Cách làm trà sữa bằng trà đen của Minh Hạnh Food

Hồng trà hay còn gọi là trà đen, là một trong những sản phẩm cao cấp của Minh Hạnh Food. Trà được nhiều chuỗi cửa hàng chuyên về đồ uống tin tưởng và sử dụng.

Trà đen Minh Hạnh Food

Trà đen là sản phẩm cao cấp của Công Ty TNHH Thạch Rau Câu Minh Hạnh.

Nguyên Liệu: 100% từ những cánh trà thiên nhiên của tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Lâm Đồng, được lên men và ủ theo Công Nghệ của Nhật Bản, Sản phẩm giúp trẻ hoá làn da, chống OXi hoá đặc biệt ngăn ngừa Ung Thư. Phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng, đặc dùng sản phẩm ngon hơn trong nghành pha chế Trà Sữa.

Cách làm trà sữa bằng trà đen Minh Hạnh Food

Trà Đen Minh Hạnh Food là dòng trà pha chế cao cấp được nhiều chuỗi cửa hàng đồ uống tin tưởng và sử dụng.

Đặc điểm của trà đen Minh Hạnh Food là vị trà đậm, thơm, màu nước bắt mắt, pha được nhiều lần nước. Bạn dễ dàng pha chế mà không lo lắng vị sữa, vị bột béo át vị trà.

Cách làm trà sữa bằng trà đen tưởng chừng đơn giản nhưng để tạo hương vị thơm ngon, chuẩn vị trà như ngoài quán thì khâu ủ trà, pha trà đòi hỏi rất nhiều kỹ năng.

Nguyên liệu để làm trà sữa – đây là công thức cơ bản có thể áp dụng nhanh:

10 gr trà đen Minh Hạnh Food

30ml nước đường

30gr bột lắc Kun Hạnh

30 ml sữa đặc

50gr trân châu (sản phẩm của Minh Hạnh Food)

200 ml nước nóng 95 độ C.

Đá viên

Dụng cụ pha chế

Cốc trà sữa sau khi hoàn thành

Bước 1: Ủ trà

Nhiệt độ và thời gian ủ là hai yếu tố quan trọng để trà thơm, đậm vị. Tùy theo mỗi loại trà mà thời gian ủ và nhiệt độ nước cũng khác nhau. Ví dụ, thời gian ủ trà xanh thường ngắn chỉ khoảng từ 8-10 phút, nhiệt độ nước từ 75-80 độ C để nước trà có màu đẹp nhất và trà không quá chát (lưu ý nhiệt độ nước cao sẽ khiến trà xanh có vị chát đậm).

Trà Ô Long cần nước có nhiệt độ cao khoảng trên 95 độ C để trà nở ra. Thời gian ủ cần đến 10 phút để chất trà tiết ra.

Trà Đen cần nhiệt độ nước trên 95 độ C và thời gian ủ trà từ 12 – 15 phút để chất trà tiết ra hết và dậy mùi thơm đặc trưng.

Quy trình ủ trà đen:

Bạn cho trà vào bình, rót một ít nước nóng vào ngập trà. Sau đó, bạn đổ hết nước thật nhanh. Mục đích là để tráng trà, làm sạch bụi bẩn.

Tiếp theo, bạn cho 200 ml nước nóng 95 độ C vào, ngâm từ 12 đến 15 phút cho chất trà chiết xuất tốt nhất. Sau đó, bạn dùng lưới lọc trà, càng lọc kĩ càng tốt, giúp cho nước trà được trong, đẹp mắt khi pha chế, bỏ bã trà.

Lưu ý: Nếu ủ trà quá lâu, trà có thể bị chát hoặc đắng.

Bước 2: Cách pha trà sữa

Trà đen sau khi ủ xong, bạn cho thêm 30gr bột lắc, 30 ml sữa đặc vào, khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Đường nên cho vào nước ấm, khuấy đều cho đường tan ra. Sau đó, bạn cho nước đường vào hỗn hợp và khuấy đều.

Lưu ý: Bạn nên để trà sữa nguội trước khi pha, đá không tan quá nhanh làm trà sữa nhạt vị

Bước 3: Hoàn thành cốc trà sữa

Bạn cho trà sữa vào ly, bỏ trân châu vào, thêm một ít đá viên. Cuối cùng, thưởng thức và cảm nhận hương vị trà sữa được làm bằng trà đen do chính tay bạn pha chế.

Cách làm trà sữa bằng trà đen cần phải tuân thủ đúng công thức và một số kỹ thuật mới tạo được trà sữa có vị chuẩn. Những người mới bắt đầu pha chế thường sẽ không để ý khiến trà sữa có vị đắng, vị trà nhạt.

Link mua sản phẩm nấu trà sữa TẠI ĐÂY.

Liên hệ ngay