05 Bước nấu siro đường đen bất bại tại nhà

Là nguyên liệu phổ biến trong ngành đồ uống với hàng loạt món “sốt xình xịch” như sữa tươi trân châu đường đen, trà sữa đường đen, bánh bông lan trân châu đường đen,… có thể nói hiện nay việc sở hữu công thức nấu siro đường đen là điều mà mọi chủ quán trà sữa hay các cửa hàng cà phê cần có. Đừng lo lắng, là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm cùng sự tâm huyết suốt nhiều năm trong thị trường pha chế đồ uống, đừng ngần ngại mà hãy cùng Minh Hạnh Food trổ tài làm món siro đường đen bất bại tại nhà dễ thực hiện nhé!

Đường đen hiện nay là một nguyên liệu rất được ưa chuộng trong ngành pha chế nhờ hương vị thơm ngon và những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Cũng được làm từ cây mía như những loại đường khác, đường đen không trải qua quá trình tinh luyện,, nhờ vậy mà vị ngọt thanh từ mía được giữ lại gần như nguyên vẹn.

Không chỉ hương vị mà đường đen còn được cho là mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Không chỉ có những nguyên tố vi lượng và các khoáng chất như magie, muối, chất sơ, sắt, canxi,… mà đường đen còn chưa nhiều vitamin C và các vitamin nhóm B. Tiêu thụ một lượng đường đen vừa phải giúp chị em phũ nữ giảm đau bụng, đau lưng trong những ngày “đèn đỏ”, đồng thời đường đen còn có công dụng chống lạnh, bảo vệ gan và dạ dày.

Nguyên liệu chính của siro đường đen tất nhiên chính là đường đen. Nhiều người sẽ cho rằng đường nào dùng làm sốt đường đen cũng được, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Điểm đặc biệt của đường đen chính là mùi caramel thơm lừng hấp dẫn và vị ngọt thanh chứ không gắt, vậy nên chất lượng đường đen sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị thành phẩm của món siro. Chỉ cần có nguyên liệu ngon là bạn đã thành công một nửa. Phần còn lại nằm ở sự khéo tay của bạn.

05 Bước nấu siro đường đen bất bại tại nhà

Nguyên liệu

– Đường đen 1 kg

– Chanh nửa quả

– Nước ấm

Cách làm

Bước 1: Đổ đường đen vào xoong và dàn đều.

Bước 2: Đổ nước ấm xâm xấp với mặt đường và đun sôi.

Bước 3: Hạ lửa nhỏ, đun đến khi siro đường đen hơi keo lại.

Bước 4: Khuấy đều trong 20 giây, vắt nửa quả chanh đã chuẩn bị vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 5: Để siro đường đen nguội tự nhiên.

Có thể mua siro đường đen ở đâu?

Dù nguyên liệu cùng cách làm đơn giản nhưng siro đường đen đòi hỏi tay nghề khéo léo cùng khả năng căn thời gian chính xác để đường không bị cháy.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng lích kích, siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Là nhà máy với nhiều kinh nghiệm và tâm huyết nghiên cứu bền bỉ, mọi sản phẩm của Minh Hạnh Food đều được chăm chút cẩn thận với mục tiêu đem những sản phẩm tươi – ngon – sạch nhất đến với khách hàng. Siro đường đen Tomoxi là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất của Minh Hạnh Food, với những dưỡng chất từ đường đen đã được Minh Hạnh Food giữ lại và đưa vào từng giọt siro ngọt ngào. Không chỉ phù hợp với món sữa tươi trân châu đường đen hay trà sữa đường đen, mà siro đường đen Tomoxi còn có khả năng kết hợp với những món ăn đang “làm mưa làm gió” ngoài thị trường như: tàu hũ đường đen, bánh bông lan trân châu đường đen,… Nhờ nguyên liệu là đường đen cao cấp mà sản phẩm siro đường đen Tomoxi có hương vị thơm ngon cùng mùi hương thanh mát, không những giúp nổi bật hương vị món ăn, thức uống mà còn giúp thành phẩm của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường, bên cạnh dòng siro Tomoxi đường đen 2,5kg đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu thêm phiên bản siro Tomoxi đường đen 1,4kg phù hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức. Giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn siro Tomoxi đường đen của Minh Hạnh Food cho những món ngọt sau bữa cơm cho cả nhà. Không chỉ có nguồn nguyên liệu sạch sẽ, mọi sản phẩm của Minh Hạnh Food còn có mã code và mã QR riêng, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin và an tâm sử dụng.

Quý khách vui lòng tham khảo các sản phẩm khác của Minh Hạnh Food tại đây.

Liên hệ ngay