Cách làm trà sữa hoa hồng cho tình yêu mặn nồng!

Hoa hồng luôn là biểu tượng tình yêu đôi lứa, sao bạn không biến tấu một chút để có ngay ly trà sữa hoa hồng cho người thương nhỉ? Hãy cùng MInh Hạnh Food bắt tay vào thực hiện món trà sữa hấp dẫn này nhé!

Trà sữa hoa hồng mang hương thơm tự nhiên dịu nhẹ, thanh khiết mà quyến rũ đến không tưởng. Kết hợp trà sữa với hoa hồng – một trong những loài hoa sở hữu hương thơm ngọt ngào nhất sẽ giúp đồ uống của bạn trở nên đặc biệt hơn hẳn.

Cách làm trà sữa hoa hồng

Nguyên liệu

  • 5g trà đen hoặc trà ô long
  • 5g nụ hoa hồng khô
  • 150ml nước nóng
  • 20g bột kem pha chế trà sữa
  • 20ml đường nước hoặc 20g đường kính
  • 100g đá viên
  • 80ml kem topping
  • 20ml sữa tươi
  • 1/2 miếng phô mai Con Bò Cười (tùy chọn)
  • 1 chút muối
  • Topping tùy thích

Những lưu ý trong lúc chọn nguyên liệu

Một trong những yếu tố đặc sắc nhất của trà sữa hoa hồng chính là hương thơm. Trà ngon cần có hương vị trà chát nhẹ, mộc mạc, hòa quyện cùng vị sữa thơm ngậy nhưng không lấn át đi hương hoa ngọt ngào. Vậy làm sao để kiểm soát được hương vị của đồ uống một cách tốt nhất? Câu trả lời là chúng ta cần lưu ý chọn nguyên liệu thật ngon.

Trà

Trong pha chế trà sữa, người ta sử dụng rất nhiều loại trà khác nhau. Đâu là hương vị trà lý tưởng cho món trà sữa hoa hồng? Với món này chúng tôi khuyên bạn sử dụng hồng trà (trà đen), trà ô long, hoặc trà ướp sẵn hoa hồng. Các loại trà này có hương vị đậm đà, nồng nàn, làm nền cho hương hoa hồng rất tốt.

Nụ hoa hồng

Nụ hoa hồng khô chính là bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng. Khi thả hoa hồng khô vào nước nóng cùng trà, hương thơm sẽ tỏa lên thơm ngát, hài hòa. Bạn nên chọn nụ hoa hồng khô, màu hồng thẫm, vị thơm tự nhiên, không quá hắc như mùi hóa chất. Bên cạnh đó một chút hoa hồng khô vụn để trang trí cũng giúp ly trà thêm phần đẹp mắt.

trà sữa hoa hồng

Sữa

Sữa tươi, kem tươi (kem topping), bột kem pha trà sữa: Với trà sữa hoa hồng, chúng ta sẽ sử dụng một chút bột kem pha trà sữa để pha chế, sau đó dùng kem tươi, sữa tươi để làm topping milk foam.

Đường

Sử dụng đường nước hoặc đường kính để pha trà sữa

Lưu ý: đường nước (đường siro) hòa tan nhanh hơn và tiện dụng đối với pha chế số lượng lớn.

Nước và đá viên

Nước và đá viên tưởng không quan trọng nhưng thực tế chiếm tới 80% thể tích đồ uống và ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị.

Lưu ý: bạn nên dùng nước lọc sạch, đá viên đảm bảo vệ sinh, không dùng đá viên để quá lâu trong tủ lạnh vì loại đá này thường bị lẫn mùi từ các thực phẩm khác trong tủ.

Topping tùy thích

Trà sữa hoa hồng hợp với các topping ngọt nhẹ như trân châu đen truyền thông, trân châu trắng, thạch dừa, pudding trứng…

Ngoài các nguyên liệu trên bạn hãy chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như ấm pha trà, bình ủ trà (khi pha số lượng lớn tại quán), cân điện tử, thìa khuất, ca đong, bình lắc, ly đựng trà, ống hút.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ủ trà

  • Trộn trà với nụ hoa hồng khô, để chừa lại khoảng 5 cánh hoa để trang trí sau.Cho 150ml nước nóng khoảng 90 độ C vào trà hoa hồng, ủ trong 10-15 phút.
  • Đây là nhiệt độ và thời gian lý tưởng để pha các loại trà như trà đen, trà ô long, trà bá tước, vừa đủ nóng để tinh chất và hương vị bung tỏa, nhưng không quá nóng nên trà không bị mất đi dưỡng chất.
  • Sau thời gian trên bạn lọc bã lấy nước cốt trà, để nguội bớt.

trà sữa hoa hồng

Bước 2: Làm milk foam

  • Trong thời gian chờ trà nguội, chúng ta sẽ làm milk foam:
  • Nghiền nhuyễn phô mai, cho kem topping vào đánh đều, từ từ thêm sữa tươi vào và dùng phới đánh đến khi hỗn hợp sánh lại. Thêm một chút xíu muối (tùy chọn) và đánh đều lần nữa.
  • Để milk foam vào tủ lạnh 10 phút.

trà sữa hoa hồng

Bước 3: Pha trà sữa hoa hồng

  • Cho nước trà vào bình lắc, thêm đường và bột kem pha chế vào khuấy đều cho tan hết.
  • Thêm đá viên vào, đậy nắp bình và lắc mạnh 10 lần
  • Cho topping, rót trà đầy khoảng 80% ly, sau đó dùng thìa múc nhẹ milk foam đầy ly, sao cho milk foam không bị lẫn vào trà sữa.
  • Lấy cánh hoa hồng khô rắc lên ly trà sữa là hoàn thành.

Thành quả

Trà sữa hoa hồng có lớp trà phía dưới thơm dịu hương hoa, ngọt nhẹ vị sữa, khi hòa quyện cùng milk foam thì trở nên ngậy béo, hơi mặn rất lạ miệng, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của hoa hồng.

trà sữa hoa hồng

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Đối với các nguyên liệu pha chế món trà sữa hoa hồng bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các nhà phân phối trực tiếp của hãng để có những sản phẩm đảm bảo chất lượng

Chi tiết tại đây

Liên hệ ngay