Cold brew tea: Công thức pha trà lạnh hot trend 2022

Cold brew tea, trà pha lạnh là phương pháp pha trà xuất phát Đài Loan, là món trà siêu hot ở xứ Đài bởi cách làm lại cực dễ, cực nhanh.

Pha trà theo cách cold brew vừa giúp giải nhiệt hiệu quả, vừa tốt cho sức khoẻ lại còn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả nữa. Thích hơn cả, khi pha trà không cần dùng tới bất cứ dụng cụ trà đạo nào cũng chẳng cần kĩ thuật gì cao siêu, chỉ cần bình đựng nước và nước lạnh, vô cùng tiện lợi.
Trà pha lạnh mang hương vị thanh khiết, có vị ngọt dịu, lượng cafein và tanin trong trà giảm đáng kể so với pha trà với nước nóng, vì thế mà trà không bị chát đắng, không gây mất ngủ, tuy nhiên trà pha lạnh có tính hàn nên dùng tốt nhất sau khi ăn sáng, không dùng khi đói, không dùng vào buổi tối.
Phương pháp pha trà này cũng áp dụng được cho cả trà hoa, như là hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc… cho ra thành phẩm rất ngon.
Pha trà kiểu này rất dễ uống, thơm ngon, giải nhiệt cực tốt, rất nên thử để refresh tâm hồn trong những ngày nắng nóng.
Cold brew tea phù hợp với nhiều loại trà, trong đó có ô long, trà lài và hồng trà. Hãy thử công thức trà cold brew với hồng trà ngay nhé!

Chuẩn bị:

Cách làm:
Bước 1:
Cho hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food vào nắp lọc trà của bình trà hoặc cho trực tiếp vào chai nước bạn hay sử dụng.


Bước 2:
Thêm nước uống để nguội vào bình
Bước 3:
Đậy kín nắp bình trữ trà, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 4-6 tiếng để trà ra chất và hương. Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể để nơi thoáng mát nhất trong nhà đều được.

Nguyên tắc của phương pháp này là dùng thời gian dài để ủ trà nên chỉ cần kéo dài thời gian ủ trà trong tủ lạnh, không tác động nhiệt đến bình trữ trà.

Liên hệ ngay