Bị bệnh đau, viêm dạ dày có uống trà sữa được không?

Hiện nay, trà sữa là một thức uống ưa thích của rất nhiều bạn trẻ, có rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng được biết đến với các hương vị khác nhau. Nhưng nhìn chung thành phần chính trong các loại trà sữa này thường trà, các hương liệu và trân châu. Trà sữa được ví như “chất gây nghiện” đối với nhiều người chứ không riêng gì với giới trẻ. Mặc dù cách pha chế và hương vị của trà sữa rất hấp dẫn nhưng nó lại là thức uống không tốt với sức khỏe mọi người, đặc biệt là với người mắc bệnh đau, viêm dạ dày. Vậy cụ thể thế nào, cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu nhé!

Bị bệnh đau viêm dạ dày có uống trà sữa được không?

Càng ngày, nhu cầu tiêu thụ trà sữa càng tăng cao, đặc biệt là đối với giới trẻ, Chưa có một nghiên cứu cụ thể nào chỉ ra được chính xác rằng đau dạ dày thì không nên uống trà sữa. Tuy nhiên, trong thực tế, ngoài những thương hiệu trà sữa lớn và uy tín thì các cửa hàng trà sữa không tên tuổi xuất hiện tràn lan trên thị trường lại không hề đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, khi uống trà sữa, bạn thường gọi thêm trân châu. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong các viên trân châu ấy có chứa polychlorinated biphenyls như acetophenone, styrene,… nếu tích tụ nhiều và lâu trong có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, gây đau dạ dày, viêm loét, thậm chí là ung thư dạ dày.

 

Trà sữa được cấu thành nên từ trà và sữa. Tuy nhiên khi sử dụng trà sữa bạn cần lưu ý về thành phần sữa nếu bạn bị viêm loét dạ dày. Sữa là loại đồ uống cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong sữa có chứa nhiều canxi, chất đạm, vitamin, khoáng chất,… giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Đối với bệnh nhân đau dạ dày, nếu biết uống sữa đủ và đúng cách mỗi ngày sẽ rất tốt. Tuy nhiên, nếu lạm dụng và uống quá nhiều sữa sẽ gây ra kích thích tiết acid dịch vị trong dạ dày, khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Một số điều bệnh nhân đau bao tử cần lưu ý khi uống sữa:

  • Nên uống sau bữa ăn 1-2 giờ vào buổi sáng và buổi tối.
  • Không nên uống sữa khi đang đói bụng, khi bụng đang rỗng.
  • Mỗi ngày uống 1-2 ly sữa nhỏ không quá 500ml.
  • Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn khi bạn uống sữa đã được hâm nóng.
  • Hạn chế uống sữa lạnh.

Bên cạnh đó, người bệnh bị vấn đề về dạ dày cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học vì vậy cần hạn chế hấp thụ loại sản phẩm này hoặc có kế hoạch sử dụng hợp lý nhất. Các thành phần có trong trà sữa chứa rất nhiều phẩm màu, chất hóa học, phụ gia nên rất dễ gây kích thích cho dạ dày. Với những người vốn dĩ đang bị viêm loét dạ dày, đau dạ dày thì sẽ khiến cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vật, các tổn thương dạ dày chưa kịp hồi phục lại phải chịu thêm sự tấn công của các chất độc hại có trong trà sữa sẽ khiến cho việc chữa trị khó đạt được hiệu quả tốt. Thay vì uống trà sữa, bạn có thể sử dụng các loại sữa tươi, sữa chua, sữa tươi không đường hoặc sữa hạt (đậu nành, sen, óc chó…) sẽ tốt hơn nhiều.

Hoặc nếu thèm trà sữa, các bạn nên thử sữa tươi trân châu đường đen, để vừa thảo mãn cơn thèm, cũng như vừa tốt cho sức khỏe.

Trong sữa tươi rất dồi dào các loại chất dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Đó là protein, chất béo, các khoáng chất (canxi, sắt, magie…) và các vitamin cần thiết (A, B, B12, D…). Các chất này giúp bổ sung năng lượng cho các tế bào trong cơ thể hoạt động. Bên cạnh đó, chúng cũng kích thích hệ tiêu hóa trở nên tốt hơn, giúp hạn chế tình trạng chướng hơi, khó tiêu. Đối với người bệnh dạ dày, sữa tươi giúp trung hòa các axit dịch vị, nên có khả năng làm dịu bớt cơn đau.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Ngâm trà

Cho 10g trà đen vào 300ml nước sôi 90 độ C. Ngâm trà trong 10 phút để lấy nước cốt trà.

Bước 2: Làm trân châu

Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

Bước 3: Pha trà sữa

Sau 10 phút, Cho nước trà, 1 thìa đường cùng 20g bột kem sữa và 15ml siro đường đen Tomoxi vào bình lắc, lắc đều đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.

Bước 4: Trang trí

Đổ trân châu tươi thượng hạng Kun Han vị đường đen đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc. Cuối cùng là thêm đá và đổ hỗn hợp trà sữa vào. Trà sữa sau khi pha có màu nâu đẹp mắt cùng vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.

Trên đây là những thông tin cần thiết để trả lời cho vấn đề đau dạ dày có nên uống rà sữa không. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc lựa chọn được loại sữa thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Địa chỉ: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900 06 88 85

Email: info@minhhanhfood.vn

Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Nhà phân phối sản phẩm trên toàn quốc XEM TẠI ĐÂY

Liên hệ ngay