Công thức pha trà sữa Hồng Kông ngọt béo

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuôc với những hương vị trà sữa nổi tiếng như trà sữa Đài Loan, trà sữa Anh, trà sữa Nhật,… Tuy vậy, có một nơi cũng nổi tiếng với hương vị trà sữa độc đáo, mới lạ mà có thể bạn ít khi nghe đến: trà sữa Hồng Kông? Chỉ cần biến tấu với một chút siro đường đen Kun Han là ly trà sữa Hồng Kông của bạn sẽ có hương vị rất khác.

Trà sữa Hồng Kông là gì?

Giữa thị trường trà sữa sôi nổi với hàng loạt đồ uống màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, trà sữa Hồng Kông đôi khi bị bỏ qua vì chỉ mang một màu nâu kem đơn điệu. Tuy vậy, khi nhấp thử ngụm đầu tiên thì nhiều người đã phải lòng vị trà đậm đà, béo ngậy của nó.

Theo truyền thống, một ly trà sữa Hồng Kông sẽ được pha bằng 3 loại trà đen, được lọc bằng vải lụa hoặc quần tất để loại bỏ vụn trà, và sẽ dùng sữa đặc thay cho bột béo hoặc sữa tươi. Tuy vậy, bạn có thể yên tâm bỏ qua hai bước đầu nhờ sử dụng trà của Minh Hạnh Food.

Nói một cách đơn giản, trà đen là loại trà được oxy hoá hoàn toàn từ lá trà xanh. Nhờ quá trình oxy hoá mà trà có màu nâu đỏ đậm và có hương thơm hoa quả chín. Đây cũng là lí do mà trà đen rất phù hợp để ướp mùi hoa quả, tạo ra những loại trà hương vị trái cây, hoa cỏ.

Khi thưởng thức, có thể thấy vị trà đen khá đậm, thậm chí một số loại có vị đắng chát. Nguyên nhân là bởi thường những lá trà già, có lượng tanin nhiều sẽ được dùng để sản xuất trà đen. Nhiều người nhận xét họ bị nghiện vị đắng đặc trưng này.

Hiểu rõ tầm quan trọng của trà, toàn bộ các dòng trà đều được Minh Hạnh Food chế biến từ những búp trà xanh tươi nguyên, được hái thủ công từ những vùng chè ngon nổi tiếng của Thái Nguyên. Không giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ vị đắng nhè nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của dòng trà đen cao cấp, hồng trà của Minh Hạnh Food đã được nghiên cứu, tuyển chọn gắt gao để cho hương vị phù hợp với loại sữa bạn chọn, giúp cốc trà sữa thêm phần béo thơm nhưng không bị mất vị trà như tình trạng nhiều quán gặp phải.

Hiểu rõ nhu cầu khách hàng, sản phẩm hồng trà của Minh Hạnh Food đã được chọn lọc kĩ càng, nhằm dễ dàng phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường pha chế. Không chỉ đáp ứng được những yêu cầu của ngành trà nói chung, mà hồng trà của Minh Hạnh Food còn được ưa chuộng bởi thị phần pha chế trà sữa nói riêng nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế với giá thành phải chăng.

Bên cạnh đó, trân châu tươi cao cấp Kun Han cũng là điểm nhấn không thể thiếu để ly trà sữa Hồng Kông của bạn thêm ngon miệng. dòng trân châu tươi cao cấp Kun Han lại được đánh giá cao nhờ kết cấu mềm dẻo cùng vị caramel nhẹ nhàng, hợp với mọi loại trà sữa. Với 3 đặc điểm chính là “dẻo thơm, nấu nhanh và không bết dính”, trân châu tươi cao cấp Kun Han có thể giữ được hương vị dẻo thơm suốt 10 tiếng, phù hợp cho những khách hàng muốn nấu một mẻ trân châu lớn làm món tráng miệng sau bữa cỗ cho cả gia đình, hoặc để đến khi nhà có khách thì mang ra mời cũng rất tiện lợi.

Nguyên liệu cuối cùng giúp ly trà sữa Hồng Kông của bạn trở nên hoàn hảo chính là siro đường đen Tomoxi. Được làm từ những hạt đường nguyên chất và nước, nhưng nhờ tỉ lệ pha chế cùng kỹ thuật xử lý “bí mật” mà siro đường đen Tomoxi có hương caramel độc đáo và vị ngọt thanh, không chỉ thích hợp để pha trà sữa hay làm sữa tươi trân châu đường đen, mà còn có thể đi cùng với các món tào phớ, bánh bông lan đường đen hay sữa chua, kem tươi,…

Một ưu điểm khác của siro đường đen Tomoxi nằm ở độ sánh vừa phải, không chỉ giúp các quán trà sữa tiết kiệm thời gian pha chế mà còn bảo đảm trong đồ ăn, đồ uống không còn vụn đường. Bên cạnh đó, nhờ độ sánh mà siro đường đen Tomoxi có thể dễ dàng bám lên thành cốc, giúp bước trang trí của bạn dễ dàng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi kết hợp với trân châu tươi Kun Han sẽ mang đến những ly trân châu đường đen thơm mềm, ngọt dẻo.

Công thức pha trà sữa Hồng Kông ngọt béo

Nguyên liệu:

2 thìa sữa đặc có đường

50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel

140g đá viên

1 thìa siro đường đen Tomoxi

235ml nước trà đen Minh Hạnh Food

Cách làm:

Bước 1: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

Bước 2: Pha trà sữa

Phủ một phần sữa đặc vào bên trong ly. Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel đã luộc vào cốc. Cho đá vào rồi rót nốt lượng siro và sữa đặc lên trên đá viên.

Bước 3: Trang trí

Đổ trà đã ủ lên trên cùng. Khi uống bạn chỉ cần khuấy đều là có thể thưởng thức. Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.

 

Liên hệ ngay