Giải mã sức hút của bộ đôi trân châu và đường đen?

Nếu là chủ một cửa hàng trà sữa, hẳn bạn sẽ nhận thấy trân châu đường đen là món đồ uống chưa bao giờ hết hot. Nhờ có sự kết hợp hoàn hảo của trân châu dẻo mềm và đường đen thơm béo mà loại đồ uống này luôn nằm trong danh sách “cháy hàng” đầu tiên ở mọi cửa hàng. Hôm nay Minh Hạnh Food sẽ cùng bạn giải mã sức hút của bộ đôi này nhé.

Trân châu đường đen là gì?

Nói một cách đơn giản thì trân châu đường đen là món sự kết hợp giữa trân châu và đường đen. Đây được coi là một trong những món topping hoàn hảo, khi vị dẻo mềm của trân châu quyện với hương vị ngọt thơm từ đường đen. Cùng với nhau, “bộ đôi ngọt ngào” này đã càn quét mọi cửa hàng trà sữa khi luôn được các khách hàng gọi nhiều nhất. Hiển nhiên, đây cũng là một trong những món topping được các thương hiệu trà sữa nghĩ tới đầu tiên khi tạo ra menu cho cửa hàng.

Tại sao trân châu đường đen lại được yêu mến đến vậy?

Nguyên liệu tuy đơn giản, chỉ gồm trân châu và đường đen, nhưng trân châu đường đen vẫn được yêu mến nhờ sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 nguyên liệu này. Đừng chủ quan, vì khác với trân châu đen truyền thống, trân châu đường đen được tạo ra nhờ những hạt trân châu được nấu và ủ kỳ công suốt 2, 3 tiếng. Nhờ có sốt đường đen mà trân châu sẽ luôn giữ được độ mềm dẻo và không dễ cứng lại như trân châu thông thường.

Nhờ ưu điểm mềm dẻo và hương vị thơm ngon, trân châu đường đen có thể dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Đặc biệt là khi kế hợp với những đồ uống, đồ ăn có độ béo nhẹ như trà sữa, sữa tươi, sữa chua, bánh flan,… thì đồ thơm dẻo của trân châu đường đen sẽ được phát huy triệt để, giúp món ăn, đồ uống hấp dẫn và ngon lành hơn. Chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối một ly trà sữa với vệt đường đen trên thành ly.

Có nên mua trân châu đường đen của Minh Hạnh Food?

Tuy vậy, trân châu đường đen không phải là món topping bạn có thể mua về là đổ ra sử đụng được luôn, mà còn cần chút thời gian để kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau. Mỗi cửa hàng lại có “bí kíp” khác nhau: có nơi sẽ đầu tư máy móc, nguyên vật liệu cùng đội ngũ nhân viên để tạo ra trân châu tự làm; nhưng cũng sẽ có nơi tìm kiếm nguồn nguyên liệu ngon – sạch để tiết kiệm thời gian pha chế, phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Hiểu được điều đó, Minh Hạnh Food đã giới thiệu đến thị trường 2 sản phẩm: trân châu tươi Kun Hansiro đường đen Tomoxi, nhằm giúp việc chế biến món topping này của các cửa hàng trà sữa trở nên nhanh hơn, nhưng vẫn giữ được hương vị đồng đều. Minh Hạnh Food xin hẹn bài giới thiệu những ưu điểm của trân châu tươi Kun Han khi kết hợp với siro Tomoxi ở số sau. Còn hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm của siro đường đen Tomoxi trước nhé.

Hiện nay, để dễ dàng đưa đường đen vào pha chế các nhà nghiên cứu đã chế biến đường đen thành dạng siro. Tuy nhiên để chế biến được siro đường đen tốt nhất, giữ được vẹn nguyên giá trị và hương vị của đường đen lại đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm, kỹ thuật cao của người nấu.

Điểm khác nhau lớn nhất giữa các thương hiệu siro đường đen nằm ở nguồn cung cấp đường. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng đường đen đa dạng với xuất xứ khác nhau: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… và mỗi loại sẽ cho ra hương vị thành phẩm siro khác nhau. Không chỉ vậy, việc thương hiệu có thực sự dùng đường đen hay không cũng là điểm người tiêu dùng cần lưu ý. Hiện nay để tiết kiệm chi phí, nhiều nơi đã sử dụng đường trắng pha thêm phẩm màu, hoặc nguồn đường nâu không rõ nguồn gốc xuất xứ để thay thế đường đen.

Công thức nấu siro đường đen lại không phải là điều mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện, khi chỉ cần để lửa to hơn một chút, hoặc lâu hơn một chút đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nhằm giúp khách hàng bảo đảm chất lượng sản phẩm, Minh Hạnh Food đã cho ra mắt sản phẩm siro đường đen Tomoxi với 2,5kg và 1,4kg phù hợp với nhu cầu pha chế của từng khách hàng.

Nhắc đến siro đường đen Tomoxi là phải kể đến việc đầu tư của Minh Hạnh Food vào trang thiết bị cao cấp, khép kín hiện đại của Nhật Bản, nhằm giúp các sản phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm khi đến tay khách hàng. Với dạng can cho dòng 2,5kg như hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng chiết sang chai nhỏ hơn để dùng dần mà vẫn đảm bảo được sự tươi mới của hương vị. Nếu muốn dùng cho gia đình hoặc mua làm quà biếu thì dạng chai nhỏ 1,4kg sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Không chỉ có 2 dòng cho khách hàng lựa chọn, Minh Hạnh Food vẫn luôn nỗ lực để mọi giọt siro đến tay khách hàng đều ngọt mát và có hương vị đồng nhất như nhau.

Đừng quên tham khảo các sản phẩm khác của Minh Hạnh Food tại đây.

Liên hệ ngay