Mẹo nhỏ để trân châu sau khi luộc không bết dính

Chắc hẳn với những nội trợ nói riêng và các cửa hàng trà sữa nói chung, chẳng ai lại mong những viên trân châu mình mất công nhào bột, vo viên, luộc chín lại dính bết vào nhau chỉ trong vòng 1, 2 tiếng cả. Hôm nay, Minh Hạnh Food sẽ “bật mí” mẹo nhỏ để trân châu không bết dính sau khi luộc nhé!

Bước 1: Rửa trong nước lạnh để loại bỏ bột thừa

Với nhiều dòng trân châu – đặc biệt là trân châu tự làm tại nhà – lượng bột thừa sau khi luộc là một trong những nguyên nhân gây dính. Bột thừa không phải chuyện lạ khi làm trân châu. Đặc biệt là nếu bạn làm trân châu tại nhà. Đây cũng là tình trạng tất cả các hàng trà sữa đều gặp phải. Lượng bột này đa phần đến từ số bột bạn dùng để tránh những viên trân châu dính vào nhau.

Trân châu sau khi luộc thường có lượng lớn bột thừa xung quanh khá nhớt. Khi để trong môi trường bên ngoài một thời gian, lượng bột thừa này sẽ dính vào nhau khiến trân châu bết thành một tảng lớn. Vậy nên, sau khi luộc, bạn nên cho ngay trân châu vào nước lạnh và rửa liên tục để loại bỏ lượng bột thừa này.

Bước 2: Ngâm trân châu vào siro để chống dính và làm ngọt

Sau khi rửa sạch bột thừa, bạn nên ngâm trân châu vào những chất lỏng có vị ngọt như siro, mật ong, nước đường,… Cách này có hai công dụng. Một mặt, mẻ trân châu của bạn sẽ có vị ngọt thơm ngon hơn. Mặt khác, chính việc để trân châu vào chất lỏng sẽ giúp mẻ topping của bạn không gặp tình trạng dính bết vào nhau.

Nếu đang giảm cân, bạn có thể dùng đường ăn kiêng pha với nước, hoặc chỉ đơn giản là ngâm trong nước lạnh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý sử dụng trân châu trong thời gian quy định của nhà sản xuất để trân châu luôn mềm dai. Lí do là nếu ngâm trong nước quá lâu, trân châu sẽ ngậm nước và to dần lên. Sự thay đổi kết cấu sẽ khiến trân châu mất đi độ dai cần có, đồng thời khó giữ được hình tròn đẹp mắt.

Vậy có cách nào để tránh tình trạng bết dính hay không?

Bản chất của trân châu chính là bột, vậy nên rất khó để loại bỏ tình trạng này 100%. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo những dòng trân châu cao cấp như trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food. Được làm từ tinh bột sắn cao cấp, trân châu tươi Kun Han không nồng mùi bột sắn mà có hương caramel nhẹ nhàng tuỳ theo từng dòng. Bên cạnh đó, ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han – Minh Hạnh Food là:

Nấu nhanh

Dẻo thơm

Không bết dính

Đây chính là 03 tiêu chuẩn mà bất cứ khách hàng, nhà pha chế nào cũng mong muốn hội tụ trên một sản phẩm trân châu.

Trân châu tươi có thể đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng định nghĩa về trân châu tươi không chỉ là sản phẩm được làm bằng máy và dùng ngay. Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển thị trường trà sữa, Minh hạnh Food cho ra đời 02 dòng sản phẩm trân châu tươi là: Trân châu tươi thượng hạng Kun Han và Trân châu tươi cao cấp Kun Han. Cả 02 dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng, chuỗi thương hiệu, hệ thống nhà hàng, cửa hàng tin dùng, yêu thích.

Đặc biệt, nhờ được làm từ tinh bột sắn cao cấp mà các dòng trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food đều giữ được độ dẻo, hương vị trong vòng 10 – 15 tiếng. Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng nên sử dụng trong vòng 8 – 12 tiếng đổ lại tuỳ dòng sản phẩm để trân châu luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

Nhờ ưu điểm không bết dính mà những viên trân châu của Minh Hạnh Food sau khi luộc không chỉ giữ được kết cấu mềm dài mà vẫn giữ được hình tròn đẹp mắt. Minh Hạnh Food khuyến khích khách hàng vẫn rửa trân châu sau khi luộc bằng nước lạnh và ngâm trân châu vào siro để sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn là tín đồ trân châu chỉ cần ăn thử trân châu tươi của Minh Hạnh Food sẽ có sự khác biệt hoàn toàn. Sản phẩm trân châu tươi Kun Han được sản xuất thương mại nhưng tiêu chí đưa đến khách hàng chính là sự trải nghiệm khác biệt.

Nên mua trân châu tươi ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Sản phẩm trân châu tươi Kun Han của chúng tôi chỉ bán duy nhất tại các nhà phân phối và địa chỉ thông tin liên hệ dưới đây:

Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food

– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??

– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?

– Email: info@minhhanhfood.vn

– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh

Giao hàng tận nơi nhanh

DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.

Liên hệ ngay