Công thức làm trà sữa nước cốt dừa trân châu ngon tuyệt đỉnh

Trà sữa chắc hẳn luôn là thức uống rất được yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, hấp dẫn. Vì vậy hôm nay mời bạn vào bếp cùng Minh Hạnh Food để thử pha trà sữa nước cốt dừa béo thơm đơn giản tại nhà nhé! Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê món trà sữa này đấy!

Nước cốt dừa, hay còn gọi là sữa dừa, là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở những quốc gia vùng nhiệt đới gió mùa, trồng nhiều dừa như Việt Nam, Indonesia, Malaysia v.v.

Nước cốt dừa có màu trắng đục, mùi vị sánh đặc, béo, thơm và ngọt thanh do có nhiều dầu dừa. Nước cốt dừa sau khi được vắt, ép sẽ nấu chín để sử dụng như một nguyên liệu cho nhiều món ăn cả món ngọt lẫn món mặn bằng cách rưới trực tiếp lên đồ ăn hoặc chế biến cùng các nguyên liệu khác.

Chính vì vậy có rất nhiều món ăn từ chè đến các món mặn đều có thể sử dụng nước cốt dừa. Hôm nay cùng Minh Hạnh Food thử Trà sữa nước cốt dừa trân châu nhé!

Tập tin:Cononut milk.JPG

Nguyên liệu làm trà sữa nước cốt dừa

Cách làm trà sữa nước cốt dừa

Bước 1: Pha trà sữa

  • Đầu tiên, bạn rót 200ml nước sôi vào ly rồi cho gói trà đen vào ngâm trong 5 phút. Ủ trà xong bạn lấy túi lọc ra, cho 50ml nước đường vào ly trà rồi khuấy đều cho tan.
  • Tiếp đến, bạn cho 40ml nước cốt dừa và 40ml kem sữa tươi vào ly trà, khuấy thêm 1 lần nữa để thu được hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Luộc trân châu

  • Để làm trân châu dai ngon, bạn đun sôi 1 lượng nước tỷ lệ 1:4 rồi cho trân châu vào luộc, đảo đều để trân châu không bị dính đáy.
  • Luộc trân châu đến khi toàn bộ trân châu trở nên mềm, trong và nổi lên mặt nước thì tắt bếp, vớt trân châu ra. Trân châu sau khi vớt ra bạn cho vào tô nước đá lạnh để trân châu không bị dính vào nhau.

Luộc trân châu

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là trà sữa nước cốt dừa của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bây giờ thì cho trân châu vào ly, đổ trà sữa vừa pha vào và cho thêm vài viên đá lạnh tùy thích. Chỉ 2 bước đơn giản như vậy thôi là đã có một ly trà sữa nước cốt dừa thơm béo ngon lành rồi.

Trà sữa có vị ngọt vừa phải, béo ngậy từ kem sữa tươi và mùi thơm đặc trưng từ nước cốt dừa. Tất cả kết hợp với nhau khiến ly trà sữa trở nên không thể tuyệt hơn cho những ngày trời khó chịu này rồi, thử ngay nhé!

Cách pha trà sữa nước cốt dừa béo thơm đơn giản tại nhà

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Nguyên liệu pha chế món trà sữa cốt dừa trân châu rất dễ kiếm, bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa và chợ gần nhà. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối trực tiếp của hãng để có những sản phẩm đảm bảo chất lượng

Chi tiết tại đây

Liên hệ ngay