Hồng trà sữa thạch cafe ngọt lịm cho tinh thần tỉnh táo tập trung

Trà sữa cà phê là sự hòa quyện giữa hai hương vị mạnh mẽ đậm đà, có thêm thạch cà phê nữa thì càng tuyệt vời hơn. Chỉ cần những nguyên liệu rất đơn giản là chúng ta dễ dàng pha chế được trà sữa thạch cà phê. Thử ngay cùng Minh Hạnh Food để có một ngày làm việc đầy tỉnh táo và ngọt ngào nhé!

Bạn có biết?

Trong trà có tanin, caffein, tinh dầu, vitamin, protid và chất khoáng. Cà phê chứa lipid, chất khoáng và caffein. Trà và cà phê chứa caffein nên có tác dụng kích thích hưng phấn hệ thần kinh trung ương, hoạt động tim mạch, thận và ống tiêu hóa. Trà khô có chứa 2,5 – 4% caffein còn trong cà phê lượng cafein là 0,6 – 2,4%. Tuy lượng caffein trong cà phê thấp hơn trà nhưng có tác dụng mạnh hơn trà vì chúng thường dùng tới 10 – 15g cà phê để pha 1 cốc, còn trà thì dùng ít hơn. Vì vậy, uống cà phê và nước trà có thể giúp bạn tỉnh táo bởi chất kích thích thần kinh. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp trà và cafe cùng với sữa, bạn vẫn có lượng caffein vừa đủ cho tinh thần, vì lượng ngọt trong sữa đã làm giảm đáng kể những sự “say caffein” của bạn, giúp bạn vẫn giữ được tỉnh táo, minh mẫn và có độ calo nhất định để làm việc.

Nguyên liệu

2 gói cà phê hòa tan

10g bột rau câu

100g đường

1,5 lít nước

20g bột cà phê đen nguyên chất

100ml nước nóng pha cà phê

5g trà đen

100ml nước nóng pha trà

20g bột kem sữa

10g sữa đặc

10g đường

Đá viên

Nguyên liệu món ăn thạch cà phê

Cách làm

Làm thạch cà phê

• Hòa tan bột cà phê với 100ml nước

• Trộn đường và bột rau câu vào một chiếc bát nhỏ.

• Đun sôi 1,4 nước còn lại bằng lửa vừa, cho bột thạch và đường vào khuấy đều, để sôi lăn tăn 1-2 phút rồi cho cà phê vào.

• Tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp, đợi nguội bớt rồi cho vào khuôn và để đông trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Như vậy bạn đã có 1 khay thạch cà phê homemade ngon!

Pha trà sữa cà phê

• Pha cà phê với 100ml nước sôi bằng phin, thu được khoảng 40ml nước cốt cà phê.

• Pha trà với 100ml nước nóng trong khoảng 10 phút, lọc bỏ lấy nước cốt.

• Cho trà, cà phê, bột kem sữa, sữa đặc, đường vào bình lắc, khuấy đều cho tan hết rồi cho đá viên vào và lắc khoảng 10 lần.

Thạch cà phê thái nhỏ vừa miệng, cho vào ly, sau đó rót trà sữa cà phê vào và thưởng thức.

Trên đây là công thức làm trà sữa cafe homemade ngon. Tuy nhiên công thức này khá cầu kỳ trong khâu làm thạch cafe, mà chưa chắc đã thành công. Nếu các bạn muốn thưởng thức thạch cà phê chuẩn vị, tiện lợi, dùng được ngay, bạn có thể mua hàng ngay sản phẩm Thạch cafe của Minh Hạnh Food.

Cách làm trà sữa cà phê ngon ngất ngây ngay ngụm đầu tiên

Ra đời từ những công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, quá trình chọn nguyên liệu chi tiết, dây chuyền công nghệ khép kín, công nghệ đóng gói hiện đại…. từng miếng thạch của Minh Hạnh Food đều mang hương vị ngon, đảm bảo chất lượng, để quý khách luôn cảm thấy trọn vẹn khi thưởng thức.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vì vậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn chuẩn vị nhất, các bạn nên mua hàng tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food.

Tham khảo chi tiết tại đây

Liên hệ ngay