đen hoặc hoàng kim, để vừa tăng màu sắc cũng như tăng vị thơm ngọt cho ly nước mía.

Với các làm vô cùng đơn giản, khi đã có sẵn nguyên liệu, bạn cho vào cốc một ít đá bào thêm trân châu, đổ nước mía và sau cùng cho thêm dừa tươi với dừa khô lên trên để sẵn sàng thưởng thức.

Ngày hè nóng nực, ngồi thưởng thức cốc nước mía mát lành, thêm đôi ba câu chuyện cùng bạn bè thì còn gì hơn phải không nào? Thử ngay nhé!

Liên hệ ngay