Những tác dụng của trà sữa gừng liệu bạn đã biết?

Uống trà sữa nhưng lại tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm? Nghe lạ nhưng hoàn toàn có thật nhé. Chỉ cần làm theo công thức dưới đây là bạn đã có ngay một ly trà sữa thơm ngon và bổ dưỡng rồi. Tham khảo và thực hiện ngay thôi!

Trà sữa là thức uống nổi tiếng và quen thuộc của giới trẻ. Vào những ngày chuyển mùa hè – thu, được nhâm nhi ly trà sữa thơm ngon và mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn? Uống trà sữa không sợ mập mà lại tăng sức đề kháng, phòng ngừa cảm cúm, bạn đã nghe qua chưa? Cùng Minh Hạnh Food điểm qua những tác dụng tuyệt vời của trà sữa gừng và cùng sắn tay vào bếp thử ngay món trà sữa bổ dưỡng này nhé!

Tác dụng của trà sữa gừng

Tăng cường hệ miễn dịch:

Gừng có vị cay, tính ấm và chứa gingerol – chất chống oxy hóa mạnh mẽ có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên. Các chuyên gia cho rằng việc uống sữa gừng thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tối đa trong mùa dịch.

2 công thức pha chế đồ uống từ gừng ấm áp cả ngày đông | Bếp Bánh

Ngăn ngừa loãng xương:

Sữa là một nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu, bao gồm: Kali, calci, magie… rất cần thiết để duy trì sức khỏe xương. Còn gừng sẽ giúp phòng ngừa và giảm các triệu chứng viêm như viêm xương khớp. Đây là lý do tại sao uống sữa gừng thường xuyên ở độ tuổi 40 có thể giúp bạn tránh được loãng xương.

Trị viêm họng:

Các bệnh thường gặp trong mùa Đông như cảm lạnh, cảm cúm, ho… gây viêm và nhiễm trùng cổ họng, khiến cổ họng bạn bị đau, khó chịu và cản trở sinh hoạt hàng ngày. Uống một cốc sữa gừng trước khi đi ngủ giúp giảm viêm nhanh chóng và bạn sẽ trở nên khỏe mạnh, nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Tốt cho hệ tiêu hóa:

Uống sữa gừng sau bữa sáng sẽ giúp bạn chống lại các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, điển hình là đau dạ dày, táo bón, trào ngược acid…

Giảm buồn nôn:

Theo nghiên cứu, gừng có chứa gingerol, panadol và shogaol. Những hợp chất này sẽ tác động đến dạ dày và hệ thần kinh trung ương, giúp cải thiện cảm giác buồn nôn. Uống sữa gừng là giải pháp hoàn hảo cho tình trạng buồn nôn do say tàu xe, phẫu thuật, ốm nghén khi mang thai.

Uống nước gừng có tác dụng gì? Uống nước gừng đúng cách thế nào?

Kiểm soát đường huyết:

Gừng có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, giảm kháng insulin ở người bệnh đái tháo đường type 2. (tiểu đường). Người bệnh đái tháo đường có thể uống tất cả các loại sữa, tốt nhất là sữa không đường hoặc ít đường. Có thể lựa chọn các loại sữa từ hạt (sữa đậu nành) để nấu sữa gừng.

Giảm đau:

Gừng từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian để điều trị chứng viêm. Đặc biệt nó có khả năng giảm đau do thoái hóa khớp gối. Uống sữa gừng cũng mang lợi ích tương tự trong việc giảm đau đầu, đau cơ, đau bụng kinh…

Ngăn ngừa ung thư:

Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, gừng và các thành phần hoạt chất của nó bao gồm gingerol 6 và shogaol 6 có hoạt tính giúp chống lại ung thư ruột kết

Cách làm trà sữa gừng

Nguyên liệu

Cách làm trà sữa gừng

Bước 1: Nấu trà sữa gừng

Bạn rửa sạch gừng rồi đập dập. Cho gừng, trà khô, đường vào nồi rồi cho 400ml nước lọc, đun sôi. Khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ, đun thêm 5 phút nữa rồi đổ 250ml sữa tươi vào. Bạn tiếp tục nấu cho hỗn hợp sôi lên một lần nữa rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm trà sữa gừng ngon, tốt cho sức khỏe bạn nên biết

Bước 2: Lọc trà sữa

Sau khi trà sữa nguội, bạn tiến hành lọc qua rây, bỏ bã và lấy nước. Đổ trà sữa ra ly và cho thêm đá viên vào thưởng thức.

Thành phẩm

Vậy là ly trà sữa gừng đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Mùi trà sữa thơm nhẹ lại thoang thoảng mùi gừng rất dễ chịu. Uống thử một ngụm là cảm nhận ngay được vị ngọt, rất thanh và không quá gắt. Uống lạnh là cực kỳ ngon luôn!

Một thức uống thơm ngon lại bổ dưỡng thì rất đáng thưởng thức phải không nào? Nếu chị em vừa muốn uống trà sữa vừa muốn phòng cảm cúm thì hãy thử ngay món trà sữa gừng này nhé. Đặc biệt, đến kỳ “dâu rụng” mà uống em này thì vừa đã thèm vừa giúp giảm đau bụng đấy. Thử ngay để cảm nhận lợi ích thần kỳ của nó nào!

Cách nấu sữa gừng - đồ uống giúp ấm người và ngủ ngon

Gợi ý:

Bạn có thể sử dụng kèm các loại trân châu có độ ngọt như trân châu đường đen, trân châu carameltrân châu mật ong để thêm vị ngọt, vị thanh cho món trà sữa.

Tham khảo tại đây

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Nguyên liệu pha chế món trà sữa gừng rất dễ kiếm, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa và chợ gần nhà. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối trực tiếp của hãng để có những sản phẩm đảm bảo chất lượng

Chi tiết tại đây

Liên hệ ngay