Những điều cần biết về công thức pha trà sữa để kinh doanh

Mở quán trà sữa cần những gì? Kinh nghiệm mở quán kinh doanh trà sữa hút khách thế nào? Đây là hai điều cơ bản mà bất cứ người nào cũng đều nghĩ đến đầu tiên. Ngoài việc xác định kinh phí, nghiên cứu thị trường, hoàn thiện menu, tìm địa điểm, mua máy móc, thuê nhân viên thì một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đó chính là công thức pha chế của riêng mình.

Trong bài viết này Minh Hạnh Food sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cơ bản về công thức pha chế trà sữa chuẩn nhất.

Công thức pha trà sữa ngon rất quan trọng. Làm ra được những ly trà sữa thơm ngon sẽ giúp cho quán bạn dễ dàng chinh phục khách hàng, “chốt đơn” nhiều hơn, thậm chí còn làm nên thương hiệu cho quán.

Công thức pha trà sữa dựa trên 4 giả thiết sẽ giúp bạn tạo ra thành phẩm thơm ngon mà lại an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cần biết nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất.

– Nguyên liệu

Trà sữa chia làm 2 loại chính: trà sữa dùng trà và trà sữa siro. Mỗi loại trà lại sử dụng các loại hương liệu khách nhau như siro, syrup, đường nước…

Topping

Trên thị trường bây giờ có hàng chục loại topping khác nhau, như trân châu đen, trân châu trắng, thạch thủy tinh, thạch hoa quả, thạch dừa, đậu đỏ…

Việc nắm bắt và cập nhật các loại topping mới nhất sẽ là bí quyết tạo nên sự khác biệt cho quán trà sữa của bạn.

Thành phần của trà sữa ngon phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, tránh mua nguyên liệu ngoài chợ, chưa được công bố chứng từ chứng minh nguồn gốc sản xuất hoặc nhãn mác không ghi nhà sản xuất.

Khi mua nguyên liệu của các công ty được giao nhiệm vụ sản xuất và phân phối nguyên liệu làm trà sữa, bạn cần hỏi người bán xem họ đã công bố chất lượng sản phẩm chưa? Có được xuất hóa đơn không? Nguyên liệu làm trà sữa có an toàn không, vì người mua quan tâm đến việc uống trà sữa có an toàn cho sức khỏe không.

Nếu ham rẻ sẽ mua phải những nguyên liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ở các nước phát triển, nguyên liệu làm trà sữa được kiểm soát rất chặt chẽ.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO ĐỊA ĐIỂM MUA NGUYÊN LIỆU NẤU TRÀ SỮA TẠI ĐÂY >>https://minhhanhfood.vn/san-pham

– Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong trà sữa

Bạn cũng nên biết về thành phần dinh dưỡng trong ly trà sữa để có thể tư vấn cho khách hàng của mình hay làm thế nào để uống trà sữa đúng cách. Các thành phần dinh dưỡng quan trọng của trà sữa bao gồm: chất béo, chất đạm, cafein, tanin, các vitamin… Nó góp phần tạo nên món trà sữa khoa học và đúng nhu cầu của bạn.

Sử dụng đúng nguyên liệu sẽ giúp đảm bảo trà sữa được pha theo đúng dinh dưỡng và kiến thức khoa học, để khách hàng yêu thích món trà sữa của bạn và gắn bó lâu dài với bạn bởi đảm bảo sức khỏe mà vẫn thơm ngon.

– Công thức pha trà sữa ngon

Công thức pha trà sữa ngon, cần trải qua nhiều công đoạn. Từ việc tìm nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng ổn định đến thiết bị máy móc đảm bảo quy trình định lượng hoạt động ổn định, chất lượng không thể sản xuất hôm nay, mai trộn một kiểu rồi lại pha kiểu khác khiến khách hàng sẽ chán và bỏ cuộc. thói quen uống trà sữa ở quán của mình.

Cách bảo quản trà sữa cũng vô cùng quan trọng, nếu uống xong mà không biết cách bảo quản để giữ được trọn vẹn hương vị thì bạn sẽ không thể chinh phục hoàn toàn hương vị trà sữa thơm ngon mà khách hàng ưa thích. Trà sữa chỉ được quản lý theo cách Đài Loan để đảm bảo hương thơm ban đầu và loại bỏ nỗi lo về quá trình lên men vi sinh vật thường tạo ra khi bán.

Trà sữa homemade khác với trà sữa Đài Loan là phải pha chế để bán qua đêm. Nếu nhân viên quên khử trùng dụng cụ sau khi nấu hoặc bình, hộp đựng trà sữa không được ngâm nước sôi sau khi rửa sẽ tiềm ẩn nguy cơ vi sinh vật lên men trong trà sữa cũ sẽ chuyển sang trà sữa mới và khách hàng của bạn sẽ bị đau bụng uống phải những ly trà sữa như vậy.

– Cách ủ trà

Bạn có thể tham khảo cách ủ trà ngon TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay