Kẹo Nougat trà sữa – biến tấu mới lạ từ những chiếc kẹo hạnh phúc

Kẹo Nougat hẳn đã quen thuộc với mỗi chúng ta với hương vị độc đáo của hoa quả và kẹo ngọt. Thử một chút biến tấu vô cùng mới lạ đó chính từ kẹo Nougat trà sữa, trà sữa thơm dịu vị trà, đồng thời có thêm những viên trân châu lạ miệng, làm giảm độ ngọt của kẹo hơn so với kẹo Nougat bình thường đó. Hãy cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu về cách làm kẹo Nougat trà sữa này nhé!

Kẹo Nougat công thức gốc bắt nguồn từ các nước Tây Âu, điển hình như nước Ý. Nếu như các bạn đã là người có nhiều sự hiểu biết về các loại bánh cơ bản sẽ biết công thức bánh Macaron của Ý dùng lòng trắng trứng có đường dùng nhiệt. Kẹo Nougat truyền thống cũng làm như vậy, sau nhiều thời gian biến tấu, các bạn thấy kẹo Nougat được làm bằng kẹo dẻo Marshmallow đơn giản hơn nhiều.

Kẹo Nougat trà sữa được bắt nguồn Đài Loan, đất nước thụ hưởng nền bánh trái nhiều kĩ thuật thứ 2 tại Châu Á. Và đúng như dự đoán kẹo Nougat trà sữa đã trở thành một cơn sốt không hề thua kém những loại bánh trước cũng từng có hương vị trà sữa.

Nguyên liệu

Sữa bột nguyên kem: 230g

Bơ nhạt: 150g

Kẹo dẻo marsh: 300g

Bột rau củ: 10g

Các loại hạt dinh dưỡng: 250-300g

Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food

Trân châu đường đen

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

keo-nougat-tra-sua

  • Các bạn sẽ cần sấy khô các loại hạt trong lò hoặc trên chảo 15 phút ở nhiệt 150 độ C đến khi có tiếng tách là đạt.
  • Đồng thời các bạn cũng chuẩn luộc trân châu với lửa vừa 15 phút. Hãy nhớ vớt ra để trong bát nước lạnh để tránh trân châu bị dính và giòn dai hơn nhé!

Lưu ý: rây trân châu qua một lớp đường đen hoặc mật ong để trân châu không kết dính

Bước 2: Tạo hỗn hợp kẹo sữa.

  • Để làm kẹo ngon và ít tỷ lệ thất bại, bạn cần để lửa thật nhỏ để bơ tan chảy hoàn toàn sau đó cho toàn bộ kẹo Marshmallow vào trong đảo đều. Đến khi bơ và marshmallow tan chảy hòa quyện với nhau ra một hỗn hợp màu trắng thì sẽ cho 10g trà đen đã được xay mịn và bột sữa.
  • bằng spatula đến khi bột sữa tan đều vào hỗn hợp kẹo.

Bước 3: Hoàn thành kẹo.

keo-nougat-tra-sua

Bây giờ bạn sẽ cần đổ các loại hạt, nho khô và trân châu đảo đều và nhanh tay nén vào khuôn kẹo Nougat hoặc khay vuông tùy ý đã có giấy nến lót. Các bạn lưu ý nên để trân châu vào trong kẹo để khi kẹo nguội trân châu không bị khô mặt nhé.

Bước 4: Cắt và đóng gói kẹo.

Vì kẹo có trân châu nên các bạn cần để kẹo nguội tự nhiên ở bên ngoài để tránh trân châu bị cứng. Cũng vì thế mà kẹo Nougat trà sữa có thời gian sử dụng ngắn hơn kẹo thông thường chỉ được 15 ngày. Các bạn sẽ cắt bằng dao mỏng sắc thành kích thước tùy ý, gói giấy gạo và túi kẹo đáng yêu đủ các họa tiết.

Hy vọng với những chia sẻ của Minh Hạnh Food, bạn có thể làm được mẻ kẹo Nougat trà sữa thơm ngon và cùng biến tấu những hương vị mới lạ hơn nhé! Chúc các bạn thành công nhé!

Tham khảo chi tiết mua hàng tại đây!

Liên hệ ngay