Giải nhiệt mùa hè cùng sữa chua trân châu đường đen!

Mùa hè đi kèm những thức uống giải nhiệt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Vừa thơm, vừa ngon, vừa mát lại còn có lợi cho sức khoẻ, sao bạn không thử ngay món sữa chua trân châu đường đen nhỉ?? Lăn vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu:

  • Whipping cream (kem tươi): 125ml
  • Sữa chua (có đường hoặc không đường): 500ml
  • Sữa tươi: 170ml
  • Đường cát trắng: 120 gram
  • Đường glucose: 10 gram
  • Bột carob (nếu không tìm mua được có thể bỏ): 5 gram
  • Nước đường 20ml
  • Nước cốt chanh tươi 5ml
  • Siro Tomoxi vị Caramen
  • Trân châu tươi thượng hạng Kun Han vị đường đen

Các bước làm kem sữa chua

  • Cho vào nồi whipping cream và sữa tươi rồi đun nóng.
  • Khi sữa tươi và whipping cream hoàn quyện, cho lần lượt đường glucose, đường cát trắng và bột carob vào nồi. Khuấy đều chờ hỗn hợp tan hết.
  • Khi hỗn hợp trên nổi bọt khí xung quanh thành nồi với nhiệt độ khoảng từ 80 – 85 độ C thì tắt bếp.
  • Cho nồi vào thau nước đá lạnh để nhanh nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp ra khay và đóng nắp kín, cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 2 tiếng
  • Sau 2 tiếng, lấy hỗn hợp trên ra khỏi tủ lạnh. Thêm sữa chua để lạnh vào và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, mềm và mịn.

Cách làm sữa chua đánh đá ngon đơn giản ngay tại nhà

  • Đổ hỗn hợp trên vào máy làm kem và để bên ngoài trong 30 phút. Sau đó, đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho kem đông.
  • Trường hợp không có máy làm kem thì sau khi trộn sữa chua, đổ hỗn hợp kem ra khay. Đậy nắp lại và cho khay vào tủ lạnh ngăn đá.
  • Cứ mỗi giờ lại lấy khay ra dùng nĩa xới đều kem lên và lặp lại thao tác này từ 4 – 5 lần là hoàn thành.

Cách luộc trân châu

  • Bước 1: Đun sôi theo tỷ lệ 1:4, ví dụ 4 lít nước, sau đó đổ 1kg trân châu tươi cao cấp Kun Han vào rồi đảo đều
  • Bước 2: Đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 phút (cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi)
  • Bước 3: Sau 30 phút thì tắt bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút
  • Bước 4: Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay
  • Bước 5: Lăn trân châu cùng siro đường đen Tomoxi để thêm ngọt và tránh kết dính

Thành phẩm

  • Cho hỗn hợp kem sữa chua, nước đường, nước cốt chanh tươi và siro Tomoxi vị đường đen vào máy xay xay nhuyễn.
  • Đỗ vào cốc rồi thêm trân châu đường đen vào và cùng thưởng thức thôi!

Nguyên liệu làm bánh gato sữa chua không qua khó tìm: bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng bán đồ làm bánh chuyên dụng. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm của Minh Hạnh Food, chúng tôi khuyến cáo các bạn mua hàng tại các nhà phân phối chính hãng hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua.

Địa chỉ: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900 06 88 85

Email: info@minhhanhfood.vn

Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Nhà phân phối sản phẩm trên toàn quốc XEM TẠI ĐÂY

Liên hệ ngay