Hướng dẫn ủ hồng trà pha trà trái cây thơm ngon chuẩn vị

Hồng trà là gì?

Hồng trà hay còn được gọi là trà đen, được tạo nên từ quá trình lên men toàn phần, oxy hóa 100% những búp trà xanh non của cây trà đen để chúng chuyển hóa từ màu xanh lục sang màu sẫm hơn (màu đen), cho vị thơm đậm, đắng chát, dùng uống (trực tiếp hoặc qua pha chế), mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh trà xanh và trà ô long thì hồng trà cũng là loại trà được ưa chuộng nhất thế giới, phù hợp cho rất nhiều các đối tượng thực khách từ người lớn tuổi – trung niên đến giới trẻ (đặc biệt là những người thích uống trà sữa).

Cách làm trà trái cây nhiệt đới, hướng dẫn mới nhất [2021] – Chính Sơn

Có nên sử dụng hồng trà pha trà trái cây?

Nhiều người chuộng dùng trà xanh hương nhài hoặc trà Oolong để pha chế các món trà trái cây, trà chanh. Lý do là bởi họ cho rằng hồng trà có vị đậm và chát, hơi đắng, màu trà tối nên không phù hợp khi kết hợp với hương vị tươi mát của trái cây.

Thế nhưng với những dòng hồng trà chất lượng cao, thì hương vị sẽ rất thơm ngon và vẫn phù hợp để pha chế đa dạng các dòng đồ uống.

8 loại trà trái cây không thể thiếu trong menu quán nước | ĐVP Market

Phương pháp ủ hồng trà pha trà trái cây

Hồng trà hay trà đen là loại trà đã được oxi hóa hoàn toàn, nên cần được ủ với nước ở nhiệt độ cao để có thể chiết xuất hết các chất trong trà. Thông thường, bạn nên ủ trà đen trong nước ở nhiệt độ 90 – 95 độ C (tức là nhiệt độ nước sôi), thời gian ủ từ 12 – 15 phút tùy định lượng mẻ trà từ 25gr – 35gr.

Dưới đây là công thức ủ trà đen pha trà trái cây chuẩn của Minh Hạnh Food:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 30gr trà đen Kun Han Minh Hạnh Food
  • 1000ml nước sôi 95 độ C

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho trà vào nước sôi, ủ trong 12 phút.

Bước 2: Lọc bỏ bã trà. Thêm 600gr đá. Khuấy đều, bảo quản trong tủ mát và dùng dần

Bước 3: Thêm hoa quả yêu thích vào trà

Bước 4: Một cốc trà hoa quả đã sẵn sàng thưởng thức

Nguyên liệu hồng trà chất lượng cao

Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food được đông đảo chủ quán yêu thích và lựa chọn làm nguyên liệu pha chế trà trái cây. Màu sắc trà khi ủ có màu hồng đậm, hương vị đậm đà nhưng không bị đắng chát, phù hợp pha chế mọi loại trà sữa, trà trái cây và trà chanh.

Chuyển giao công nghệ sản xuất trà trái cây - Chuyển giao công nghệ-Dây chuyền sản xuất-Máy móc thiết bị thực phẩm|IFOOD Việt Nam

Mua hồng trà chất lượng cao uy tín ở đâu?

Là doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, Minh Hạnh Food tự hào là nơi cung cấp những dòng nguyên liệu pha chế với cam kết 100% hàng hóa chính hãng, có chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng thương hiệu, phân khúc.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food, chính vì vậy, để đảm bảo những sản phẩm sử dụng luôn được an toàn và đạt chất lượng tốt nhất, Quý khách nên mua hàng tại những nhà phân phối cùng như liên hệ trực tiếp tại đây!

Liên hệ ngay