Cách ủ trà xanh lài để pha trà sữa thơm ngon nhất

Trà xanh lài, hay còn gọi là trà nhài là một loại trà ướp bằng hương hoa lài.

Trà xanh lài không chỉ là loại trà pha uống mà còn được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ trà sữa. Vậy làm thế nào để ủ trà xanh lài pha trà sữa đúng cách. Bạn hãy cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lợi ích của trà xanh lài đối với sức khỏe

Trong lá trà xanh cung cấp nhiều loại vitamin hòa tan trong lipid và vitamin hòa tan trong nước. Đối với các loại vitamin hòa tan trong nước, khi hãm trà (chè) lài với nước sôi, có thể chiết xuất tới 80% vitamin.

Trà hoa lài chứa chất có lợi cho sức khỏe như axit amin tự do, hàm lượng axit amin tự do trong trà này lên đến 2-5%. Axit amin có tác dụng rất tốt với con người như nở giãn huyết quản, trợ tim, lợi tiểu..

Trà xanh hoa nhài chứa rất nhiều chất khoáng, lên đến 40 khoáng chất khác nhau. Chất khoáng rất tốt cho cơ thể con người, có loại tham gia cấu tạo các mô tế bào và cơ xương, có loại tham gia việc duy trì tính thẩm thấu bên trong, sự cân bằng axit-bazo và sự trao đổi chất trong cơ thể. Các loại chất khoáng đều rất có lợi cho sức khỏe.

Các chất khoáng chứa nhiều trong trà và tốt cho sức khỏe phải kể đến: Kali, Selenium, Zn, Fluor, Calcium, Magie, Fe, Mangan..

Muốn duy trì đủ các chất khoáng trên, mỗi ngày uống từ 3 đến 5 tách trà đảm bảo bạn sẽ không bị thiếu các chất khoáng trong cơ thể.

Nhất là những người lớn tuổi từ 40-50 tuổi trở đi, thường bị loãng xương, uống trà sẽ có nhiều chất khoáng giúp cải thiện mô tế bào và cơ xương, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trà hoa lài là một trong những loại trà hoa cực kỳ được ưa chuộng bởi rất nhiều người và đặc biệt là người miền Nam bởi lợi ích của các loại trà hoa. Tìm hiểu ngay về các loại trà hoa qua bài viết 6 loại trà hoa tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử!

Cách ủ trà lài (trà nhài) để pha trà sữa đúng cách

Trà Xanh Lài Thương Hiệu Kun Han túi 1kg có giá 190.000đ.

– Đầu tiên cân 50gr trà Xanh Lài Thương Hiệu Kun Han ủ với 1.2 lít nước sôi 90°C trong vòng 10 phút ta thu được nước cốt ( gọi là nước 1)

– Dùng tiếp xác trà lài vừa pha đó, ta tiến hàng ủ lần 2: pha 1 lít nước sôi 100 °C ủ 15p -> thu được 1 lít (gọi là nước 2)

** Nếu bạn dùng Trà lài để pha trà sữa lài thì ta dùng ( nước 1) Và (nước 2 ) dùng để pha trà trái cây.

** Nếu Bạn chỉ dùng trà lài để pha mỗi loại trà trái cây thì: nước 1 ta pha loãng 1,2lit (nước 1) + 1,8lit nước ấm.

– Rồi trộn với nước 2 (pha ở lần ủ 2), đổ chung 3 hỗn hợp này lại thành một để pha trà hoa quả. Tổng cộng ta thu được 4,2 lít với giá cost trà là 9.000 đồng.

VD: Trà hoa quả nhiệt đới , pha trà chanh : 150ml (cost trà 350đ) cho ly 700ml .

Vậy dùng 1 gói trà lài royal 500g ta có thể 50 lít trà – tương đương khoảng 500 ly.

Bạn có thể dùng trà để pha trà sữa lài, trà chanh, trà hoa quả nhiệt đới các loại

Trà hoa lài ủ có thành phẩm hảo hạng, khi uống có hương nhè nhẹ mà sâu lắng, thoang thoảng mà quyến luyến, cứ như có hương vị của cỏ cây đồng nội như mang cả đất trời gom tụ trong từng ngụm trà. Chính vì tinh hoa, giá trị của trà hoa lài mà vì thế, giá trị hương lài luôn luôn cao, không mấy hiệu trà có được cách ủ trà lài đặc sắc thơm ngon.

LINK mua trà Xanh Lài Thương Hiệu Kun Han túi 1kg TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay