“Bí thuật” làm trà sữa từ siro ngon nhất 2021 với 3 bước dễ dàng

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản gồm trà Ô long, siro vị tùy chọn, bột sữa và trân châu là bạn đã hoàn toàn làm cho mình được ly trà sữa thơm ngon, bổ dưỡng. So với các nguyên liệu thông thường như sữa đặc, sữa tươi… siro sẽ mang đến cho ly trà sữa một hương vị tươi mới thơm ngon hơn hẳn, vì thế luôn được nhiều nhà pha chế lựa chọn. Và chỉ cần sử dụng các nguyên liệu từ Minh Hạnh Food là bạn sẽ chế biến được.

Nguyên liệu làm trà sữa

Dụng dụ

  • Bình ủ trà
  • Rây lọc
  • Bình shaker hoặc cốc có nắp kín
  • Cốc, thìa khuấy

Các bước làm trà sữa từ siro

Bước 1: Ủ trà

Thực hiện ủ 10gr trà Ô long Minh Hạnh với 300ml nước 90 độ C (đun sôi nước đến 100 độ C sau đó để nước nguội trong khoảng 2 phút) trong bình kín hoặc ấm trà đậy nắp trong 10 phút. Trong thời gian ủ nên đậy chặt nắp để hơi nóng không bị thoát ra nhanh chóng, au thời gian ủ thì bỏ phần bã trà, giữ lại phần nước trà.

Bước 2: Luộc trân châu

Chuẩn bị nồi nước lớn với tỉ lệ nước và trân châu là 6:1. Tức là nếu cần nấu 100g trân châu khô thì cần chuẩn bị 0,6 lít nước. Đun nước sôi, sau đó đổ trân châu vào nồi khuấy đều tay, bật lửa to trong khoảng 2 phút, sau đó giảm lửa, đậy nắp vung và đun trong khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý nên thỉnh thoảng tiến hành khuấy để trân châu chín đều. Sau khoảng thời gian trên hoặc đến khi trân châu chín nổi lên mặt nước thì tắt bếp rồi nhanh tay đổ trân châu ra giá inox, xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh để trân châu không dính vào nhau và giữ được độ dai.

Bước 3: Pha trà với các nguyên liệu và thưởng thức

Cho nước trà, bột sữa, siro, đường trắng và 1 chút đá viên vào bình shaker hoặc cốc có nắp kín và lắc thật đều tay trong vòng 10 giây để nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đổ trà sữa ra cốc, thêm trân châu và một nhánh bạc hà hoặc hoa quả vì tùy chọn để thưởng thức ngay, có thể thêm đá viên tùy chọn.

Trà sữa làm từ siro có hương vị thơm ngọt của hoa quả, màu sắc tự nhiên cùng hương trà nhẹ nhàng kết hợp cùng trân châu dai, giòn sần sật sẽ mang đến cho bạn một ly đồ uống thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

 

Liên hệ ngay