Công thức ủ và làm trà sữa Ô long thơm ngon trọn vị của Minh Hạnh Food

Trà sữa Ô long là một trong những món trà sữa hút khách của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cách pha trà sữa Ô long sử dụng loại trà này giúp đồ uống đậm vị trà, hương thơm nhưng không bị chát khiến ai uống cũng thích.

Bài viết dưới đây Minh Hạnh Food sẽ hướng dẫn bạn cách ủ và pha trà sữa từ sản phảm trà Ô long của Minh Hạnh Food. Đây là công thức pha trà sữa rất thích hợp dành cho những người đang hoặc chuẩn bị mở quán trà sữa.

Bạn hãy tham khảo cách làm trà sữa ô long của Minh Hạnh Food để bổ sung vào thực đơn yêu thích của quán mình ngay nhé!

Cách ủ trà Ô long

Ủ trà (hay hãm trà) là kĩ thuật đòi hỏi sự tỉ mẩn trong 2 yếu tố: thời gian ủ trà và nhiệt độ sôi của nước.

Về thời gian ủ trà: trà Ô long được ủ lên men một phần nên thời gian ủ tương đối dài, khoảng 15 phút.

Về nhiệt độ sôi của nước: không nên dùng nước sôi già để ủ trả Ô long sẽ tạo ra vị chát. Chỉ cần sử dụng nước khoảng 95 độ.

Trong khi đó, hồng trà (trà đen) được oxy hóa hoàn toàn nên cần nhiệt độ cao và thời gian ủ đủ lâu để đạt tới màu nâu đỏ và hương vị chuẩn nhất. Ngược lại, các loại trà ít bị oxy hóa (màu xanh) như lục trà, trà sencha nên được ủ trong nước không quá nóng và thời gian ủ cũng ngắn hơn để tránh bị chát.

Tỉ lệ 1:30

10g trà Ô long Minh Hạnh Food sẽ pha với 300ml nước 95 độ C.

Lưu ý:

Đun sôi nước tới 100 độ C (dùng bình siêu tốc hoặc đun trên bếp) rồi đợi khoảng 2 phút để nước giảm nhiệt độ.

Cho trà Ô long vào và đậy nắp để hương trà không bay ra ngoài.

Tắt bếp và ủ trong vòng 15 phút. Lưu ý trong quá trình ủ không được để hơi bay ra, làm giảm hương thơm của trà.

Sau khi lọc trà xong bù thêm chút đá bi sốc nhiệt và cho vào bình đậy kín để sửa dụng

Cách làm trà sữa Ô long

Mức trà cho các size ly:

Ly 350ml: 100ml Trà

Ly 500ml: 120ml Trà

Ly 700ml: 150ml Trà

Ở đây chúng ta sẽ dùng theo công thức của ly 500ml các bạn nhé:

Bước 1: cho 120ml trà Ô Long Minh Hạnh Food + 30-35ml đường nước + 35g bột kem Minh Hạnh Food vào bình lắc

Bước 2: Đậy nắp bình lắc và lắc đều đến khi các nguyên liệu trong bình lắc tan hoàn toàn

Bước 3: Mở nắp bình lắc và cho đá bi vào rồi tiếp tục lắc từ 6-8 lần sau đó cho ra cốc,mục đích để tạo bọt và độ lạnh đều cho cốc đồ uống.

Trên đây là công thức ủ và làm trà sữa Ô long thơm ngon trọn vị của Minh Hạnh Food. Chúc các bạn thành công.

Link mua nguyên liệu pha chế trà sữa TẠI ĐÂY >>https://minhhanhfood.vn/san-pham.

 

Liên hệ ngay