Cách nấu chè cốt dừa trân châu “mix” thạch để bán, thơm ngon hút khách

Chè là món ăn ngon rất phổ biến ở Việt Nam. Chè rất lành tính và ăn được quanh năm, bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu như bạn đang có ý định mở một cửa hàng bán chè cốt dừa trân châu “mix” thạch thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu chè cốt dừa trân châu “mix” thạch

Chè cốt dừa trân châu ‘mix’ thạch là món ngon mùa hè kết hợp hoàn hảo vị béo ngọt của cốt dừa, dẻo dai của trân châu và sự giòn ngon mát lạnh của thạch dừa.

Nguyên liệu:

Trân châu Kun Hạnh: 1 gói

Muối hạt: 1 xíu

Đường cát trắng

Thạch bi dừa hoặc thạch kim cương dừa.

Dừa tươi

Cách làm chè cốt dừa trân châu thạch lá dứa đơn giản nhất:

– Dừa tươi chọn quả già, khi vắt nước cốt sẽ được nhiều và béo ngậy hơn. Sơ chế sạch, nạo bỏ vỏ nâu rồi nạo cùi dừa thành sợi nhỏ.

– Cho dừa nạo sợi vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước trắng vào xay thật nhuyễn.

– Cho phần nước dừa xay nhuyễn vào khăn mỏng, vắt thật kỹ để lấy nước cốt dừa tươi.

– Cho phần nước cốt dừa lên bếp nấu sôi, thêm vào 1 xíu muối cho nước cốt dừa đậm đà và 150g đường.

Sau đó cho thêm 20g bột năng pha loãng để bước cốt dừa hơi sánh nhẹ. Cuối cùng để nước chè cốt dừa nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Cho thạch Kun Hạnh ra âu, tùy lượng ăn mà điều chỉnh lượng thạch sao cho vừa đủ.

– Trân châu dùng cho món này có thể lựa chọn trân châu trắng bạch ngọc hoặc trân châu Hoàng Kim Đào của Minh Hạnh Food.

– Trân châu luộc chín, ngâm nước lạnh rồi thêm một chút đường vào ủ cho ngăn mát tủ lạnh.

– Sau khi hoàn thành nước cốt dừa thì trộn nước cốt dừa, thạch Kun Hạnh và trân châu đã luộc vào cốc to, cho ngập nước cốt dừa, có thể thêm đá bào và thưởng thức.

– Chè cốt dừa trân châu “mix” thạch với vị ngọt mát, béo ngậy cực kỳ ngon miệng

Món chè cốt dừa trân châu “mix” thạch rất thích hợp với những bạn nào muốn kinh doanh.

Link mua các nguyên liệu để nấu món chè cốt dừa trân châu “mix” thạch TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay