Những ngày hè nóng bức đang tới gần một ly trà đào dầm trân châu hẳn sẽ là giải pháp vừa mát lạnh vừa ngon lành để xua ta nắng hè. Vậy hôm nay Minh Hạnh Food sẽ cùng bạn làm món trà đào dầm trân châu nhé!
Giá trị dinh dưỡng từ quả Đào bạn nên biết
Quả đào là loại trái cây xuất hiện vào mùa hè, có nhiều chất dinh dưỡng và dùng để giải nhiệt. Theo nghiên cứu thì quả đào chứa nguồn vitamin dồi dào, đặc biệt là những loại vitamin thiết yếu. Các loại vitamin và khoáng chất có trong quả đào như: Vitamin K, acid pantothenic, canxi, kali, magie, phốt pho, đồng, kẽm…
Trung bình một quả đào đã có tới 13,2% lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày. Chất dinh dưỡng này giúp cơ thể chữa lành vết thương và giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động mạnh mẽ. Chúng còn có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, các hóa chất có liên quan đến bệnh ung thư.
Chất chống ôxy hóa được gọi là beta-carotene được tìm thấy trong quả đào giúp chúng có màu vàng cam đẹp mắt. Chất này khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A, nó không chỉ tốt cho sức khỏe thị lực của bạn, mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể hoạt động bình thường.
Tốt cho tiêu hóa: Một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn từ 6% đến 9% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Thực phẩm giàu chất xơ có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim và ung thư đại trực tràng. Bổ sung đủ chất xơ còn có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón.
Duy trì cân nặng hợp lý: Ăn một quả đào bạn chỉ cần tiêu thụ ít hơn 60 calo, chúng cũng không có chất béo bão hòa, cholesterol hoặc natri. Thêm vào đó, thực phẩm giàu chất xơ này còn đem đến cảm giác no lâu, bạn cần mất nhiều thời gian mới cảm thấy đói trở lại.
Bổ sung vitamin E: Không chỉ có quả hạch, đào cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E cho cơ thể bạn. Chất chống ôxy hóa này rất quan trọng đối với nhiều tế bào của cơ thể bạn. Chúng cũng giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, giúp mở rộng các mạch máu để hạn chế hình thành các cục máu đông.
Kali có thể giúp cân bằng những tác động xấu nếu bạn ăn quá nhiều muối. Chúng cũng có thể làm giảm huyết áp, hạn chế khả năng bị sỏi thận và loãng xương.
Bạn cần khoảng 4.700 miligrams kali mỗi ngày và tốt hơn rất nhiều nếu lấy nó từ thực phẩm hơn là thực phẩm bổ sung. Một quả đào nhỏ có 247 miligrams kali và một quả đào trung bình có thể cung cấp cho bạn 285 miligrams kali.
Tốt cho đường ruột: Nếu bạn gặp vấn đề về dạ dày, thì nên thử một bữa ăn nhẹ với đào. Chúng có kết cấu mềm, ít chất xơ hơn trái cây tươi và dễ tiêu hóa. Chúng con có thể giúp làm dịu dạ dày khó chịu, giảm tiêu chảy và đầy hơi.
Tốt cho răng: Đào có thể giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh nhờ chứa chất florua. Loại khoáng chất thường có trong kem đánh răng, giúp loại bỏ vi trùng trong miệng có thể gây sâu răng.
Một số tài liệu đông ý có ghi chép lại tác dụng của quả đào. Nó được dùng điều trị hen suyễn, viêm khí phế quản….. Do vậy mà đào được chế biến nhiều cách để làm thuốc chữa bệnh.
Đào tươi vừa chín có thể ăn 1- 2 quả/lần. Những người khô miệng hay thiếu máu do thiếu sắt đều có thể sử dụng được. Đào ngâm đường có thể bảo quản lâu và sử dụng tốt cho hệ tiêu hoad. Để thực hiện, trước tiên bạn cần tách bỏ phần vỏ, đem phần thịp ướp trong đường cho đến khi thịt và đường ngấm vào nhau.
Mứt đào cũng là một món ăn khá thú vị, dùng dưỡng nhan khá tốt.
Nên dùng trân châu nào cho món trà đào dầm?
Bên cạnh đào, trân châu cũng là nguyên liệu cần được chú ý khi làm trà đào dầm trân châu. Trong hằng hà sa số các dòng trân châu trên thị trường, trân châu tươi thượng hạng Kun Han là một trong những dòng trân châu được ưa chuộng nhất. Một trong những lý do cho sự yêu mến này nằm ở hương vị phong phú của sản phẩm. Không gói gọn trong 2 loại trân châu đen và trắng truyền thống, trân châu tươi thượng hạng Kun Han là sản phẩm giúp bạn dễ dàng pha trộn các nguyên liệu nhờ hương vị đa dạng. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty đang phân phối 07 loại trân châu tươi thượng hạng Kun Han:
– Hương Caramel
– Hoàng Kim Đào
– Hương Cafe
– Mật Ong
Mỗi hương vị lại có ưu điểm nổi trội khác nhau. Với tâm huyết này, không ngạc nhiên khi trân châu tươi thượng hạng Kun Han dần trở thành một trong những món topping không thể thiếu mà nhà kinh doanh nào cũng nên biết.
Trân châu tươi thượng hạng Kun Han có thành phần chính là tinh bột sắn cao cấp, nhờ vậy nên chất lượng dòng trân châu tươi thượng hạng của Minh Hạnh Food có thể khẳng định tốt nhất trên thị trường, phù hợp với những chuỗi thương hiệu, hệ thống cửa hàng trà sữa, cà phê quy mô lớn. Thậm chí nhiều khách hàng cũng ưa chuộng dòng sản phẩm này nhờ ưu điểm giữ được độ dẻo, hương vị trong vòng 15 tiếng, vậy nên hương vị trân châu khách hàng nhận được luôn là hương vị tươi ngon, chất lượng nhất. Không chỉ giúp cửa hàng trà sữa tiết kiệm thời gian và chi phí nấu trân châu, trân châu tươi Kun Han còn giúp phần topping trân châu của khách hàng luôn thơm ngon hệt như trân châu mới nấu.
Với mục tiêu đem đến những sản phẩm trân châu chất lượng cùng giá cả phải chăng, sản phẩm trân châu tươi thượng hạng Kun Han đã được Minh Hạnh Food đầu tư nghiên cứu và phát triển. Nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho sả phẩm, công ty đã đầu tư mạnh tay từ bao bì đến nguyên liệu. Đáp lại những nỗ lực ấy, dòng trân châu tươi thượng hạng của Minh Hạnh Food ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng là dòng sản phẩm “dẫn dắt thị trường trà sữa”, bởi những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này.
Công thức trà đào dầm trân châu mát lạnh khuynh đảo ngày hè
Trong những ngày hè nóng nực, dường như số lượng người uống trà đào dầm lại càng nhiều hơn. Với hương vị mát mẻ, ngọt ngào, bạn chỉ cần kết thơm thêm chút chua chua của chanh cùng chút dai mềm của trân châu tươi thượng hạng Kun Han là món ăn đã sẵn sàng để chiêu đãi cả nhà sau bữa cơm trưa. Với công thức siêu dễ, bạn hoàn toàn có thể kết hợp thêm siro đào và thạch dừa của Minh Hạnh Food để món đồ uống có hương vị hấp dẫn hơn đấy nhé!
Nguyên liệu
– Đào tươi: 500gr
– Đào ngâm: 1 hộp
– Siro đào Minh Hạnh Food: 1 thìa canh (nếu dùng đào tươi)
– 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han vị hoàng kim
– Trà đào: 4 gói
– Chanh nửa quả
– Đường vàng: 200gr
– Muối: 1 chút
– Đá viên: 1 chút
– Thạch dừa: 50g (tuỳ chọn)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế đào
- Đào tươi mua về cần cắt bỏ phần cuống, sau đó bổ đào thành những miếng dạng múi cau rồi bỏ hạt
- Tiếp theo ngâm đào vào bát nước có sẵn 2 muỗng cà phê muối cùng nước cốt chanh. Ngâm đào khoảng 52 phút rồi gọt bỏ vỏ.
- Nếu dùng đào đóng hộp thì đổ đào ra bát, tách phần thịt đào và nước ngâm riêng 2 bát
Bước 2: Làm mứt đào
- Chuẩn bị 1 cái tô rồi cho toàn bộ đào đã sơ chế vào cùng 100ml nước lọc và 200gr đường vàng, đảo đều tay rồi để đào trên bếp khoảng 60 phút cho ngấm đường.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho phần đào đã ướp vào, tiến hành rim trên lửa vừa trong khoảng 20 – 25 phút đến khi đào mềm. Vắt 1 chút nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.
Bước 3: Nấu trân châu
- Cho 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han vị hoàng kim vào nước sôi
- Luộc trân châu trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều
- Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
- Lưu ý bạn nên trộn trân châu với đường trắng, đường nước hoặc mật ong để trân châu bảo quản ngon hơn, không bết dính và tròn vị.
Bước 4: Pha trà
- Cho 1 gói trà đào vào cốc cùng 200ml nước sôi. Để trà trong 5 phút rồi lọc bỏ bã trà.
- Đổ nước trà vào cốc khác cùng 2 thìa canh nước đào ngậm rồi khuấy đều. Nếu không dùng đào tươi, bạn có thể thay thế nước đào ngâm bằng siro đào Minh Hạnh Food nhé!
- Thêm 1 muỗng canh mứt đào, đổ đá viên và vài miếng đào ngâm vào trang trí là bạn đã hoàn thành rồi. Bạn có thể đập thêm 1 cây sả để cốc trà đào dầm trân châu thơm ngon hơn nhé.
Tham khảo thêm các công thức pha chế cùng Minh Hạnh Food tại đây.