Công thức nước ép dưa hấu trân châu giải nhiệt ngày hè

Trong những ngày nắng, một ly nước dưa hấu sẽ là vị cứu tinh cho cái đầu đang muốn “bốc cháy” của bạn. Nhưng nếu chỉ xay dưa hấu sẽ rất nhanh ngán. Để Minh Hạnh Food chỉ bạn công thức nước ép dưa hấu trân châu giải nhiệt ngon mà lạ nhé!

 

Tại sao tôi nên dùng siro bạc hà Tomoxi?

Siro hay còn có tên gọi là Syrup, nguồn gốc từ Ả Rập. Đây là dung dịch lỏng được làm từ nước ép trái cây, tinh dầu và hương hoa; đôi khi cũng có cả rượu và đường. Mỗi thành phần nguyên liệu làm nên siro khác nhau sẽ cho ra những loại siro có màu sắc, hương vị khác nhau. Siro được sử dụng phổ biến trong ngành F&B, không giới hạn là ở quán vỉa hè, nhà hàng, cơ sở kinh doanh lớn, nhỏ, thậm chí là các quầy bar cao cấp.

Siro được chế biến có dạng lỏng và sệt, có vị ngọt, có vị ngọt (nồng độ đường khoảng 55-65%) và thường là màu đỏ phần còn lại là nước, chất tạo màu ᴠà mùi nhân tạo haу tự nhiên được pha thêm dược phẩm hoặc các loại thảo dược, thuốc, nước ép trái cây. Ngoài việc được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ngọt cho bánh kẹo, thức uống, làm mềm kết cấu và tăng thêm khối lượng cho thực phẩm thì siro còn có thể được dùng để pha chế rất nhiều đồ uống thông dụng như rượu, cocktail, sữa chua, kem, trà, cà phê,… hoặc dùng để làm kem, làm bánh.

Tuỳ theo nguyên liệu chế biến mà mỗi loại siro sẽ có những ưu điểm riêng. Với bạc hà, nhờ các khoáng chất như kali, magie, canxi, phốt pho,… cùng các vitamin như C và A,… mà loại cây này được nhiều người ưa chuộng nhờ những tác dụng tốt sức khoẻ.

Từ lâu, bạc hà đã được biết đến với khả năng chống viêm và điều trị cảm lạnh thông thường. Nhờ có menthol mà lá bạc hà có khả năng làm dịu. à gkamr bớt những cơn viêm họng. Không chỉ vậy, trong một vài nghiên cứu, menthol còn cho thấy khả năng bảo vệ màng lót dạ dày, góp phần ngăn ngừa bệnh loét dạ dày do uống nhiều rượu bia.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại siro, nhưng để đạt được hương vị và độ sánh chuẩn nhất định của siro thì phải kể đến dòng Siro Tomoxi của Minh Hạnh Food. Với kinh nghiệm phong phú trong ngành nguyên liệu pha chế, Minh Hạnh Food là một trong những cái tên được người tiêu dùng nhớ đến đầu tiên khi nói về siro. Được sử dụng cùng một nguồn đường cao cấp, không chỉ siro đường đen, mà siro Tomoxi còn được nhiều người yêu mến nhờ những hương vị phong phú khác: dừa, đào, cam, táo,… phục vụ cho nhu cầu pha chế đa dạng. Cùng với công nghệ hiện đại, khép kín, siro Tomoxi sẽ là sản phẩm tuyệt vời để bạn biến tấu hương vị cho cốc trà sữa.

Với thành phần chính gồm nước và đường, Minh Hạnh Food đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, khép kín nhằm tạo ra sản phẩm siro không chỉ tốt về giá mà còn tốt cho sức khoẻ. Nhờ vậy, không chỉ người tiêu dùng nói chung mà các barista nói riêng cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian pha chế mà vẫn bảo đảm được hương vị của đồ uống.

Không chỉ siro Tomoxi mà trân châu tươi cao cấp Kun Han cũng là sản phẩm giúp cốc nước ép dưa hấu củ bạn nổi bật hơn. Là một trong những dòng trân châu nấu đang được ưa chuộng trên thị trường, trân châu tươi Kun Han nhà Minh Hạnh Food sẽ luôn luôn đảm bảo vị tươi ngon nhất cho khách hàng sử dụng. Với tiêu chí thực phẩm vì Sức Khoẻ Cộng Đồng, Trân châu tươi Kun Han luôn luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất và nghiên cứu mẫu mã đa dạng, mùi vị hoa quả đặc trưng. Với 3 đặc điểm chính là “dẻo thơm, nấu nhanh và không bết dính”, trân châu tươi Kun Han có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trong ngành đồ uống giải khát.

Nhờ có 3 ưu điểm trên, bạn không cần phải canh bếp, khuấy đảo liên tục khi sử dụng trân châu tươi Kun Han nữa. Thậm chí, nhờ vị caramel đặc trưng vốn có, bạn cũng không cần ngâm siro cho mẻ trân châu tươi Kun Han nếu không có nhu cầu ăn ngọt. Đây là điểm cộng tuyệt vời trong mắt các nhà kinh doanh trà sữa.

Nếu bạn là tín đồ trân châu chỉ cần ăn thử trân châu tươi của Minh Hạnh Food sẽ có sự khác biệt hoàn toàn. Sản phẩm trân châu tươi Kun Han được sản xuất thương mại nhưng tiêu chí đưa đến khách hàng chính là sự trải nghiệm khác biệt.

Công thức nước ép dưa hấu trân châu giải nhiệt ngày nắng

Nguyên liệu

– Nửa quả dưa hấu

– 1 nhúm muối

– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel

– 10ml siro bạc hà Tomoxi (tuỳ chọn)

Cách làm

– Dưa hấu mua về rửa bằng nước sạch và gọt vỏ. Cắt dưa hấu thành miếng nhỏ cho dễ xay.

– Cho dưa hấu đã cắt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Cho 1 nhúm muối và siro bạc hà vào và xay thêm khoảng 1 phút nữa đến khi dưa hấu nhuyễn mịn thì tắt máy.

– Lọc hỗn hợp qua rây để loạt bỏ phần xác, giữ lại nước ép dưa hấu.

– Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

– Lấy trân châu ra khỏi nước lạnh, đổ vào 10ml siro đường đen Tomoxi để trân châu ngấm đều.

Liên hệ ngay