Chè đậu đỏ trân châu cho lễ Thất tịch thêm may mắn!

Trong thời tiết nóng bức, ăn được một bát chè đậu đỏ ngọt mát thì còn gì tuyệt vời hơn. Với mẹo vào bếp nấu chè đậu đỏ trân châu tại nhà nhanh chóng và tiện lợi bên dưới, giúp bạn thưởng thức một chén chè thơm ngon vào ngày Thất Tịch mà không cần phải ra ngoài nhé!

Ngày Thất tịch (mùng 7.7 âm lịch) được xem là Lễ tình nhân của châu Á, gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang – Chức Nữ. Trong ngày này, nhiều bạn trẻ rất tin vào những điều được tương truyền nên các cặp đôi nam nữ yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên ngày càng bền chặt, và sẽ mãi mãi bên nhau. Chính bởi vậy, quan niệm ăn đậu đỏ vào ngày này đồng nghĩa với việc cầu nhân duyên. Theo quan niệm dân gian, nếu là người độc thân thì sẽ tìm được ý trung nhân, còn đã có đôi có cặp thì sẽ hạnh phúc, bên nhau lâu dài… Thử một chút đậu đỏ cho đường tình duyên may mắn cùng Minh Hạnh Food nhé!

Nguyên liệu:

Lưu ý: Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn những hạt đậu đỏ to đồng đều nhau và không bị sâu. Ngâm đậu với nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng đồng hồ. Để tiết kiệm thời gian có thể ngâm đậu để qua đêm trước khi nấu.
  • Sau khi ngâm, các hạt đậu lúc này sẽ nở to và mềm hơn. Khi bẻ đậu làm đôi được thì bạn tiến hành vớt đậu ra, rửa sạch và loại bỏ những hạt sâu còn sót lại, sau đó để cho ráo nước.

Bước 2: Nấu chè

  • Cho khoảng 1 lít nước vào nồi sao cho nước ngập hết đậu. Sau đó nấu trên bếp từ 30 đến 40 phút, có thể cho thêm vào một chút muối.
  • Đợi đến khi các hạt đậu đỏ mềm và chín, bạn cho thêm đường vào nồi, khuấy đều sao cho đường tan hết.
  • Hòa tan bột năng với nước. Sau đó bạn đổ từ từ vào nồi đậu, chú ý cần khuấy đều tay đến khi bột không còn vón cục và tan hoàn toàn thì bạn có thể tắt bếp

Bước 3: Nấu trân châu

  • Đun sôi nước, sau đó đổ trân châu Kun Han Minh Hạnh Food vào đảo đều
  • Đợi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 30 – 40 phút (cần chú ý 5 phút đảo 1 lần để trân châu không dính đáy nồi)
  • Sau khi trân châu chín thì tắt bếp rồi ủ trân châu trong 30 phút
  • Sau khi ủ, rửa trân châu với nước lạnh sạch và cho ra khay. Rây thêm đường để tăng vị ngọt và trân châu không bết dính

Bước 4: Thành phẩm

Múc chè ra từng bát nhỏ và đổ nước cốt dừa và trân châu Minh Hạnh Food vào là có thể thưởng thức. Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm đá, tùy chỉnh lượng nước cốt dừa theo khẩu vị và sở thích của từng người.

Chúc các bạn thành công.

Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng THOÁT Ế chỉ "#3 nguyên liệu"

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Đậu đỏ rất dễ mua, hãy chọn lựa những cân đậu đỏ ngon nhé. Đối với sản phẩm trà lài Kun Han của Minh Hạnh Food, để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn nên mua hàng tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food.

Chi tiết liên hệ tại đây.

Liên hệ ngay