Cách làm bánh flan trân châu đường đen ngọt mềm quyến rũ

Bánh flan từ lâu đã là món tráng miệng hấp dẫn với nhiều người. Nhưng một món mềm mại như bánh flan nếu kết hợp với trân châu đường đen dai dai thì sẽ thế nào nhỉ? Cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu nhé!

Bánh flan có ăn cùng trân châu đường đen được không?

Nhiều người cho rằng bánh flan vốn đã ngọt, nên việc kết hợp cùng trân châu đường đen là không cần thiết. Thực tế thì bản thân lớp sốt caramel của bánh flan đã được làm từ đường, nên việc thay sốt caramel bằng sốt đường đen thậm chí còn khiến món ăn… ngon hơn. Nhưng cũng đừng lo rằng siro đường đen sẽ làm món bánh flan mất vị caramel. Thực ra thì vị ngọt đắng cùng mùi caramel cháy đặc trưng của đường đen là “bí kíp” giữ chân nhiều khách hàng của siro Tomoxi nhà Minh Hạnh Food. Không chỉ phục vụ món trà sữa trân châu đường đen hay sữa tươi trân châu đường đen mà bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều công thức hơn nữa, giúp menu của quán luôn phong phú, đa dạng: kem đường đen, tào phớ đường đen, thạch đường đen,… Tất cả đều dựa trên sản phẩm siro đường đen Tomoxi.

Siro đường đen là hỗn hợp lỏng được tạo thành chỉ với hai nguyên liệu là đường đen và nước, nhưng mỗi thương hiệu lại tìm tỉ lệ pha chế, công thức nấu và nguồn nguyên liệu riêng, tạo nên những hương vị siro đường đen khác nhau trên thị trường. Trong số các sản phẩm trên thị trường, không thể bỏ qua siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food.

Tại Minh Hạnh Food, với mong muốn “Người Việt dùng hàng Việt”, công ty đã đầu tư máy móc và dây chuyền hiện đại để sản phẩm siro đường đen Tomoxi luôn đạt chất lượng cao nhất. Với bí kíp pha chế riêng, siro đường đen Tomoxi có kết cấu lỏng nhưng vẫn có độ sánh đặc vừa phải, đồng thời độ bám trên thành cốc tốt, giúp không chỉ việc pha chế mà việc trang trí cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cũng nhờ bí kíp pha chế này mà siro đường đen Tomoxi ít bị đặc lại thành đường lợn cợn, đồng thời bảo đảm việc trong đồ uống, đồ ăn không còn vụn đường, giúp khách hàng có trải nghiệm ăn uống dễ chịu hơn.

 

Bên cạnh siro đường đen, nguyên liệu quan trọng khác để món bánh flan trân châu đường đen ngon lành hơn chính là trân châu. Trong công thức này, trân châu đen sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhờ kết cấu mềm dai, thích hợp để cân bằng lại với sự mượt mà của bánh flan. Là một trong những nguyên liệu cơ bản nhất trong ngành trà sữa, 4 nguyên liệu được sử dụng để làm trân châu đen truyền thống gồm: Tinh bột sắn, nước, màu caramel và đường. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo các loại trân châu khác dựa trên 4 nguyên liệu chính này. Tùy theo từng loại trân châu mà nguyên liệu sẽ có sự thay đổi. Ví dụ: Như khi làm trân châu đường đen, chúng ta sẽ cần sử dụng thêm đường đen cao cấp để tạo ra mùi caramel thơm đắng. Với món trân châu xoài, nguyên liệu bắt buộc phải có gồm siro xoài và bột rau câu,…

Một loại trân châu ngon, hợp với ly trà sữa hay món tráng miệng bạn cầm trên tay được coi là yếu tố quan trọng nhất. Không chỉ bổ sung hương vị cho ly trà sữa mà những đôi khi viên trân châu còn là lý do chính để khách hàng muốn quay lại một quán nào đó. Đây cũng là lý do mà nhiều cửa hàng để sẵn combo nước uống cùng trân châu đi kèm phù hợp. Ví dụ như nếu bạn uống trà sữa thì trân châu đen truyền thống hoặc trân châu đường đen sẽ là lựa chọn hợp lý, trong khi một cốc trà hoa quả sẽ luôn có chút trân châu 3Q giòn dai đi kèm,…

Tại Minh Hạnh Food, nắm rõ nhu cầu đa dạng của khách hàng, công ty đã sản xuất 3 dòng sản phẩm gồm:

Dòng trân châu thường Tapioca Pearl truyền thống dẻo mềm.

Dòng trân châu 3Q ăn liền dai giòn tiện lợi

Dòng trân châu tươi thượng hạng Kun Han lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường

Mỗi dòng trân châu đều hướng đến những đối tượng khách hàng với mục đích khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Với cả 3 dòng trân châu, bạn có thể thoải mái chọn bất cứ hương vị nào mình muốn để thưởng thức cùng bánh flan. Trong công thức bánh flan trân châu đường đen lần này, Minh Hạnh Food khuyến khích bạn thử chọn trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel để kết hợp với siro đường đen Tomoxi. Kết quả có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Cách làm bánh flan trân châu đường đen ngọt mềm quyến rũ

Nguyên liệu làm bánh flan trân châu đường đen

Hồng trà Minh Hạnh Food: 20g

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Sữa đặc: 200ml

Bột sữa: 100ml

– Trứng gà: 6 quả

– Lòng đỏ trứng gà: 4 quả

Trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel: 100g

Siro đường đen Tomoxi: 200ml

– Đường trắng: 100g

– Nước cốt chanh: 20ml

Cách chế biến

– Bước 1: Ngâm trà

Cho 20g hồng trà vào 600ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

– Bước 2: Làm trân châu

Cho 100g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

Để trân châu vào bát sạch, đổ thêm 10ml siro đường đen vào trộn đều để trân châu có thêm vị ngọt và không bị dính.

– Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột sữa và 15ml siro đường đen Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn. Để hỗn hợp nguội.

– Bước 4: Làm hỗn hợp flan

Cho vào tô lớn 6 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng, dùng que đánh trứng khuấy nhẹ tay cho tan đều, tránh tạo bọt khí, bánh sau khi nướng sẽ không mịn.

Đổ từ từ hỗn hợp trà sữa đã pha vào phần trứng đánh tan, khuấy đều cho đến khi đều rồi lọc qua rây nhiều lần để phần flan được mịn màng.

– Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng lò trước khoảng 15 phút với 155 độ C.

Sau khi cho vào tủ lạnh, lấy khuôn ra, cho hỗn hợp flan đã lọc mịn vào khuôn, bọc giấy bạc lên mặt khuôn và cho khuôn bánh vào khay lớn hơn, đổ nước sôi vào khay lớn, lượng nước ngập 3/4 khuôn để phần flan được nóng và chín đều. Đem nướng cách thủy 2 tiếng ở nhiệt độ 155 độ C.

Bánh chín, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh.

– Bước 6: Trang trí

Khi ăn, bạn lấy bánh flan ra khỏi khuôn rồi đổ siro đường đen Tomoxi và trân châu tươi Kun Han lên là món bánh flan trân châu đường đen đã sẵn sàng để thưởng thức. Vị béo ngot của bánh flan đi cùng trân châu tươi Kun Han dai ngon và siro đường đen Tomoxi thanh mát sẽ khiến cái nóng mùa hè bay xa.

Liên hệ ngay