Cách làm trân châu trắng bảo đảm thành công

Khi trân châu 3Q ngày càng “hot” tại các tiệm trà sữa, nhiều người dần thử làm món topping này tại nhà để bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Vậy công thức món này có dễ làm không? Cùng khám phá với Minh Hạnh Food nhé!

Trân châu 3Q là gì?

Nói một cách đơn giản, trân châu 3Q (hay còn gọi là Konjac Pearl 3Q) là món topping được làm từ nước, đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn.

Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, việc thay tinh bột bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”.

Vì sao trân châu 3Q hot đến thế?

Trân châu 3Q “hot” vì các yếu tố sau: Ăn Liền – Tiện dùng – Dễ bảo quản. Người tiêu dùng sẽ bị chinh phục ngay với trân châu 3Q vì không cần lích kích vào bếp, chỉ cần mua về mỏ túi và ăn liền. Ưu điểm thứ 2 của dòng trân châu 3Q tạo nên độ hot của nó chính là khả năng kết hợp với vô vàn đồ ăn, đồ uống khác nhau như trà sữa, sữa chua, nước mía,…

Trân châu 3Q chính là nữ hoàng topping. Đây chính là slogan mà nhà máy nguyên Liệu Minh Hạnh Food nói về trân châu 3Q. Bởi ngoài tiện dùng, ăn liền, dễ dàng mix với các loại đồ ăn uống, trân châu 3Q còn được tạo ra từ rau câu. Nhờ nguyên liệu chính là rau câu, trân châu 3Q đôi khi còn được gọi là “trân châu giảm cân” bởi nó có rất ít calo, phù hợp với những khách hàng muốn cắt giảm lượng calo nạp vào. Bên cạnh đó, vì nguyên liệu rau câu của trân châu 3Q được chế biến từ tảo nên đây cũng là món topping được những khách hàng ăn chay ưa chuộng. Để chiều lòng nhóm khách hàng này, nhiều nơi bắt đầu đưa trân châu 3Q vào thực đơn topping để người tiêu dùng dù đang ăn chay hay giảm cân đều có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Khác với trân châu truyền thống chỉ phù hợp với trà sữa hoặc sữa tươi, trân châu 3Q có thể dễ dàng kết hợp với mọi loại đồ uống, từ trà sữa, sữa tươi đến trà hoa quả, trà nguyên chất hay các loại trà kem cheese mà vẫn giữ l được hương vị hài hoà, không át mất vị trà. Vậy nên đây cũng là một trong những món topping “hot” nhất của nhà Minh Hạnh Food.

Công thức làm trân châu trắng đảm bảo thành công

Nguyên liệu

– Đường trắng 250g

– Bột rau câu dẻo (bột jelly): 4 muỗng cà phê

– Bột rau câu giòn (bột agar): 1 muỗng cà phê

– Nước lọc 1 lít

Cách làm

– Đun nóng 1 lít nước sôi (không đun sôi hẳn). Cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

– Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Đun trên lửa nhỏ tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

– Cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn như chai tương ớt (Lưu ý bình phải chịu được nhiệt).

– Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào.

– Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

– Vớt trân châu ra rửa sạch dầu, cho trân châu vào 1 bát nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

– Sau khi hoàn tất, có thể dùng trân châu với bất kỳ đồ uống hay món tráng miệng nào bạn thích.

Vì sao nên chọn trân châu 3Q của Minh Hạnh Food?

Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành pha chế đồ uống, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu với thị trường 2 sản phẩm trân châu 3Q trắngtrân châu 3Q caramel.

Với mong muốn giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm của mình, Minh Hạnh Food đã đầu tư máy móc, trang thiết bị đổ khuôn cho trân châu, giúp 100% hạt trân châu tròn đều, vân trên hạt rõ nét, có màu trắng trong với dòng trân châu 3Q trắng, và màu nâu đậm với dòng trân châu 3Q vị caramel. Đáp lại những nỗ lực của công ty, hiện sản phẩm trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food đang chiếm 50% sản lượng toàn quốc.

Không chỉ có hương vị tươi ngon và cảm giác dai giòn “đã răng”, trân châu 3Q của Minh Hạnh Food được sản xuất với dây chuyền khép kín của Nhật Bản cùng đầy đủ mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin, đồng thời tránh mua phải hành giả, hàng nhái không bảo đảm sức khoẻ.

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế Minh Hạnh Food:

  • Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900 06 88 85
  • Email: info@minhhanhfood.vn
  • Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn
Liên hệ ngay