Cách chọn mật ong ngon cho món trà sữa mật ong ngon tuyệt đỉnh

Thay vì chúng ta uống một ly trà sữa có quá nhiều đường và sữa tươi làm cho ta cảm thấy ngán, hôm nay chúng ta hãy thử một món trà sữa mới với cách pha cực kì đơn giản và nhanh chóng. Đó là trà sữa mật ong, một món thức uống cực kỳ mới lạ nhưng lại có công thức dễ pha dễ uống!

Cách chọn mật ong ngon

Nhỏ mật ong vào nước lọc

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là dùng nước lọc. Bạn lấy một cốc nước lọc sạch và nguội rồi nhỏ một vài giọt mật ong vào đó.

Nếu kết quả bạn nhận được là những viên mật ong tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy cốc thì chúc mừng bạn, bạn đã mua được mật ong thật. Còn mật ong hòa tan với nước khi bạn vừa nhỏ vào thì đó chính là mật ong giả, chúng được trộn với đường hoặc các hợp chất tạo ngọt khác.

Cho mật ong vào tủ lạnh để nhận biết mật ong thật

Nhỏ mật ong vào giấy thấm

Cách sau đây cũng dễ thực hiện và cũng khá hiệu quả. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một mẩu giấy thấm dầu rồi nhỏ lên đó một giọt mật ong mà bạn cần phân biệt.

Nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan thì đó chính là mật ong thật. Ngược lại, nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất. Trong mật ong có đến 17.2% là nước và lượng nước này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại mật và cả mùa thu hoạch. Do đó, mức độ tan của mật trên giấy thấm còn có thể kiểm tra được độ đậm đặc của mật ong.

Dùng hành tươi thử mật ong

Ngoài hai cách trên, bạn có thể dùng hành tươi để thử độ nguyên chất của mật ong. Lấy một lượng nhỏ mật ong cho vào một vật đựng như chén, ly hoặc dĩa. Sau đó nhúng một nhánh hành lá tươi vào chỗ mật ong đó và chờ xem kết quả.

Nếu nhánh hành lá mềm đi, héo lại và chuyển sang mà hơi nâu thì đó chính là mật ong thật. Còn ngược lại, nhánh hành lá không có thay đổi thì mật ong bạn mua được chính là mật ong giả.

Trên thực tế, mật ong là một loại thực phẩm có vị nóng (không phải tính nóng – theo Đông y thì mật ong có tính hàn). Do vậy khi nhúng hành lá vào thì chúng sẽ có những thay đổi nhất định. Và sự thay đổi nhiều hay ít của hành lá còn giúp bạn nhận biết được độ nguyên chất và độ đậm đặc của mật ong.

Hạn sử dụng của mật ong

Dùng trứng gà thử mật ong

Đối với cách làm này, bạn cần chuẩn bị một 1 quả trứng gà. Tách lấy phần lòng đỏ trứng gà rồi cho chúng vào 1 cái tô, cho tiếp phần mật ong cần nhận biết vào tô. Bạn nên cho mật ong ngập hết phần lòng đỏ thì kết quả sẽ chính xác hơn.

Để yên, không khuấy, không trộn hỗn hợp trên từ 5 – 7 giờ đồng thời đặt chúng ở nơi thoáng mát và chờ đợi kết quả.

Sau khoảng thời gian ấy, nếu bạn thấy lòng đỏ trứng đã chín hoặc tái đi thì phần mật ong đó chính là mật ong thật. Còn ngược lại, lòng đỏ trứng không có thay đổi nhiều thì đó là mật ong giả.

Cho mật ong vào tủ lạnh

Với cách làm này bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn so với những cách được gợi ý ở phía trên.

Đổ một lượng vừa phải mật ong vào hũ đựng thủy tinh rồi cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh 7 giờ đến 1 ngày.Khi bạn lấy mật ong ra khỏi tủ lạnh và thấy chúng đặc lại nhưng rất cứng, đôi khi còn lắng một ít cặn như đường thì đó là mật ong giả. Còn mật ong thật cũng sẽ đặc lại nhưng lại có độ dẻo như kẹo kéo, kẹo mạch nha chứ không hề cứng và dễ gãy, vỡ như mật ong giả, mật ong đã được pha

Làm trà sữa mật ong

Nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, muỗng, ly, rây lọc, bình lắc pha chế,…

Cách làm

Có nên trộn mật ong với sữa? | Vinmec

Bước 1: Nấu trân châu mật ong

Đổ đầy nước vào một cái nồi lớn rồi đun sôi, tiếp đó cho 50gr trân châu đã chuẩn bị vào rồi nấu đến khi cạn bớt nước, trân châu nổi lên trên và hơi trong lại.

Thêm 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường nâu vào nồi sau đó tắt bếp, đậy nắp và ngâm trân châu trong 30 phút.

Tiếp đến, bạn vớt trân châu vào một thau nước đá, làm như thế này sẽ giúp trân châu có độ dai và không bị dính lại với nhau.

Bước 2: Ủ trà.

Đun sôi 300ml rồi cho 2 muỗng cà phê trà đen vào và nấu trong vòng 5 phút sau đó lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà.

Tiếp đó, bạn cho 2 muỗng canh đường phèn vào trà vừa lọc, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Để trà nguội đến nhiệt độ phòng.

Bước 3: Pha trà sữa mật ong.

Chúng ta cho mật ong vào nước cốt trà đã ủ khuấy nhẹ đều tay.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Mua mật ong ngon, thật, các bạn hãy mua tại các cơ sở bán hàng uy tín.

Ngoài ra, với những sản phẩm của Minh Hạnh Food thì bạn nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để đảm bảo chất lượng tốt nhất!

Chi tiết mua hàng liên hệ tại đây.

Liên hệ ngay