Công thức trà bí đao hạt chia – công thức hoàn hảo cho startup luôn đông khách

Xu hướng tiêu dùng thay đổi khi giờ đây người dùng chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe, thực phẩm sạch. Đừng để quán của mình bị lạc hậu mà thiếu đi công thức trà bí đao hạt chia siêu ngon siêu bổ. Cách nấu trà bí đao hạt chia được biến tấu từ trà bí đao truyền thống, tuy nhiên công thức của Minh Hạnh Food sẽ thêm những nguyên liệu đặc biệt để bạn có thể áp dụng vào việc buôn bán. Cùng thử nhé!

Nguyên liệu

  • 1,5l nước
  • 5 quả táo đỏ
  • 5 quả long nhãn
  • 30g trà đen
  • 3h hoa cúc khô
  • 10g hạt chia
  • 200ml nước lọc
  • 20ml đường bí đao
  • 10ml đường nước
  • Ăn kèm topping hạt chia, long nhãn, thạch đen

Để làm được món trà bí đao hạt chia thơm ngon đúng ý thì bước chọn mua nguyên liệu là đặc biệt quan trọng. Lựa chọn được nguyên liệu ngon sẽ giúp gia tăng hương vị của món trà bí đao hạt chia đấy. Đừng lo lắng vì sau đây là những bí kíp giúp bạn chọn được nguyên liệu chất lượng nhất.

Nên lựa chọn những quả bí đao già để trà được thơm ngon hơn. Bí già ở lớp vỏ sẽ có những đốm vàng, da màu xanh đậm, hạt bên trong cứng đều. Để chọn được trái già thì bạn nên quan sát ở lớp vỏ còn lớp lông tơ, trái thẳng, dùng móng tay bấm vào lớp vỏ thấy cứng là được. Cũng nên chú ý chọn trái bí thẳng và mới được hái để bí đao được tươi hơn.

Bên cạnh bí đao thì chọn mua hạt chia cũng quan trọng không kém. Hạt chia trên thị trường hiện nay đều là hàng ngoại nhập. Vì thế mà sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề như trà trộn sản phẩm không chất lượng, không đảm bảo được nguồn gốc hay nhầm lẫn hạt chia với hạt é,… Bạn nên chọn mua hạt chia tại những cửa hàng lớn, siêu thị chuyên cung cấp các sản phẩm ngoại nhập để đem lại chất lượng tốt nhất.

Lựa chọn trà đen, có nhiều dòng trà đen nhưng lựa chọn Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food để dễ sử dụng, dễ bảo quản nhất.

Sơ chế sản phẩm

  • Cắt táo đỏ theo chiều dọc, bỏ hạt.
  • Ngâm 10g hạt chia với 200ml nước lọc trong 30 phút. Cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu sôi các nguyên liệu: Táo đỏ + 1,5L nước + 5 quả long nhãn. Đun sôi khoảng 3 phút.

Bước 2: Cho trà + hoa cúc vào nồi nước sôi. Đảo đều.

Bước 3: Ủ trà khoảng 12 phút. Lọc lấy nước cốt trà.

Bước 4: Lấy 150ml cốt trà + 20ml đường bí đao + 15ml đường nước + Đá viên. Lắc đều.

Ăn kèm thạch đen, hạt chua, long nhãn,…Tùy vào khẩu vị của mọi người.

Gợi ý topping phù hợp: các loại thạch, trân châu 3Q….

Tham khảo các loại thạch của Minh Hạnh Food tại đây

CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO CÓ NHỮNG LƯU Ý

Nấu trà bí đao cần chú ý những điều sau đây để không mắc phải những sai lầm mà chúng ta thường gặp như bị chua, đắng, quá ngọt hoặc trà bí đao không dành cho người có bệnh lý nào, đều sẽ được bật mí bên dưới.

Trà bí đao bị chua

  • Những vấn đề thường gặp trong vấn đề làm cho trà bí đao bị chua là do cách bạn chọn bí đao và cách nấu.
  • Lưu ý khi nấu nên dùng quả già, vỏ hơi vàng. Loại bỏ hạt cũng là một cách hiệu quả để không gặp tình trạng này.Trà bí đao không dành cho người có huyết áp thấp
  • Nhiều người sử dụng trà bí đao để giảm cân, nhưng không sử dụng đúng cách có thể làm giảm huyết áp đột ngột, nhiều trường hợp còn dẫn đến đột quỵ.

Với công thức trên, Minh Hạnh Food chúc các start-up luôn thành công với thức uống hot trend này!

Liên hệ ngay