Những yếu tố để ly trà sữa luôn thơm – ngon – chuẩn vị

Làm thế nào để có một cốc trà sữa ngon? Những lưu ý gì khi pha chế một cốc trà sữa? Pha trà sữa có khó khăn? Cùng Minh Hạnh Food đi tìm hiểu những câu hỏi hóc búa này nhé!


Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của nó bởi từ người lớn, trẻ nhỏ cho đến học sinh, sinh viên hay các quý cô văn phòng đều yêu thích thứ đồ uống thơm ngon này. Vậy bạn đã biết những lưu ý khi pha chế trà sữa chưa?

4 yếu tố đảm bảo công thức pha chế ngon và an toàn

Nguyên liệu:

Nguyên liệu là bí quyết tiên phong trong làm ra món ngon. Nguyên liệu bạn cần là các nguyên liệu đúng với công thức, cũng như đảm bảo cho chất lượng ly trà sữa. Bạn phải biết về nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất. Nguyên liệu trà sữa ngon là phải có kiểm định công bố rõ ràng, tránh mua các nguyên liệu hàng chợ, không có công bố chứng từ chứng minh nguồn gốc sản xuất, hoặc nhãn mác không ghi rõ nhà sản xuất. Bạn nên mua nguyên liệu ở những công ty có chức năng sản xuất phân phối nguyên liệu trà sữa, bạn phải hỏi người bán xem có công bố chất lượng sản phẩm không? Có thể xuất được hóa đơn chứng từ không? Nguyên liệu trà sữa an toàn là do người mua về pha chế trà sữa có tâm hay không? Hay cứ rẻ thì mua mặc chất lượng và nguồn gốc nguy hiểm. Ở các nước phát triển nguyên liệu pha chế trà sữa được kiểm soát chặt chẽ, nếu bạn không thể chứng minh được nguồn gốc và kiểm định công bố sản phẩm có thể bạn phải đóng cửa.Công thức pha chế trà sữa được dựa trên 4 yếu tố tiên quyết giúp bạn tạo ra một sản phẩm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm. Như vậy, qua 4 yếu tố này, bạn sẽ có những yếu tố tiên quyết để nhãn hàng trà sữa của bạn trụ vững trên thị trường.

Quy trình

Quy trình pha chế cực kỳ quan trọng để đảm bảo được độ ngon toàn diện cho sản phẩm

Để làm nên một cốc trà sữa ngon lành thì phải trải qua khá nhiều công đoạn. Từ tìm kiếm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng ổn định đến dụng cụ máy móc pha chế đảm bảo vận hành quy trình pha chế đó được ổn định chất lượng không thể hôm nay bạn pha chế một kiểu ngày mai lại pha một kiểu khác, vậy khách hàng sẽ nhàm chán mà bỏ thói quen uống trà sữa tại quán bạn.

Cách bảo quản trà sữa cũng vô cùng quan trọng nếu bạn pha xong mà không biết cách bảo quản để giữ trọn vẹn hương vị của nó thì bạn sẽ thất bại hoàn toàn trong chinh phục hương vị trà sữa thơm ngon được lòng khách hàng. Trà sữa chỉ theo cách làm Đài Loan thì để đảm bảo hương thơm nguyên bản kèm xoá bớt nỗi lo lên men vi sinh vật họ thường pha chừng nào bán chừng đó. Trà sữa nhà làm thì khác với trà sữa Đài Loan, họ phải pha sẵn để qua đêm mới bán. Nếu giả sử nhân viên quên khử trùng dụng cụ sau khi nấu hoặc chai lọ hoặc dụng cụ chứa trà sữa chưa được ngâm nước sôi sau khi rửa xong có thể tiềm ẩn nguy cơ vi sinh vật lên men ở trà sữa cũ lây lan qua trà sữa mới và khiến khách hàng bạn đau bụng khi dùng những ly trà sữa như vậy.

Tự làm sữa tươi trân châu đường đen Hàn Quốc | Món Ngon Mỗi Ngày

Đặc tính sản phẩm

Bạn cần phải biết các yếu tố cần trong một sản phẩm ngon là gì. Các thành phần dinh dưỡng trong một ly trà sữa bạn cũng nên nắm rõ để tư vấn cho khách hàng hoặc uống trà sữa đúng cách. Các thành phần dinh dưỡng trong trà sữa quan trọng có thể kể đến như: chất béo, chất đạm, cafein, tanin, vitamin… Nó góp phần cho một bữa uống trà sữa khoa học và đúng nhu cầu của bạn. Vận dụng nguyên liệu đúng cách giúp bạn bảo đảm rằng ly trà sữa pha ra vừa tạo nguồn dinh dưỡng vừa đúng khoa học giúp cho khách hàng mê mẫn trà sữa của bạn và ở lâu với bạn do đảm bảo sức khỏe mà vẫn ngon đậm đà.

Công thức chuẩn

Nếu bạn pha chế tại gia, những công thức sẽ giúp bạn có một ly trà sữa homemade ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên pha trà sữa tại gia bạn vẫn có thể du di công thức sao cho hợp khẩu vị cá nhân nhất

Tuy nhiên nếu bạn kinh doanh, bạn cần công thức chuẩn để mọi y như một, giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn luôn ngon, đảm bảo mọi lúc mọi nơi.

Nguyên liệu làm trà sữa mua ở đâu giá tốt nhất? #7 cửa hàng uy tín HCM

Những lưu ý khi pha chế

Công thức ủ trà

  • Để pha trà sữa chuẩn vị thì bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu pha chế trà sữa ngon, hiểu rõ đặc tính từng loại trà pha trà sữa ngon, hiểu rõ định lượng và cách thức ủ đúng cách. Công đoạn này chiếm đến 80% độ thơm ngon của trà sữa nên chúng ta cần phải lưu ý những điểm sau:

Nhiệt độ của nước:

  • Mỗi loại trà khác nhau thì có phương pháp ủ khác nhau. Trà xanh và Trà nhài để có được màu sắc tươi nhất, cần nhiệt độ ủ trà chỉ ở 80 độ C. Còn với Hồng trà và Ô long, nhiệt độ ủ của hai loại trà này là 90-100 độ C.

Thời gian ủ:

  • Định lượng khác nhau thì thời gian ủ sẽ không giống nhau: Nếu số lượng ít thì chỉ cần 3-5 phút còn trong trường hợp ủ với số lượng lớn thì có khi lên đến 20-30 phút và phù thuộc vào loại trà đắng ít hay nhiều trà nào thơm ngon mức độ ít hay nhiều. Muốn trà đậm mùi nên dùng nhiều trà khô lên một chút chứ không nên ủ lâu vì dễ gây mùi nồng và đắng.
  • Sau khi thu được cốt trà, để làm lạnh nhanh ta sử dụng đá viên. Với cách làm này, cốt trà sẽ giữ được màu sắc tốt nhất và hương vị thanh dịu nhẹ. Trà pha trà sữa ngon là loại trà ít đắng, mùi thơm đậm đà lưu lại hương và vị sâu lắng và kéo dài, việc chọn trà ngon vô cùng quan trọng cho một ly trà sữa thành công. Bạn có thể hỏi chuyên gia trà để chọn ra loại trà như ý muốn. Thông thường dùng cho một ly tuỳ thuộc vào loại trà khác nhau: với mỗi ly trà sữa 500ml dùng khoảng 5-10gr trà, còn ly trà sữa 700ml dùng khoảng 6-12gr trà, tuỳ loại trà mà bạn chọn và mục tiêu bạn muốn.

Chất lượng trà nguyên liệu:

  • Đây là lưu ý quan trọng bởi nếu bạn có thực hiện đúng tất cả các bước theo đúng quy trình trên mà chất lượng trà kém thì đều vô ích.

Top 15 địa chỉ uy tín bán nguyên liệu trà sữa tốt nhất 2021

Để mua được trà chất lượng, có rất nhiều nơi trên thị trường đã cung cấp. Tuy nhiên vượt bậc lên hẳn là những dòng trà của Minh Hạnh Food, thương hiệu cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu hiện nay.

Tham khảo tại đây.

Công thức làm topping

Sự phát triển của các hãng trà sữa cũng như thị hiếu thị trường đã thúc đẩy nền “công nghiệp” topping phát triển vượt trội. Nếu những năm đầu khi trà sữa du nhập Việt Nam, topping của trà sữa chỉ có trân châu đen và thạch dừa, thì giờ đây trên thị trường đã xuất hiện nhiều hơn hẳn các dòng topping mới như trân châu trắng, trân châu 3Q, trân châu hương vị, các dòng thạch, sương sáo, pudding, kem trứng, milkfoam….

Tìm Hiểu Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Ngon

Trà sữa uống không đã rất thơm ngon rồi nhưng có thêm “người lái” là những hạt trân châu dai giòn sần sật hay những miếng pudding thơm ngon béo ngậy thì còn tuyệt vời hơn nữa. Cách làm trân châu dẻo dai ngon và để lâu không bị cứng cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong trà sữa trân châu ngon, trân châu đa dạng về màu sắc rau củ kèm chất lượng dẻo dai như ý muốn. Đây cũng là lưu ý quan trọng khi làm ra một cốc trà sữa trân châu tròn vị.

Ra đời từ những công thức chất lượng, các dòng trân châu và thạch của Minh Hạnh Food luôn đảm bảo chuẩn vị cũng như chuẩn chỉ từ những chi tiết nhỏ nhất! Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vậy, để mọi sản phẩm bạn sử dụng đều đảm bảo chính hãng, bạn hãy mua tại các nhà phân phối của hãng để được tư vấn mua hàng cũng như có những sản phẩm chất lượng nhất.

Chi tiết mua hàng xem tại đây

 

Liên hệ ngay