Cách làm sữa chua trân châu đường đen từ sản phẩm của Minh Hạnh Food

Là một tín đồ của trà sữa, chắc bạn không thể bỏ qua được món sữa chua trân châu đường đen thơm ngọt, dai dai. Hãy cùng Minh Hạnh khám phá cách làm món sữa chua trân châu đường đen đơn giản dưới đây nhé.

Làm sữa chua

– Nguyên liệu

Sữa tươi không đường: 1 lít

Sữa chua có đường: 1 hộp

Sữa đặc: 380gr

Hũ đựng sữa chua (hũ sữa chua các bạn nên chọn hũ thủy tinh bởi hũ nhựa khi ủ sữa chua có thể khiến sữa chua có mùi nhựa, không an toàn nhé)

Nồi cơm điện

Bát, tô, muỗng

– Cách làm

Bước 1: Cho sữa tươi vào sữa đặc vào trong nồi. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Để hỗn hợp nguội khoảng 60 độ C thì cho một hộp sữa chua vào. Khuấy nhẹ để sữa chua hòa quyện với hỗn hợp.

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ đựng sữa chua (hũ đựng cần được tiệt trùng trước khi sử dụng).

Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm vào trong nồi cơm sao cho nước ngập khaongr 2/3 chiều cao của hũ. Đóng nắp nồi cơm, để ở chế độ ủ trong vòng 6-8 tiếng, nếu trời lạnh.

Sau thời gian ủ thì sữa chua không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Bạn nên để sữa chua vào trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng như vậy khi thưởng thức sẽ ngon hơn.

Với trân châu, bạn sẽ không cần phải tự nặn vừa phức tạp lại mất thời gian nặn từng viên. Nếu bạn muốn hoàn thành món ăn này nhanh thì hoàn toàn có thể mua trân châu làm sẵn của Minh Hạnh Food TẠI ĐÂY.

Trân châu sẵn ở Minh Hạnh Food đều là những loại của thương hiệu lớn, chất lượng và được nhiều khách hàng sử dụng nên các bạn cứ yên tâm nhé!!

Cách làm trân châu đường đen:

Bước 1: Đổ bột năng, bột gạo và bột cacao vào chung một âu lớn, dùng thìa hoặc phới lồng trộn đều các nguyên liệu khi còn khô. Sau đó, bạn đổ nước sôi từ từ vào âu bột và trộn đều tay.

Chú ý, bạn không nên đổ nước vào hết trong một lần vì như vậy sẽ khó trộn bột hơn. Trộn thật đều bột cho tới khi bột ngấm nước, có sự kết dính thành khối là được.

Bước 2: Rắc một lớp bột áo lên mặt phẳng sạch, sau đó cho bột trong âu ra nhào, làm như vậy bột sẽ không bị dính. Bạn nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được.

Bước 3: Bạn dùng tay nặn bột thành những viên có kích thước tùy thích. Sau khi nặn xong, lăn qua bột để không bị dính. Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột.

Bước 4: Đun sôi nước và thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau. Khi nước sôi lại, bạn giảm lửa bếp, đậy vung lại. Chờ cho trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tiếp tục đun sôi trong 5 phút nữa rồi tắt bếp, ủ trân châu trong 10 phút để trân châu dai, mềm, không bị cứng khi cho vào nước lạnh. Sau đó, vớt trân châu ngâm vào tô nước đá trong 10 phút.

Bước 5: Cho 200g đường đen vào trong nồi, hòa với 150ml nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan. Đặt nồi nước đường lên bếp. Chờ đến khi nước sôi và đường đã tan hết, nấu tiếp 10 phút trong lửa vừa để đường keo lại, tránh để lửa to, đường sẽ nhanh bị cháy khét.

Khi đường sôi sủi bọt bám vào thành nồi thì giảm hết lửa, tắt bếp. Lưu ý không dùng muỗng khuấy đường. Đổ hạt trân châu vào ngâm đường đen trong 30 phút để trân châu thấm vị ngọt và nguội bớt.

Kết hợp sữa chua trân châu đường đen:

Sau khi sữa chua và đường đen đã sẵn sàng, bạn chỉ cần múc một phần trân châu đường đen vào cốc ( khoảng 1/3 cốc), sau đó nghiêng cố để lớp đường đen lan ra xung quanh thành cốc. Tiếp theo cho 2-3 muỗng sữa chua vào. Thêm tiếp một phần trân châu, rắc thêm một chút bột cacao hoặc siro socola để món ăn thêm hấp dẫn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sữa chua trân châu đường đen rồi đó, cũng gia đình thưởng thức ngay thôi nào.

Liên hệ ngay